Những Tấm Gương Du Học Sinh Việt Tại Mỹ: Những Cánh Chim Không Mỏi

nhin-lai-nhung-tam-guong-sang-cua-du-hoc-sinh-viet-tai-my-nhung-canh-chim-khong-moi
Có thể nói Du học sinh Việt tại Mỹ có số lượng tương đối đông đảo. Tuy nhiên để có thể sinh sống và học tập tại “đất nước tự do” không phải là một điều dễ dàng, có người không chịu nổi áp lực và từ bỏ ngay từ khi mới bắt đầu.
Hãy cùng điểm danh hai tấm gương sáng của du học sinh Việt tại Mỹ và tìm hiểu xem quá trình họ vượt khó để trở thành những du học sinh xuất sắc và là niềm tự hào của quê hương Việt Nam như thế nào nhé!

Chinh phục đỉnh cao với chiếc xe lăn, 9X Việt trở thành niềm cảm hứng cho du học sinh Việt

Nữ du học sinh Việt tại Mỹ: Cuộc sống du học màu gì là do bạn chọn, đừng nạn nhân hoá bản thân

Chia sẻ kinh nghiệm nộp và chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ

Series Mỗi tuần một gương mặt – Kinh nghiệm nộp học bổng du học Mỹ của Huyền Chip

Xin giới thiệu tới các bạn một tấm gương vượt khó học tập trên mảnh đất văn minh bậc nhất thế giới. Cậu ấy tên là Trần Mạnh Quân, sinh năm 1992, quê ở Vũng Tàu. Quân gặp một hoàn cảnh vô cùng éo le và khó khăn trước khi đi du học. Người con của quê hương Việt Nam này mang trong mình hội chứng bại não, khiến chân cậu không đi được và phải ngồi xe lăn, miệng phát âm không rõ chữ, tay thì bất lực. Tuy nhiên, phía bên trong con người không may mắn về vẻ ngoài ấy là cả một bầu trời ý chí mạnh mẽ, chàng trai này vẫn tự tin thể hiện bản thân mình trên giảng đường Đại học ở xứ cờ hoa và trở thành một “người hùng” trong mắt bạn bè quốc tế.

Ý chí vượt lên hoàn cảnh

Ngay từ nhỏ, Trần Mạnh Quân đã thể hiện những tố chất của bản thân, cậu bộc lộ ý chí cầu tiến và khả năng hòa nhập dù gặp vô vàn khó khăn vì không thể điều khiển được tay chân. Việc không thể giao tiếp với thế giới theo cách bình thường không hề gây ra sự phiền hà cho chàng trai mạnh mẽ này và cậu quyết không đầu hàng trước số phận. Cậu vẫn miệt mài bên sách vở và quyết tâm sang Mỹ để chinh phục những đỉnh cao mà nhiều người khác không thể đạt tới. Đó là lý do mà Trần Mạnh Quân được trường Đại học Georgia Gwinnett bang Georgia, Mỹ trao tặng danh hiệu “Unsung Hero” – người hùng thầm lặng vào ngày 20/4 năm 2017.
Vào tháng 11/2016, tập đoàn mang thương hiệu toàn cầu Google đã đánh tiếng muốn có được sự phục vụ của chàng trai đầy ý chí và nghị lực này. Cậu đạt được nhiều thành tích đáng tự hào trong các cuộc thi quốc tế như NCC, AITO,… Cuối cùng sau 4 năm miệt mài và phấn đấu tại Mỹ, 9x đã đạt được thành công như mong đợi với tấm bằng tốt nghiệp đại học hai chuyên ngành yêu thích.
nhin-lai-nhung-tam-guong-sang-cua-du-hoc-sinh-viet-tai-my-nhung-canh-chim-khong-moi

Du học sinh Việt: Con gái của cô lao công giành học bổng 6,8 tỷ đồng của Đại học Harvard

Harvard – thánh đường trong mơ của mọi sinh viên trên toàn thế giới. Để đặt chân vào được ngôi trường này đòi hỏi một bộ óc thiên tài hoặc khả năng học tập và làm việc không biết mệt mỏi thì bạn mới xứng đáng ngồi trên ghế nhà trường. USIS Education sẽ kể cho các bạn nghe câu chuyện về Trần Thị Diệu Liên, một cô gái nghèo nhưng đã đạt được học bổng giá trị của Đại học Harvard và là minh chứng cho câu nói: “Không tiền vẫn có thể đi du học ở đại học danh tiếng”.

Hoàn cảnh gia đình là động lực giúp Liên cố gắng

Liên sinh ra trong một gia đình nghèo và từ nhỏ cô đã tự nhủ bản thân phải cố gắng thật nhiều để sau này phụ giúp bố mẹ. Bố em làm thợ sửa biển quảng cáo, trong khi mẹ Liên hành nghề lao công nên từ việc học tập ở trường, vượt khó trong các kì thi cho tới việc hoàn tất hồ sơ xin học bổng của Liên đều do một tay Liên giải quyết. Sự nỗ lực cùng khả năng tự học của cô gái thật sự đáng để tất cả các bạn học sinh học tập và noi theo.

nhin-lai-nhung-tam-guong-sang-cua-du-hoc-sinh-viet-tai-my-nhung-canh-chim-khong-moi

Sự cố gắng không ngừng nghỉ

Liên từng thất bại nhiều lần trong việc xin học bổng đi du học, nhưng những lần đó không khiến em nản lòng. Hụt lần này, Liên lại đứng lên, cố gắng học tập thật giỏi và chờ đợi cơ hội tiếp theo. Cô gái xinh xắn này nhận ra điểm SAT chính là cốt lõi trong việc xin học bổng và quyết định đầu tư cho những bài thi SAT chu đáo hơn.
Và sau bao nhiêu cố gắng như một cánh chim không biết mệt mỏi của bản thân, thành công đã gọi tên Liên khi học bổng toàn phần của Đại học Harvard với giá trị 302.920 USD (6,8 tỷ VNĐ) đã thuộc về người xứng đáng với nó. Một sự tưởng thưởng tuyệt vời cho một cá nhân không lùi bước trước thất bại và sau mỗi lần ngã xuống cô gái ấy lại đứng dậy mạnh mẽ hơn và thuyết phục hơn. Bản lĩnh, ý chí kiên cường của Liên là một tấm gương sáng chói để tất cả các bạn du học sinh trên toàn thế học tập và noi theo.
Sandla – Sưu tầm từ USIS Education


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *