Điểm GRE bao nhiêu để đậu các trường top trên Thế giới ?

Điểm GRE cao là một ưu điểm để bạn đăng ký học các chương trình sau đại học của Mỹ. Vậy điểm GRE bao nhiêu để có thể trở thành học viên của các trường top thế giới? Đây cũng là câu hỏi của rất nhiều bạn đang có mục đích học MBA tại các trường quốc tế.

Top các trường đầu về sinh viên có điểm GRE cao

Đứng đầu xếp hạng trường đại học có sinh viên thi GRE thuộc về trường Yale, nơi 23% sinh viên nhập học mùa thu năm ngoái lấy được chứng chỉ GRE, tăng 18% so với  ba năm trước. Khoảng 16% học sinh lớp tốt nghiệp Đại học Stanford năm 2018 hoàn thành kì thi GRE, và 9% sinh viên trường kinh doanh Harvard năm ngoái đã thi GRE.

Sinh viên trường Yale có điểm số GRE cao nhất trong bảng xếp hạng.

Hầu hết nói rằng họ không có ưu tiên. Một bài kiểm tra tiêu chuẩn là một bài kiểm tra tiêu chuẩn hóa, ông khẳng định Niki da Silva, giám đốc điều hành chương trình MBA toàn thời gian tại đại học Toronto’s Rotman School of Management. 

GRE có thật sự quan trọng với trường?

Tuy nhiên, một số chuyên gia tư vấn nghĩ rằng nó có thể quan trọng tại một số trường. Trong khi hầu hết các ứng viên MBA được hưởng lợi nhiều hơn từ việc nộp GMAT thay vì điểm GRE. Bau Bauer, CEO của The MBA Exchange, một công ty tư vấn tuyển sinh MBA hàng đầu khuyến khích GRE là một lựa chọn cho những người đăng ký, người có thể phá vỡ 80% trung bình để được nhận vào trường mục tiêu ngay cả sau ba lần thử GMAT, đặc biệt là những cá nhân có bằng đại học chất lượng và không có khóa học định lượng nghiêm ngặt.

Những người đăng ký chưa chắc chắn 100% rằng họ có muốn theo học trường kinh doanh so với một chương trình thạc sĩ khác cũng nên thi GRE, Bauer nói thêm. Các thí sinh có thời gian và sức lực chỉ cần thực hiện một bài kiểm tra tiêu chuẩn để đáp ứng tất cả các khả năng nên chọn tham gia thi GRE.

Bauer cũng ủng hộ GRE cho các ứng viên nhắm đến một trường kinh doanh ưu tú nơi điểm GMAT đã cao và ngày càng cao hơn mỗi năm. Các trường B-trường không báo cáo về điểm số GRE trung bình, vì vậy, không có ảnh hưởng đến danh tiếng hay xếp hạng bằng cách chấp nhận người nộp đơn có điểm GRE ít hơn sao.

Tải những tài liệu học GRE hữu ích mà bạn nên có

Nhiều trường đại học không công nhận điểm GRE

Trên thực tế, trong ba năm qua, US News đã cố gắng sử dụng điểm GRE trung bình bên cạnh các GMAT trong phương pháp của mình để tạo ra thứ hạng của các chương trình MBA toàn thời gian tốt nhất ở Hoa Kỳ. Nhưng nhiều trường kinh doanh hàng đầu đã bắt đầu từ chối cung cấp dữ liệu này, bao gồm Harvard, Chicago, Wharton, MIT Sloan, Tây Bắc, Dartmouth và Columbia.

Đại học Harvard từ chối cung cấp điểm GRE của sinh viên.

Kết quả cuối cùng: Họ có thể ghi danh học sinh có điểm GRE tương đương thấp hơn đáng kể, từ chối báo cáo các điểm số đó và sau đó không bị phạt trong bảng xếp hạng của US News. Điều đó sẽ sớm kết thúc, theo Robert J. Morse, chuyên gia xếp hạng của U.S News News. Hiện tại, US News không điều chỉnh cách tính toán xếp hạng cho các trường không báo cáo điểm GRE, ông nói. Hoa Kỳ Tin tức sẽ nghiêm túc xem xét điều chỉnh điểm số trong tương lai ngay bây giờ khi GRE đang được sử dụng rộng rãi hơn trong tuyển sinh MBA.

Vì vậy, các trường mong đợi gì về GRE từ ứng viên MBA? Điểm GRE trung bình cao nhất không quá tạo sự thu hút ( theo Stanford GSB).  Năm ngoái, điểm số GRE trung bình mới của trường Stanford Stanford là 164, với điểm viết trung bình là 4,8. Không có trường nào khác báo cáo dữ liệu GRE có số lượng cao hơn, mặc dù Trường Quản lý Yale Lôi khớp với Stanford về phần lời nói và chỉ kém hai điểm so với điểm số lượng với 162 (xem bảng).

Hành trình thi GRE của chị Rosie Nguyen

Điểm GRE trung bình của các Đại Học Top trên thế giới 

KHi so sánh lớp học mới nhất của các sinh viên MBA tại Trường Michigan Michigan Ross, họ  tự hào có điểm số bằng lời nói trung bình 162, với điểm số phân tích là 4,5. Cũng giống như điểm GMAT, Stanford GSB dẫn đầu gói báo cáo điểm GRE cao nhất cho bất kỳ chương trình MBA uy tín nào, với điểm trung bình 164 và điểm sô phân tích là 4,8.

 

Nguồn: Sandla.org 

Theo Poet & Quant


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *