8 Phương Pháp Rèn Luyện Trí Não Để Học Ngoại Ngữ Thật Hiệu Quả

8-phuong-phap-ren-luyen-tri-nao-de-hoc-ngoai-ngu-that-hieu-qua

Học một ngôn ngữ là một thử thách. Nếu không, sẽ không có sẵn một loạt các chương trình và công cụ hứa hẹn việc tiếp thu ngôn ngữ nhanh chóng. Mọi người không chỉ muốn học một ngôn ngữ; họ muốn học nhanh. Nhưng để học một ngôn ngữ một cách nhanh chóng, bạn cần có một tâm lý đúng đắn để thành công. Học một ngôn ngữ nhanh hơn bằng cách sử dụng các mẹo suy nghĩ này . Hãy cùng Sandla tìm hiểu nhé.

1. Quyết định tại sao bạn muốn học ngôn ngữ thứ hai

Trước khi mua một cuốn sách dạy tiếng Đức hoặc bất kỳ sách hướng dẫn ngôn ngữ nào khác, bạn cần tìm hiểu lý do tại sao bạn muốn học ngôn ngữ thứ hai. Nếu bạn đang làm điều đó để gây ấn tượng với ai đó hoặc vì bạn nghĩ rằng đó là một mẹo nhỏ, bạn sẽ ít có khả năng thành công hơn. Lý do cho điều này là học ngoại ngữ rất khó.

Bạn sẽ cần động lực nội tại để giữ cho bạn tập trung khi nó trở nên căng thẳng. Có những lúc bạn cảm thấy mình đang học hỏi và phát triển, và những lúc khác khi bạn cảm thấy không thể làm gì giúp bạn ghi nhớ. Trong những thời gian cố gắng, quay lại lý do tại sao bạn bắt đầu ngay từ đầu sẽ giúp bạn thúc đẩy và thành công.

Chọn một mục tiêu được thiết kế để cải thiện bản thân. Hãy ích kỷ. Không sao đâu. Cho dù bạn muốn trở nên chuyên nghiệp hơn, để tìm hiểu về một nền văn hóa mới, hoặc để chuẩn bị cho việc chuyển đến một đất nước xa lạ, bạn cần phải tìm thấy một nguồn động lực để hướng dẫn bạn học ngôn ngữ thứ hai. Đây được gọi là động lực nội tại và nó đã được khoa học chứng minh là có thể giúp bạn thành công.

2. Chuẩn bị cho bản thân để học ngôn ngữ thành công

Học ngoại ngữ là một thử thách. Trẻ nhỏ mất nhiều năm để phát triển các kỹ năng ngôn ngữ. Là một người lớn được giáo dục, bạn sẽ hiểu ngữ pháp của một ngôn ngữ tốt hơn một đứa trẻ. Điều này là do bạn đã có hiểu biết về cách thức hoạt động của ngôn ngữ (dù gì thì bạn cũng đã biết).

Mặc dù vậy, bạn sẽ học được hàng nghìn từ mới, hàng trăm cụm từ mới và rất nhiều ngữ pháp và cú pháp cùng với nó. Và điều đó thậm chí còn không tính đến việc nói và phát âm một ngôn ngữ chính xác. Để có được tất cả thông tin mới đó ở trong não của bạn cần có thời gian.

Tâm trí của bạn sẽ tìm ra cách xử lý và lưu trữ tất cả những kích thích mới đó, vì vậy hãy chuẩn bị cho nó sẽ mất thời gian. Sự kiên nhẫn sẽ giúp bạn đi đúng hướng.

Khóa Học Online Miễn Phí Tiếng Hàn Cho Người Mới Bắt Đầu: “Korean For Beginners – How To Read, Write, Speak” Từ Udemy

3. Chấp nhận rủi ro

Cho đến nay, bạn tự tin vào kỹ năng ngôn ngữ của mình. Thật tuyệt. Nhưng nếu không thực hành, bạn sẽ không bao giờ biết được việc học của mình đã thành công như thế nào. Đừng bỏ qua sự lo lắng khi học ngoại ngữ. Hãy thực hiện một bước nhảy vọt của niềm tin và đưa kiến ​​thức của bạn vào bài kiểm tra. Cố gắng bắt đầu cuộc trò chuyện với họ bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của họ. Đặt món ăn tại nhà hàng của ngôn ngữ mục tiêu của bạn bằng ngôn ngữ đó. Nếu bạn có cơ hội, hãy bay đến quốc gia nói ngôn ngữ bạn đang học. Bạn sẽ phải vượt qua vùng an toàn của mình để kiểm tra khả năng nói ngôn ngữ của mình. Thoải mái với rủi ro là một phần của quá trình đó. 

4. Đừng xấu hổ về sự trôi chảy của bạn

Người lớn có xu hướng cầu toàn. Cho dù hát, nhảy hay nói chuyện trước mọi người, chúng ta có xu hướng né tránh những hoạt động mà chúng ta không thể thực hiện một cách thoải mái. Nói một ngoại ngữ không có gì khác biệt. Bạn sẽ mắc sai lầm. Đó là điều tự nhiên. Tuy nhiên, cảm thấy xấu hổ về điều đó không nhất thiết phải như vậy. Sự lo lắng và bối rối sẽ cản trở việc học của bạn bằng cách khiến bạn không thể kiểm tra tài năng của mình.

Để thực sự từ bỏ sự xấu hổ, bạn nên cố gắng vượt qua nỗi sợ hãi khi nói trước đám đông. Growth Evolution Development có một số chiến lược và chiến thuật tuyệt vời để bạn vượt qua những rào cản đó và làm chủ tình hình để bạn có thể bắt đầu nói nhiều hơn bằng ngôn ngữ mục tiêu của mình.

5. Có các mục tiêu học tập ngôn ngữ thực tế

Hiểu rằng tâm trí của bạn hoạt động tương tự như cơ bắp. Bạn cần đặt ra những kỳ vọng thực tế. Bạn sẽ không thức dậy vào một ngày và quyết định chạy marathon trước bữa trưa, tại sao thức dậy và cố gắng nhồi nhét tám giờ học ngôn ngữ vào não của bạn trong một ngày? Chậm lại đi. Xây dựng các phiên học dài hơn và dài hơn. Không có gì sai khi mất thời gian của bạn. Và bạn ít có khả năng bị kiệt sức hơn và có nhiều khả năng giữ lại những gì bạn học được.

Ngoài ra, hãy thực tế về việc sẽ mất bao lâu. Hãy chờ đợi sáu tháng trước khi bạn gặp khó khăn trong các cuộc trò chuyện. Và một hoặc hai năm trước khi bạn thông thạo. Bạn có thể nhanh hơn, chắc chắn. Tuy nhiên, dành cho bản thân thời gian sẽ giúp bạn tập trung hơn và đặt nó vào vị trí cần thiết, học ngôn ngữ.

6. Tập trung vào trải nghiệm học ngôn ngữ

Học ngôn ngữ thứ hai là một trải nghiệm. Bạn không chỉ học một đống từ mới. Bạn đang tìm hiểu một nền văn hóa mới, một cách suy nghĩ mới, một cách thể hiện bản thân mới. Và bạn cũng đang làm điều gì đó mà nhiều người đã thất bại trong suốt chặng đường. Mỗi ngày bạn luyện tập, bạn tiến thêm một bước trên hành trình trở thành người song ngữ.

“Kỹ sư diệt gián” trúng tuyển đại học Mỹ

7. Suy ngẫm về thành công trôi chảy của bạn

Như đã đề cập trước đó, bạn sẽ có những khoảnh khắc thành công và thất bại, nhưng tập trung vào sự tiến bộ của bạn là rất quan trọng. Lạc quan lên. Thay vì nói, “Hôm nay tôi chỉ học được năm từ”, hãy nói, “Hôm nay tôi đã học được năm từ mới.” Đừng tập trung vào những gì bạn không biết. Nếu bạn làm điều này, bạn sẽ không thấy được sự tiến bộ của mình trong suốt quá trình. Hãy hướng mắt về phía trước và không ngừng cố gắng, thành công sẽ đến.

8. Tin tưởng vào khả năng của bạn để học ngôn ngữ nhanh hơn

Bạn đang học tập trong suốt quá trình, vì vậy bạn cần phải tự tin rằng bạn đang có. Từ hoặc cụm từ mà bạn nghĩ rằng bạn biết nghĩa, hãy sử dụng nó. Đừng do dự về điều đó, đừng nghi ngờ bản thân. Nếu bạn sai, bạn sẽ học đúng cách. Nhưng nếu bạn không tin tưởng vào bản thân, bạn sẽ không bao giờ có thể thấy được mức độ khả năng của mình. Nhận ra rằng khả năng của bạn được cải thiện mỗi ngày. Đừng né tránh các cơ hội để thể hiện điều đó. Bạn sẽ cảm thấy tuyệt vời và được truyền cảm hứng để tiếp tục học hỏi 

Bài gốc: Tại đây

Nguồn: Sandla.org (Lược dịch)


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *