Google Đã Mất 10 Năm để Nghiên Cứu “Điều Gì Sẽ Làm Nên Một Nhà Quản Lý Tài Ba ?”

google-da-mat-10-nam-de-nghien-cuu-dieu-gi-se-lam-nen-mot-nha-quan-ly-tai-ba

Bạn có biết về những tố chất lãnh đạo của một nhà quản lý hàng đầu mà Google đã dành 10 năm để nghiên cứu ?.  ếu công ty có thể đào tạo và thúc đẩy các nhà quản lý thực hiện 10 điều này, sẽ tạo dựng niềm tin và truyền cảm Nhứng cho mọi người để trở thành phiên bản tốt nhất của chính họ. Cùng xem những tố chất lãnh đạo này là gì nào.

Là một người hướng dẫn tốt

Thay vì giải quyết mọi vấn đề ngay khi nó phát sinh, các nhà quản lý tốt nhất sử dụng các vấn đề như những  cơ hội để học tập/ rút kinh nghiệm. Họ hướng dẫn đội của họ và chia sẻ những hiểu biết khi cần thiết. Tố chất lãnh đạo này cho phép nhóm của họ có được kinh nghiệm quý báu và phát triển.

Trao quyền cho đội và không quản lý tiểu tiết

Những nhà quản lý vĩ đại mang đến cho nhân viên của họ sự tự do: tự do khám phá ý tưởng, chấp nhận rủi ro và phạm sai lầm. Họ cũng cung cấp các công cụ mà nhân viên họ cần và cho phép linh hoạt về thời gian và môi trường làm việc.

Singapore International Graduate Award (SINGA) – Học Bổng Tiến Sĩ Toàn Phần tại Singapore 2019

Tạo ra một môi trường nhóm, thể hiện sự quan tâm đến thành công và hạnh phúc

Trong một đội có an toàn tâm lý cao, đồng đội cảm thấy an toàn để chấp nhận rủi ro xung quanh các thành viên trong nhóm của họ. Họ cảm thấy tự tin rằng không ai trong đội sẽ lúng túng hoặc trừng phạt bất cứ ai khác vì đã thừa nhận sai lầm, đặt câu hỏi hoặc đưa ra một ý tưởng mới. Nói cách khác, các nhóm tuyệt vời phát triển dựa trên niềm tin – và các nhà quản lý tuyệt vời giúp xây dựng niềm tin đó.

Có năng suất và định hướng kết quả

Những người quản lý tốt nhất cũng tạo điều kiện giúp cho đồng đội của họ hoàn thành tốt công việc. Họ làm như vậy bằng cách nêu gương đúng và trở nên bẩn thỉu bất cứ khi nào cần thiết. Họ không ngại xắn tay áo và giúp đỡ, và điều đó thúc đẩy đội của họ.

google-da-mat-10-nam-de-nghien-cuu-dieu-gi-se-lam-nen-mot-nha-quan-ly-tai-ba

Là một người giao tiếp tốt – lắng nghe và chia sẻ thông tin

Các nhà quản lý tốt nhất là những người lắng nghe tuyệt vời. Điều này giúp họ hiểu rõ hơn về đội của mình và thể hiện sự đồng cảm phù hợp. Ngoài ra, các nhà quản lý giỏi nhận ra kiến thức là sức mạnh. Đó là lý do tại sao họ minh bạch và sẵn sàng chia sẻ với các nhân viên của họ, cho họ biết nguyên nhân sự việc.

Hỗ trợ phát triển nghề nghiệp và nâng cao năng lực

Các nhà quản lý tuyệt vời khuyến khích nhân viên của họ bằng cách chia sẻ lời khen chân thành và cụ thể. Nhưng họ cũng không ngại chia sẻ phản hồi quan trọng – đảm bảo đóng khung nó theo cách vừa khéo léo vừa mang tính xây dựng. Họ cũng đầu tư vào con người bằng cách giúp nhân viên đạt được mục tiêu nghề nghiệp cá nhân. 

Có tầm nhìn/chiến lược rõ ràng cho nhóm

Các nhà quản lý tuyệt vời biết chính xác chúng ta đang đứng ở đâu và những gì cần làm để đạt được điều đó. Thông qua giao tiếp tốt, họ giúp mỗi thành viên trong nhóm hiểu được vai trò cá nhân của họ trong việc thực hiện chiến lược đó.

Top 5 Cuốn Sách Học Tiếng Hàn Mà Bạn Phải Bổ Sung Ngay

Có kỹ năng kỹ thuật quan trọng để giúp tư vấn/hướng dẫn cho nhân viên

Các nhà quản lý tuyệt vời hiểu công việc của nhân viên, bao gồm các nhiệm vụ và thách thức hàng ngày của họ.Nếu người quản lý được chuyển sang một bộ phận mới, anh ấy hoặc cô ấy sẽ dành thời gian để tìm hiểu mọi thứ được thực hiện như thế nào và làm việc để tạo niềm tin cho cấp dưới của họ trước khi thực hiện những thay đổi hoặc đưa ra lời khuyên.

Hợp tác hiệu quả

Các nhà quản lý tuyệt vời nhìn thấy bức tranh lớn. Họ làm việc vì lợi ích chung của công ty và khuyến khích các đội của họ làm điều tương tự.

Quyết đoán

Các nhà quản lý vĩ đại không bốc đồng, nhưng họ là người quyết đoán. Sau khi tìm hiểu sự thật và xem xét những suy nghĩ và quan điểm của mọi người, họ sẽ đưa ra quyết định – ngay cả khi điều đó đòi hỏi phải đưa ra quyết định mà không phải ai cũng chấp thuận.Sau đó, họ cam kết với những quyết định đó.

Nguồn: Businessinsider(Sandla.org lược dịch)


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *