7 Cách Đơn Giản Để Loại Bỏ Thái Độ Tiêu Cực

7-cach-don-gian-de-loai-bo-thai-do-tieu-cuc

Thái độ xấu sẽ gây cản trở rất nhiều cho cuộc sống của bạn. Sandla sẽ giúp bạn hiểu rõ về thái độ tiêu cực cũng như giúp bạn loại bỏ nó với những mẹo vô cùng đơn giản.

Ảnh hưởng của thái độ tiêu cực là gì?

Bây giờ chúng tôi đã trải qua một số từ được sử dụng để mô tả những người có thái độ xấu, chúng tôi có thể xem xét các tác động của loại triển vọng này.

Thái độ xấu có thể cản trở bạn phát triển quan điểm đúng đắn về cuộc sống. Nó cũng có thể ngăn bạn tối đa hóa những điều mang lại niềm vui.

Chúng có thể trở thành giới hạn khiến bạn không thể trưởng thành và học các chiến lược đối phó với những thách thức trong cuộc sống. Họ có thể hạn chế bạn thử những điều mới có thể gây hứng thú.

Những người có thái độ xấu có thể cuối cùng cô đơn, chán nản và căng thẳng.

Dịch Bệnh COVID-19 Ảnh Hưởng Thế Nào Tới Các Công Ty?

Cách loại bỏ

  • Tập loại bỏ những thứ tiêu cực trong cuộc sống

7-cach-don-gian-de-loai-bo-thai-do-tieu-cuc

 

Loại bỏ mọi suy nghĩ hạ thấp và thiết lập một bầu không khí tích cực bằng cách chịu trách nhiệm cho hành động của bạn.

Chẳng hạn, nếu bạn không nhận được phản hồi 5 sao cho một dự án, thì nó không phải vì khách hàng không thích bạn. Nó có thể liên quan đến hiệu suất của bạn trong công việc. Bạn có thể trao đổi với anh ấy hoặc cô ấy về cách bạn có thể tối ưu hóa chất lượng của mình thay vì đổ lỗi cho anh ấy hoặc cô ấy. Bằng cách đó, bạn sẽ có những thay đổi tích cực.

Những suy nghĩ tiêu cực tạo ra những hành động tiêu cực. Nếu bạn muốn thể hiện một thái độ tốt, bạn sẽ cần phải nuôi dưỡng những thói quen tốt.

  • Liệt kê những thái độ tiêu cực và nỗ lực hết sức để thay đổi

Có một bí mật đằng sau việc liệt kê các thái độ khiến bạn không thể chịu trách nhiệm về cuộc sống của mình. Don mệnh chỉ viết một danh sách; ghi nó để tượng trưng rằng bạn đã để cho những thái độ xấu đi.

Trên một tờ giấy, làm nổi bật bất kỳ thói quen hoặc thái độ mà bạn cho là xấu. Đọc danh sách và kiểm tra những thứ bạn có thể thay đổi.

Chẳng hạn, bạn có thể ngắt kết nối bản thân khỏi các mối quan hệ lạm dụng hoặc bạn có thể tiết kiệm tiền để giải quyết vấn đề tài chính.

Ngay khi bạn nghĩ cách thay đổi thói quen đó từ xấu thành tốt, hãy ghi danh sách và viết ra những điều mới mà bạn muốn trải nghiệm trong cuộc sống.

  • Buông bỏ những kì vọng

Một thái độ xấu thường bắt đầu bằng một kỳ vọng của bản thân hoặc người khác. Bạn muốn làm hài lòng chính mình hoặc người khác, vì vậy bạn thiết lập những kỳ vọng không thực tế.

Khi bạn không đáp ứng được một kỳ vọng không thực tế, nó sẽ tạo ra một thái độ xấu và một môi trường tiêu cực.

Bạn cần phải chấp nhận rằng không có điều kiện hoàn hảo. Sự không hoàn hảo là một thành phần làm cho cuộc sống trở nên tươi đẹp và giúp chúng ta hình thành một nhân vật tốt.

Khi bạn thất bại, hãy tiếp tục và tưởng tượng nó sẽ như thế nào để thành công. Ngoài ra, nếu ai đó nói rằng bạn không đủ tốt, hãy hiểu rằng không có gì sai với bạn. Nhìn ra nó và để nó đi.

  • Tha thứ

7-cach-don-gian-de-loai-bo-thai-do-tieu-cuc

 

Bạn cần phải tha thứ không chỉ cho bản thân mà cho người khác. Đôi khi, bạn có thể phàn nàn về sự không hoàn hảo và thái độ xấu của bạn đã phá hỏng giấc mơ trở thành đặc biệt trong cuộc sống của bạn.

Lạc trôi trong suy nghĩ này và giữ mối hận thù cũng sẽ trao quyền cho một thái độ xấu. Khả năng tha thứ sẽ giúp bạn tập trung vào những điều tích cực xung quanh bạn.

Tha thứ là kẻ thù của thái độ xấu. Nó tạo ra chỗ cho thái độ tốt. Không chỉ vậy, nó sẽ giảm thiểu căng thẳng và tăng niềm vui, hòa bình của bạn trong cuộc sống.

  • Tránh những người tiêu cực

Bạn có để ý rằng những cá nhân tuyệt vời không nên giữ công ty với những người sẽ giữ họ lại hoặc đưa họ xuống? Ví dụ, Bill Gates, Elon Musk, Warren Buffet, Ben Carson, Richard Brandson và những người khác? Tôi có!

Những người bạn chia sẻ thời gian của bạn có ảnh hưởng lớn đến thái độ của bạn. Nếu bạn muốn loại bỏ thái độ xấu, bạn sẽ cần bắt đầu bằng cách loại bỏ những người tiêu cực khỏi phạm vi ảnh hưởng của bạn.

Nếu khó khăn trong việc loại bỏ một cá nhân để tránh làm tổn thương người đó, bạn có thể hạn chế tiếp xúc với người đó.

  • Làm quen với thay đổi

Trong khi bạn không có quyền kiểm soát mọi tình huống hoặc người, bạn có thể chọn trả lời họ và không phản ứng.

Chẳng hạn, khi ai đó đánh rơi một bình luận khó chịu trên bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội bạn sẽ phản ứng với bình luận đó ngay lập tức. Hãy đưa ra phản hồi, sau đó đợi trong 24 giờ trước khi trả lời.

Trong thời gian đó, bạn có thể sẽ quyết định giảm bớt phản ứng của bạn. Bằng cách đó, bạn có thể giải phóng mọi căng thẳng.

Nếu nhà tuyển dụng của bạn đánh giá lại bạn, hoặc bạn có một dự án bị chấm dứt, hãy cảm ơn sếp của bạn vì cơ hội đó và nói, làm việc với bạn đã giúp tôi trở thành một người tốt hơn. Đây là cơ hội để khám phá điều gì đó mà tôi đam mê.

Tư duy phản biện và những cách để cải thiện kĩ năng tư duy phản biện

  • Giúp đỡ người khác

Cuộc sống trở nên có ý nghĩa khi bạn tạo ra ảnh hưởng đến cuộc sống của người khác.

Giúp đỡ người khác có thể giúp bạn thay đổi một số thái độ xấu và cung cấp cho bạn một mô hình mới cho cuộc sống.

Bạn sẽ trở nên tích cực hơn khi bạn thấy kết quả đến từ việc bạn tiếp cận để giải quyết vấn đề của người khác.

Ví dụ, bạn có thể tình nguyện trong một trường học hoặc thư viện địa phương hoặc giúp đỡ bạn bè và các thành viên gia đình vào cuối tuần. Khi bạn giúp đỡ người khác, họ cảm thấy tốt, điều này khiến bạn cảm thấy tốt.

Một cuộc sống được xây dựng trên tình yêu và sự hỗ trợ sẽ thể hiện một thái độ tốt.

Nguồn: sandla.org ( dịch từ LifeHack.org)

 


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.