5 Tổ chức tình nguyện hấp dẫn được vi vu nước ngoài

5-to-chuc-tinh-nguyen-nuoc-ngoai-hap-dan

Bạn mong muốn được đi nước ngoài để học hỏi. Vậy bạn có biết 5 tổ chức tình nguyện nước ngoài rất nổi tiếng này hay không ?

1. WWOOF (World Wide Opportunities on Organic Farms)  

Một tổ chức nông trại hữu cơ, có mong muốn tập hợp những bạn trẻ quan tâm đến các vấn đề phát triển bền vững và nông trại. Bạn có thể email đến các nông dân và xin làm việc trên những cánh đồng hữu cơ của họ, đổi lại bạn sẽ được gia chủ lo cho chỗ ở, ăn uống và các tiện nghi cần thiết

5-to-chuc-tinh-nguyen-nuoc-ngoai-hap-dan-6

WWOOF (World Wide Opportunities on Organic Farms)

Link biết thêm thông tin chi tiết: vui lòng xem tại đây.

2. Picking Jobs

Một trang web nữa về các công việc thời vụ trong nông trại, thường là công việc thu hoạch thôi. Danh sách các quốc gia tham gia trong tổ chức này rất “chanh sả” ha, bao gồm châu Âu, Bắc Mỹ, Úc và New Zealand. Vậy nên bạn nào muốn có cơ hội đi du lịch giá rẻ ở những khu vực này có thể theo dõi các picking jobs phù hợp để đăng ký.

5-to-chuc-tinh-nguyen-nuoc-ngoai-hap-dan-4

Picking Jobs

Để xem thông tin chi tiết, vui lòng xem tại đây.

Bí quyết để đạt được các chương trình quốc tế ngắn hạn hay tình nguyện nước ngoài

3. Workaway

Một trang web tổng hợp tất cả chương trình tình nguyện trên thế giới. Với hơn 1000 host tại 155 quốc gia trên thế giới. Đây sẽ là trang web hữu dụng cho bạn nếu muốn tìm tất cả chương trình tình nguyện với nhiều thể loại.

5-to-chuc-tinh-nguyen-nuoc-ngoai-hap-dan -3

Workaway

Để xem thông tin chi tiết, vui lòng xem tại đây.

4. Help Exchange

Tổ chức tình nguyện với các việc như làm nông, làm vườn, giúp đỡ cho các trường học, hoặc đơn gianr là giúp gia đình có con nhỏ đưa đón con đi học.

Đổi lại bạn sẽ được chu cấp đầy đủ chỗ nghỉ ngơi, ăn uống miễn phí.

5-to-chuc-volunteer

Help Exchange

Để xem thông tin chi tiết, vui lòng xem tại đây.

5. Grassroots Volunteering

Trang này cung cấp vừa công việc tình nguyện nước ngoài, vừa công việc có trả phí, và thường là ở những nước đang phát triển (châu Phi, Đông Nam Á…). Công việc thì đa dạng, từ làm nông trại cho tới xây dựng trường học, giúp đỡ những dự án cộng đồng, các công trình đơn giản ở địa phương, v.v…

5-to-chuc-tinh-nguyen

Grassroots Volunteering

Để xem thông tin chi tiết, vui lòng xem tại đây.

Nguồn: Sandla.org – Ngọc Anh  (Tổng hợp)

 


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.