Có Thể Du Học Mỹ Mà Không Cần Tham Gia Các Kỳ Thi Chuẩn Hóa không?

co-the-du-hoc-my-ma-khong-can-tham-gia-cac-ky-thi-chuan-hoa-khong

TOEFL, IELTS, GRE, GMAT là những kỳ thi chuẩn hóa cần thiết để có được tấm vé du học Mỹ. Nhưng bạn hoàn toàn có thể đi du học Mỹ mà không cần phải có trong tay những chứng chỉ này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này!

Kỳ thi chuẩn hóa tiếng anh

Sinh viên quốc tế có triển vọng đang quan tâm về điểm kiểm tra trình độ tiếng Anh có rất nhiều sự lựa chọn.

Ví dụ, Học viện Anh ngữ của Đại học Delkn có Chương trình Tuyển sinh có điều kiện dành cho sinh viên tốt nghiệp, những người không được chấp nhận ngoại trừ trình độ tiếng Anh. Trước tiên, sinh viên có thể đăng ký vào CAP để xây dựng kỹ năng trước khi bắt đầu chương trình sau đại học mà không cần điểm IELTS hoặc TOEFL

Bà Nancy Svenson, phó chủ tịch phụ trách tuyển sinh, tuyển sinh sau đại học và chuyên nghiệp tại Đại học Redlands ở California, cho biết trong khi gần như tất cả sinh viên quốc tế có ngôn ngữ đầu tiên không phải là tiếng Anh cần nộp điểm TOEFL, có một vài trường hợp ngoại lệ.

“Các ứng viên quốc tế đã hoàn thành bằng đại học bằng tiếng Anh có thể yêu cầu được miễn thi TOEFL, cũng như các ứng viên có một cuộc phỏng vấn trực tiếp với một cố vấn tuyển sinh hoặc giảng viên” Svenson nói.

Tại Đại học West Texas A & M, các ứng viên là công dân của các quốc gia được liệt kê trên trang web của trường, chẳng hạn như Ghana, Liberia và các quốc gia Caribbean, được miễn yêu cầu về trình độ tiếng Anh. Trường đại học cũng có Chương trình Chuyển tiếp Tiếng Anh Học thuật trong khuôn viên trường dành cho sinh viên không đáp ứng các yêu cầu TOEFL hoặc IELTS.

TED Talks Giúp Các Bạn Như Thế Nào Khi Học Tiếng Anh

Gre

Một số trường đại học tại Mỹ không yêu cầu kỳ thi chuẩn hóa GRE, kỳ thi tuyển sinh sau đại học kiểm tra khả năng sử dụng ngôn ngữ của sinh viên. Ví dụ bao gồm ngành khoa học máy tính tại Đại học Purdue và các chương trình cấp bằng thạc sĩ tại Đại học Johns Hopkins.

“DePaul cung cấp hơn 175 chương trình cấp sau đại học, nhiều chương trình không yêu cầu kỳ thi GRE hoặc GMAT”, Suzanne Depeder, phó chủ tịch, nghiên cứu sinh và trưởng thành trong bộ phận quản lý tuyển sinh và tiếp thị của Đại học DePaul ở Chicago chia sẻ.

Depeder cho biết trong một số trường hợp nhất định, dựa trên lý lịch của ứng viên, một sinh viên tương lai có thể đủ điều kiện để đăng ký miễn thi GRE, chẳng hạn như kinh nghiệm làm việc hoặc có bằng cấp của Hoa Kỳ.

Paul Vanderburgh, phó hiệu trưởng cho các vấn đề học thuật sau đại học tại Đại học Dayton ở Ohio, nói rằng hầu hết 60 chương trình thạc sĩ của trường không yêu cầu GRE hoặc GMAT.

Ông khẳng định rằng trường xem xét nhiều yếu tố khi đánh giá các ứng dụng, chẳng hạn như GPA tích lũy, GPA trong các khóa học chính, thời gian kể từ khi ứng viên có bằng đại học, thư giới thiệu và tuyên bố cá nhân.

 Học bổng Toàn Phần Các Cấp Bậc Ngành Science & Law 2019 – 2020

GMAT

Sinh viên tìm kiếm bằng MBA thường lấy GMAT hoặc GRE. Một số trường đại học không yêu cầu GMAT cho các chương trình MBA của họ bao gồm Đại học Dallas Satish & Yasmin Gupta College, Đại học Ohio và Đại học Redlands.

Jigar Trivedi, tốt nghiệp trường luật ở Ấn Độ, nói rằng anh đã thi GRE hai lần nhưng có ít thời gian để chuẩn bị cho bài kiểm tra do lịch trình bận rộn của mình. Vì vậy, Đại học Redlands là một lựa chọn tốt cho anh ấy – giờ anh ấy là một sinh viên quốc tế theo đuổi bằng MBA với trọng tâm kinh doanh toàn cầu.

“Họ đã đánh giá bản thân tôi dựa trên bảng điểm, sơ yếu lý lịch và bài luận của tôi. May mắn thay, tôi đã được nhận và tôi thực sự muốn học ở đây trong trường đại học này”, Trivedi nói. 

Các trường đại học khác như Trường kinh doanh tốt nghiệp Kellstadt của DePaul và Đại học Golden Gate ở California, cung cấp miễn trừ GMAT dựa trên các yếu tố như kinh nghiệm làm việc hoặc có bằng cấp chuyên nghiệp từ các trường đại học Mỹ. 

Trivedi khuyên các sinh viên quốc tế hãy nên cân nhắc tất cả các lựa chọn của họ, bao gồm các trường đại học không yêu cầu bài kiểm tra tiêu chuẩn và thay vào đó hãy nhìn vào GPA, kinh nghiệm làm việc và các tiêu chí khác.

 

Nguồn: Sandla.org- Dương Giang ( lược dịch)

Từ: usnews.com


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *