Học Bổng Chính Phủ Lào: 60 Cơ Hội Học Tại Lào Theo Học Bổng Hiệp Định Chính Phủ Hai Nước

hoc-bong-chinh-phu-lao-60-co-hoi-hoc-tai-lao-theo-hoc-bong-hiep-dinh-chinh-phu-hai-nuoc

Ít ai nghĩ rằng, ngày càng nhiều sinh viên Việt Nam sang đất nước Lào hiền hòa du học, chủ yếu về văn hóa và ngôn ngữ của đất nước này. Học bổng chính phủ Lào theo hiệp định thỏa thuận giữa hai nước là cơ hội hiếm có để sinh viên ngày càng hiểu rõ hơn về đất nước láng giềng xinh đẹp này

Mô tả chung học bổng chính phủ Lào

Ứng viên trúng tuyển sẽ được Chính phủ Lào cấp học bổng bao gồm phí đào tạo và bố trí chỗ ở trong ký túc xá với chi phí áp dụng theo quy định của Chính phủ Lào đối với lưu học sinh học bổng Hiệp định. Chính phủ Việt Nam cấp bù sinh hoạt phí hàng tháng, phí đi đường, lệ phí làm hộ chiếu, visa và bảo hiểm y tế theo chế độ hiện hành đối với lưu học sinh diện Hiệp định tại Lào.

Học bổng chính phủ Campuchia dành cho bậc học Đại học và Cao học

Học bổng chính phủ Ý toàn phần dành cho sinh viên quốc tế

Nước

Lào

Số lượng

60 suất gồm:

40 học bổng đại học;

05 học bổng thạc sĩ;

15 học bổng đào tạo ngắn hạn tiếng Lào (01 năm hoặc 02 năm).

Ngành

Ưu tiên các chuyên ngành ngôn ngữ, văn hóa, chính trị, lịch sử, địa lý

Yêu cầu

Yêu cầu chung 

  • Có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt; 
  • Đủ sức khỏe để học tập tại nước ngoài;
  • Chưa đăng ký dự tuyển chương trình học bổng nào khác từ khi thông báo này có hiệu lực đến khi có kết quả sơ tuyển;
  • Cam kết hoàn thành chương trình đào tạo và trở về phục vụ tại cơ quan cử đi học hoặc theo yêu cầu của Nhà nước. 
  • Ngành học đăng ký dự tuyển phải phù hợp với khối ngành đang học đại học ở Việt Nam hoặc ngành đã đạt giải thưởng quốc tế, khu vực, quốc gia Chỉ được đăng ký 01 ngành học và không được tự ý thay đổi ngành học, 
  • Chỉ được đăng ký dự tuyển trình độ đào tạo cao hơn trình độ đã có văn bằng;

Yêu cầu học bổng chính phủ Lào

Học bổng dự tuyểnĐối tượng và điều kiện cụ thểHồ sơ dự sơ tuyển bằng tiếng Việt

Học bổng đại học

– Học sinh THPT tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2019, 03 năm học phổ thông có TBM từ 6,5 trở lên;

– Sinh viên năm thứ nhất của các đại học, học viện, trường đại học Việt Nam (hệ chính quy tập trung) có kết quả 03 năm học THPT và kỳ I năm thứ nhất đại học đạt từ 6,5 trở lên (theo thang điểm 10 hoặc tương đương);

– Sinh viên đang học dự bị tiếng Lào năm học 2018-2019 tại Trường Đại học Quốc gia Lào diện tự túc kinh phí, có văn bản được tiếp nhận vào học chuyên ngành năm học 2019-2020; 

– Người đang công tác tại các cơ quan nhà nước (trong biên chế hoặc hợp đồng từ 12 tháng trở lên, có đóng bảo hiểm xã hội). Không quá 35 tuổi (tính đến 31/7/2019), tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương trở lên. Ưu tiên người đang công tác tại các cơ quan trung ương, địa phương có quan hệ hợp tác với Lào.

 

 

Xem chi tiết tại Phụ lục 1

Học bổng thạc sĩ

– Người có trình độ đại học đang công tác tại các cơ quan nhà nước, các cơ sở giáo dục đại học (biên chế hoặc hợp đồng từ 12 tháng trở lên có đóng bảo hiểm xã hội). Không quá 40 tuổi (tính đến 31/7/2019). Có thời gian công tác tối thiểu 12 tháng kể từ khi có hợp đồng lao động đầu tiên tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ dự tuyển. Ưu tiên người đang công tác tại các cơ quan trung ương, địa phương có quan hệ hợp tác với Lào. 

– Sinh viên tốt nghiệp đại học tại Việt Nam và Cộng hòa dân chủ Nhân dân Lào (trong thời gian từ tháng 01/2018 đến tháng 8/2019). Kết quả học tập đạt loại khá trở lên, chưa có quyết định tuyển dụng hoặc hợp đồng làm việc, hợp đồng lao động. Có cam kết sau khi hoàn thành khóa học sẽ về nước làm việc theo yêu cầu của Nhà nước.

 

 

 

Xem chi tiết tại Phụ lục 2

Bồi dưỡng ngắn hạn tiếng Lào

– Người đang công tác tại các cơ quan nhà nước, các cơ sở giáo dục đại học (trong biên chế hoặc hợp đồng từ 12 tháng trở lên, có đóng bảo hiểm xã hội), không quá 45 tuổi (tính đến 31/7/2019). Tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương trở lên, có công văn cử dự tuyển của cơ quan công tác. Ưu tiên người đang công tác tại các cơ quan trung ương, địa phương có quan hệ hợp tác với Lào và người đang làm công tác chuyên môn cần sử dụng tiếng Lào.

Cách đăng ký sơ tuyển học bổng chính phủ Lào

Nộp hồ sơ trực tuyến 

Tại: Tuyển sinh Vied 

Ứng viên phải quét (scan) lưu lại toàn bộ hồ sơ sang các files định dạng PDF (mỗi loại tài liệu quét thành 01 file riêng dung lượng không quá 1 MB) để đăng ký trực tuyến.

Nộp hồ sơ giấy

Ứng viên chuyển 03 bộ hồ sơ giấy chính thức đăng ký dự tuyển bao gồm:

  • 01 bộ bằng tiếng Việt (danh mục hồ sơ chi tiết theo Phụ lục 1 hoặc 2)
  • 02 bộ bằng tiếng Anh (danh mục hồ sơ chi tiết theo Phụ lục 3) bằng thư chuyển phát nhanh bảo đảm tới Cục Hợp tác quốc tế – Bộ Giáo dục và Đào tạo, 35 Đại Cồ Việt, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Deadline

31/7/2019 (tính theo ngày Cục Hợp tác quốc tế nhận được hồ sơ và thời gian hoàn thành đăng ký online).

Lệ phí dự tuyển học bổng chính phủ Lào

Lệ phí dự tuyển 200.000đ/người, nộp trước ngày 31/7/2019 

Thông tin chi tiết

Tại đây

Nguồn: Cục hợp tác quốc tế


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *