9 điều bạn cần phải nằm lòng để chuẩn bị cho kỳ thi SAT!

9-dieu-ban-can-phai-nam-long-de-chuan-bi-cho-ky-thi-sat

Nếu bạn dự định đi Mỹ ở bậc đại học, thì kỳ thi SAT là một kỳ thi rất quan trọng mà bạn cần phải lưu tâm. Điểm SAT cao sẽ có nghĩa là bạn sẽ có một lợi thế rất lớn vào ngôi trường bạn đang nhắm đến và nhận các hỗ trợ về mặt tài chính. Việc chuẩn bị cho kỳ thi SAT như thế nào rồi, Đọc ngay 9 điều không thể bỏ qua với kỳ thi SAT này nhé.

Giới thiệu về kĩ năng

Đăng ký thi SAT

Điều đầu tiên bạn phải làm là đăng ký thi SAT. Để làm điều này, bạn phải vào trang web của College Board. Ở đó bạn có thể tạo một tài khoản và đăng ký.

Khi bạn đăng ký, bạn có thể chọn địa điểm và ngày thi để thuận tiện, vì vậy sẽ là một ý tưởng tốt nếu chọn một địa điểm không quá xa bạn.

Ngoài ra, khi bạn chọn ngày kiểm tra, hãy xem xét thời gian bạn sẽ cần chuẩn bị cho nó. Cố gắng làm quen với SAT và dành cho bản thân ít nhất ba tháng để học và thực hành.

Tìm hiểu cấu trúc

Bạn cũng nên biết những gì mong đợi về cách kiểm tra được kết hợp và cấu trúc. SAT nằm ngoài 1600 điểm được chia thành hai phần: 800 điểm trong phần Toán và 800 điểm từ Đọc và Viết dựa trên Bằng chứng (đây là bài kiểm tra Đọc và Kiểm tra Viết).

Bạn có thể điểm số thấp hơn 400 điểm. Có một phần tiểu luận là tùy chọn và được tính điểm riêng. Nó có ba tên miền và mỗi tên miền được ghi trong số tám điểm, vì vậy điểm bài luận tối đa là 24.

Hai khối chính của bài kiểm tra được tạo thành từ các câu hỏi trắc nghiệm và mỗi câu hỏi có bốn câu trả lời có thể. Tuy nhiên, trong phần toán học, một số trong số chúng là các câu trả lời do sinh viên của mạng lưới hoặc các bộ phận sinh viên của thành phố Cameron, trong đó bạn phải tính toán câu trả lời và bao gồm, hoặc đưa nó vào một phần đặc biệt của scantron.

Biểu đồ bài thi

Biểu đồ này sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích về thứ tự của các phần, số lượng câu hỏi và thời gian bạn có cho mỗi phần.

SectionOrderNumber of QuestionsTime (minutes)
Reading15265
Writing and Language24435
Math No Calculator32025
Math Calculator43855
Essay (optional)5150
Total1543 hours (3 hours 50 mins with essay)

Những điều nên biết

Một trong những điều bạn nên biết về SAT là một trong những mục tiêu của họ là xác định các kỹ năng của bạn trong các lĩnh vực khác nhau và một trong những cách họ làm điều này là bằng một phong cách cụ thể khi hỏi những câu hỏi này.

Nó là một ý tưởng tốt để làm quen với từ ngữ và phong cách tổng thể. Điều này áp dụng cho từng phần vì chúng khác nhau khi nói đến cách tiếp cận mà chúng sử dụng để đặt câu hỏi.

Điều này có nghĩa là sự chuẩn bị cần thiết cho phần toán học hoàn toàn khác với phần đọc, cũng khác với phần viết.

Luyện tập thêm

Khi bạn đạt được mục đích của bài kiểm tra, bạn cần tìm ra khu vực nào là điểm yếu nhất của bạn và đặt đường cơ sở. Để làm điều này, bạn nên làm một bài kiểm tra thực hành theo thời gian bao gồm tất cả các phần.

Bạn có thể tìm thấy một số trên trang web của College Board miễn phí. Chúng tôi khuyên bạn nên tìm một nơi phù hợp để thực hiện các bài kiểm tra thực hành này và có tất cả các tài liệu bạn sẽ cần với bạn, giống như bạn làm trong bài kiểm tra thực tế.

Sau đó, bạn có thể sử dụng các nguyên tắc cho điểm để bạn có thể tìm ra điểm số của mình và điều này sẽ giúp bạn xác định nơi bạn cần làm việc nhiều hơn.

Kiểm tra xem loại câu hỏi nào bạn trả lời tốt nhất và nhanh hơn, và ngược lại, cũng kiểm tra xem bạn đã bỏ qua câu hỏi nào và chú ý nếu có một mẫu.

Có một số hướng dẫn để có thể tính toán các điểm con trong các lĩnh vực khác nhau để chuẩn bị cho kỳ thi SAT.

Đặt mục tiêu

Sau khi bạn có đường cơ sở từ bài kiểm tra thực hành đầu tiên, bạn có thể đặt mục tiêu điểm số của mình.

Điều quan trọng là bạn đặt mục tiêu thực tế, ví dụ, cải thiện số điểm 100 điểm trong một tháng là có thể thực hiện được, tuy nhiên, việc tăng 300 điểm trong cùng khoảng thời gian đó, khó khăn hơn nhiều.

Hãy nhớ rằng bạn càng muốn cải thiện, bạn càng phải làm việc nhiều hơn.

Lịch trình học tập

Lịch trình học tập mà bạn thực sự có thể làm theo và tuân thủ cũng là một phần rất lớn trong các bước chuẩn bị cho kỳ thi SAT. Đó là một ý tưởng tốt để đặt trước các khối thời gian cụ thể, theo cách bạn tổ chức và không cho phép các hoạt động khác xung đột với thời gian học SAT của bạn.

Xem xét nội dung cho bài kiểm tra

Tốt, vì vậy bạn có mục tiêu của mình và một lịch trình học tập mà bạn cam kết đưa vào thực tế. Bây giờ đã đến lúc bắt đầu xem xét nội dung cho bài kiểm tra. Bắt đầu học bất kỳ tài liệu nào mà bạn không biết, và luôn xem lại những gì bạn biết.

Hãy chắc chắn rằng bạn nhắm mục tiêu vào những khu vực mà bạn yếu, nhưng không thể lấy những chủ đề mà bạn đã biết. Luôn luôn ở trên đầu của họ quá.

Chia sẻ kinh nghiệm nộp và chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ

Chiến lược kiểm tra

Bạn nên tìm các trang web và sách tập trung vào các bài kiểm tra thực hành và chiến lược kiểm tra. Các chiến lược này bao gồm quản lý thời gian trong quá trình kiểm tra, mẹo loại bỏ câu trả lời và mẹo cho các phần cụ thể. Bạn có thể tìm thấy hàng tấn tài liệu về chủ đề này trên internet và thư viện.

Luyện tập nhiều

Luyện tập nhiều. Bạn có thể làm điều này trong hai phần: một phần tập trung vào các kỹ năng cụ thể mà bạn cần cải thiện; điều này có thể sẽ mất phần lớn thời gian học tập của bạn. Một cách khác là thực hiện một vài lần thực hành kiểm tra hoàn chỉnh, nơi bạn có thể làm việc về quản lý thời gian và sức chịu đựng.

Cách rèn luyện

  • Luyện tập, luyện tập, luyện tập, điều quan trọng phải nói 3 lần. Bạn cần phải luyện tập, giải đề, tham khảo thật nhiều, luyện tập với thời gian, để có thể làm quen với kỳ thi, giảm đi áp lực khi thi.
  • Khi bạn tham gia các buổi thực hành giải đề kiểm tra đầy đủ, hãy đảm bảo bạn đã bao gồm cả thời gian nghỉ và giữ sức khỏe thật tốt.
  • Chuẩn bị cho bài kiểm tra SAT có thể là một kinh nghiệm lâu dài và nặng nề, nhưng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng điểm số của bạn sẽ có thể đạt được con số mà bạn mong muốn

Nguồn: Sandla.Org – Thùy Anh (sưu tầm từ ybox.vn)


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *