Cuộc thi viết blog và tiểu luận toàn cầu 2019 – Sandla

thi-viet-blog-va-tieu-luan

­Cuộc thi viết blog và tiểu luận toàn cầu sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm hấp dẫn về vấn đề công nghệ và tốc độ thay đổi đến chóng mặt của chúng. Những tiến bộ trong thế giới ảo và trí tuệ nhân tạo ở hiện nay và trong tương tai như thế nào?

Mô tả cuộc thi

Ngân hàng Thế giới (World Bank) và Thời báo Tài chính (Financial Times) đang phát động một cuộc thi viết blog, tiểu luận toàn cầu. Công nghệ và tốc độ thay đổi nhanh chóng đang phá vỡ cách chúng ta sống, học tập và làm việc. Những gì chúng ta học ngày hôm nay có thể không giúp chúng ta trong tương lai. Những tiến bộ trong công nghệ như thực tế ảo và trí tuệ nhân tạo sẽ tạo ra những nghề nghiệp và sự nghiệp mới khó có thể tưởng tượng ngày nay. Các trường cần chuẩn bị cho học sinh của mình trước các thử thách ngày mai.

Giáo viên sẽ trở nên nhiều hơn, hoặc ít quan trọng hơn trong quá trình giáo dục và công nghệ sẽ biến đổi các trường học của chúng ta? Làm thế nào có thể đảm bảo tất cả mọi người ở bất cứ đâu có quyền truy cập vào giáo dục chất lượng cao? Trách nhiệm của chính phủ, của người sử dụng lao động hoặc của cá nhân là gì? Một lượng lớn dữ liệu và kiến thức được thêm trực tuyến mỗi phút, mỗi giờ mỗi ngày bao gồm cả lượng lớn tài liệu giáo dục và học tập. Nếu mọi người đều có quyền truy cập thì điều đó có nghĩa là gì, và chúng ta thậm chí sẽ cần trường học nữa không?


Đây là cơ hội của bạn để có được sáng tạo. Hãy thông minh, có sức thuyết phục – và hãy mạnh dạn!

Quốc gia

Toàn cầu

Lợi ích

  1. Không phải trả phí để tham gia cuộc thi.
  2. Bài thắng giải sẽ được công bố trên Thời báo Tài chính, blog của Nhóm Ngân hàng Thế giới và nhận được chi phí hợp lý chi trả cho Cuộc họp Mùa xuân của Ngân hàng Thế giới tại Washington DC vào tháng 4 năm 2019, miễn là bạn có thể đi du lịch và nhận trách nhiệm để có được thị thực đến Hoa Kỳ. Người chiến thắng dưới 18 tuổi sẽ cần có sự cho phép của người giám hộ để đi du lịch.

Cuộc thi nhiếp ảnh không biên giới năm 2019

­Yêu cầu

  1. Một blog hoặc bài luận, không quá 500 từ, phải được viết bằng tiếng Anh.
  2. Hình ảnh, video, hình ảnh trực quan giúp hỗ trợ câu chuyện của bạn, là tùy chọn.
  3. Tên, tuổi, trường học, email và quốc gia bạn sống.
  4. Bài dự thi phải là nội dung gốc và không thể được công bố trước đây hoặc dỡ bỏ từ các nguồn khác.
  5. Bài dự thi phải là tác phẩm của người nộp và không được cộng tác.
  6. Người tham gia phải được ghi danh vào trường trung học và nên ở độ tuổi từ 16-19 tuổi.

­Đăng ký tham gia

Tại đây

Deadline

31/01/2019 EST (12 giờ trưa VN ngày 01/02/2019)

Nguồn: Sandla.org (Lược dịch)


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *