Chuyên gia tình nguyện quốc tế UNV

Chuyên gia tình nguyện quốc tế UNV

Chuyên gia Tình nguyện Quốc tế UNV phục vụ cho một quốc gia khác ngoài đất nước của họ và được tuyển dụng do có những kinh nghiệm và kỹ năng đặc biệt, phù hợp với yêu cầu của chương trình phát triển hoặc nhân đạo.

Mô tả chuyên gia tình nguyện quốc tế UNV

Các chuyên gia Tình nguyện Quốc tế của LHQ mang theo mình cam kết vững chắc đối với việc phục vụ và không ngừng hỗ trợ sự nghiệp tình nguyện thông qua việc đóng góp những quan điểm của họ về thế giới, thực hiện đào tạo, hoặc tư vấn dựa trên những kỹ năng của họ. Thông thường các Cc

Yêu cầu

Điều kiện để trở thành một tình nguyện viên quốc tế UNV có thể thay đổi tùy theo từng công việc cụ thể. Hãy xem bản mô tả công việc của mỗi vị trí trước khi gửi đơn. Những yêu cầu tối thiểu là:

  1. Có bằng tốt nghiệp Đại học, Thạc sỹ, hoặc các chứng chỉ đào tạo/dạy nghề
  2. Có ít nhất 5 năm kinh nghiệm làm những công việc liên quan
  3. Có khả năng làm việc tốt bằng Tiếng Anh
  4. Có thêm năng lực chuyên môn, tinh thần tự nguyện, tận tụy, và sẵn sàng chia sẻ kỹ năng, kiến thức kỹ thuật.

Điều kiện làm việc

Tình nguyện viên Quốc tế UNV không được trả lương, và được hưởng những quyền lợi sau:

  1. Trợ cấp ổn định nơi ở, tính theo thời gian thực hiện nhiệm vụ. Khoản trợ cấp này được trả ngay từ khi công việc bắt đầu.
  2. Nhận hỗ trợ sinh hoạt phí dành cho tình nguyện viên hàng tháng.
  3. Được công tác nước ngoài (khi được chỉ định và giai đoạn cuối của nhiệm vụ)
  4. Được hưởng bảo hiểm thương tật vĩnh viễn, bảo hiểm y tế và nhân thọ.
  5. Nghỉ phép hai ngày rưỡi trong một tháng.
  6. Nhận trợ cấp tái ổn định cuộc sống khi hoàn tất tốt nhiệm vụ.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn có một bản sao về toàn bộ “Điều kiện làm việc dành cho Chuyên gia Tình nguyện Quốc tế UNV”.

Thông tin dành cho các công dân Việt Nam muốn trở thành Chuyên gia Tình nguyện Quốc tế UNV

Chương trình Tình nguyện Liên Hợp Quốc là một chương trình đặc biệt nhằm hỗ trợ hợp tác kỹ thuật giữa các quốc gia đang phát triển. Phần lớn tình nguyện viên UNV đang phục vụ tại các nước đang phát triển. Thông qua việc gửi những tình nguyện viên UNV tới những nước đang phát triển khác có điều kiện kinh tế xã hội tương đồng, những tình nguyện viên này không chỉ chia sẻ kỹ năng, kinh nghiệm mà họ còn hiểu biết thêm về cách thức những quốc gia khác giải quyết những thách thức tương tự trong quá trình phát triển. Kiến thức này sẽ góp phần nâng cao nguồn lực phục vụ đất nước khi họ trở về.

Ngoài việc khuyến khích công dân Việt Nam trở thành Tình nguyện viên UNV quốc gia, UNV cũng gửi những cán bộ Việt Nam trình độ cao phục vụ cho chương trình Tình nguyện viên Quốc tế UNV tại những quốc gia khác. Nhiệm vụ của UNV thường kéo dài trong 24 tháng, mặc dù vậy thông thường các hợp đồng thường có thời hạn từ 3 đến 12 tháng.

Yêu cầu và điều kiện làm việc của công dân Việt Nam muốn trở thành một Tình nguyện viên Quốc tế của UNV cũng tương tự như trên.

5 Tổ chức tình nguyện hấp dẫn được vi vu nước ngoài

Cách đăng ký

Để đăng ký bạn cần phải gửi một Bản lý lịch cá nhân (PHS), và tải mẫu đăng ký này tại đây.

Những đơn đăng ký trực tuyến có thể gửi lên trang web toàn cầu của UNV: http://www.unv.org/volunteers/options/abroad/index.htm. UNV sẽ lưu một bản đăng ký toàn cầu các ứng viên, cho phép UNV có thể nhanh chóng đáp ứng yêu cầu của tình nguyện viên. UNV sẽ gửi thông báo cho các ứng viên đã hoàn tất đầy đủ đơn PHS, cho biết liệu họ có được đưa vào danh sách ứng viên của UNV hay không.

UNV Việt Nam cũng sẽ thường xuyên thông báo các vị trí tình nguyện viên quốc tế trên trang web với hướng dẫn đăng ký cụ thể cho từng vị trí. Hãy tham khảo mục vị trí tình nguyện viên trong trang thông tin tuyển dụng mới nhất.

Để có thêm thông tin về các phương thức của UNV hoặc về tình nguyện viên UNV, hãy liên lạc với chúng tôi.

Xem thông tin chi tiết: tại đây

Nguồn: Sưu tầm – Sandla.org

 

 

 


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.