Chia sẻ kinh nghiệm làm việc ở nước ngoài

Chia sẻ kinh nghiệm làm việc ở nước ngoài

Khi bắt đầu công việc ở một đất nước mới, bạn có thể rất bỡ ngỡ nếu như không có sự chuẩn bị tốt về mặt tinh thần. Thì bài viết sau đây, Sandla sẽ chia sẻ cho bạn một vài kinh nghiệm làm việc ở nước ngoài.

Chia sẻ kinh nghiệm làm việc ở nước ngoài

TẠI SAO TÔI LẠI MUỐN LÀM VIỆC Ở NƯỚC NGOÀI?

Thực sự, có rất nhiều thứ ngăn cản bạn ( ngoài thị thực). Kinh nghiệm làm việc ở nước ngoài là một cách tuyệt vời để phát triển các kỹ năng ngôn ngữ, kỹ năng giao tiếp và các kỹ năng dựa trên công việc khác.

Đó là một cách tuyệt vời để thực sự hòa mình vào văn hóa của một quốc gia và gặp gỡ những người khác. Thêm vào đó, nó cung cấp cho bạn một cái nhìn sâu sắc về một ngành công nghiệp từ một quan điểm văn hóa khác.

Bạn không chỉ cần giải quyết cho công việc văn phòng; bạn có thể tham gia vào các dự án bảo tồn, phát triển quốc tế hoặc nhân đạo. Bạn thậm chí có thể có được kinh nghiệm trong một ngành công nghiệp duy nhất cho một quốc gia cụ thể.

Nếu bạn thấy rào cản ngôn ngữ thực sự đáng ngại, bạn luôn có thể tìm việc ở các nước nói tiếng Anh, nếu không, nhiều công ty có văn phòng nói tiếng Anh ở những nơi như Pháp, Trung Quốc và Đức.

TÔI CẦN SUY NGHĨ KĨ VỀ ĐIỀU GÌ?

Trước hết, mục tiêu của kinh nghiệm làm việc của bạn là gì? Bạn có muốn tìm hiểu thêm về một công ty cụ thể? Phát triển kỹ năng nhất định? Làm điều gì đó liên quan đến bằng cấp của bạn? Hoặc theo đuổi một sở thích nghề nghiệp suốt đời?

Nguyên tắc vàng không chỉ là chọn một quốc gia mà bạn đã luôn thích ghé thăm (ngày lễ là dành cho điều đó). Thay vào đó, hãy nhìn vào loại kinh nghiệm làm việc bạn muốn làm và quốc gia nào là tốt nhất cho nó.

Kiểm tra chất lượng của kinh nghiệm làm việc trên cung cấp. Bạn có thể muốn chọn một quốc gia có thị trường đang phát triển, hoặc một nơi nào đó nổi tiếng về lĩnh vực mà bạn có thể quan tâm; ví dụ, nếu bạn tìm kiếm kinh nghiệm làm việc ngân hàng với một bước ngoặt, Bangladesh có một số ngân hàng đạo đức đặc biệt thú vị. Nếu bạn bị mắc kẹt vì cảm hứng, hãy xem một số ý tưởng kinh nghiệm làm việc của chúng tôi.

Hãy nghĩ về khi bạn sẽ làm kinh nghiệm làm việc này? Bạn có đủ tiền để trang trải chi phí, chẳng hạn như đi du lịch và sống ở nước ngoài trong vài tuần không? Ngay cả khi kinh nghiệm làm việc của bạn được trả tiền, bạn sẽ cần phải lập ngân sách cẩn thận và tìm ra số tiền bạn cần. Bạn thậm chí có thể muốn xem xét thực hiện kinh nghiệm làm việc như là một phần của kế hoạch Erasmus.

NHỮNG ĐIỀU QUAN TRỌNG KHÁC

Có thể có một số hạn chế về thị thực tùy thuộc vào quốc gia. Nếu bạn là công dân Vương quốc Anh, bạn không nên có bất kỳ vấn đề nào với kinh nghiệm làm việc tại EU, nhưng bạn nên tìm hiểu về các quy định về thị thực cho các quốc gia bên ngoài EU. Nói một cách nhẹ nhàng, các quy định về thị thực có thể là một nỗi đau ở cổ và chúng cũng có thể tốn kém.

Bạn cũng nên nghĩ về rào cản ngôn ngữ. Mặc dù một số cơ hội kinh nghiệm làm việc sẽ được cung cấp trong các văn phòng nói tiếng Anh, nhưng nó giúp thành thạo tiếng mẹ đẻ của đất nước mà bạn đang sống.

Nó sẽ là một ý tưởng tốt để cải thiện các kỹ năng ngôn ngữ của bạn và chọn một vài cụm từ hữu ích. Kiến thức về ngôn ngữ ở cấp độ GCSE có thể không đủ để giúp bạn vượt qua kinh nghiệm làm việc. Bạn thậm chí có thể muốn nghĩ về việc thực hiện một khóa học ngôn ngữ.

Cuối cùng, hãy chắc chắn rằng bạn biết công cụ của bạn về đất nước. Thực hiện một chút nghiên cứu về nơi bạn sẽ ở, các hoạt động văn hóa của đất nước và nơi bạn sẽ làm việc. Đó là tất cả về việc chuẩn bị cho mình để giảm bớt cú sốc văn hóa khi bạn bắt đầu.

LÀM THẾ NÀO TÔI CÓ THỂ ỨNG TUYỂN? TÔI CÓ THỂ TÌM KIẾM VIỆC LÀM NGOÀI NƯỚC Ở ĐÂU?

Quá trình liên quan khi áp dụng cho kinh nghiệm làm việc sẽ khác nhau giữa các quốc gia và từ công ty này sang công ty khác. Không phải ai cũng mong đợi điều tương tự từ CV hoặc thư xin việc, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn nghiên cứu những gì nhà tuyển dụng ở mỗi quốc gia sẽ mong đợi. Sử dụng bài viết CV quốc tế của chúng tôi để được hướng dẫn nhiều hơn.

Đối với việc tìm kiếm kinh nghiệm làm việc ở nước ngoài, hãy liên hệ với bất kỳ ai bạn có, ví dụ như bất kỳ ai bạn biết làm việc ở nước ngoài hoặc biết người khác làm việc ở nước ngoài. Bạn luôn có thể thử các công ty quốc tế và xem họ có bất kỳ cơ hội kinh nghiệm làm việc nào trong văn phòng của họ ở nước ngoài không.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRANG TRẢI CHI PHÍ KHI TÔI LÀM VIỆC Ở NƯỚC NGOÀI?

Kinh phí sẽ phụ thuộc vào tình hình của bạn. Nếu bạn ở trường đại học, bạn có thể xem xét bất kỳ khoản tiền du lịch nào được cung cấp. Nếu bạn thực hiện một vị trí công việc như là một phần của năm Erasmus, bạn sẽ đủ điều kiện nhận trợ cấp Erasmus. Ngoài ra, bạn có thể nộp đơn xin tài trợ hoặc hỗ trợ từ chương trình Leonardo Da Vinci hoặc tài trợ du lịch từ Winston Churchill Memorial Trust.

–Các bạn hãy theo dõi Thư viện học bổng và cơ hội nước ngoài của Sandla ở đây để cập nhật sớm nhất những cơ hội hay cho mình nhé–

 

Nguồn: Sandla.Org – Thùy Anh (sưu tầm)


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *