Kinh nghiệm chọn học bổng phù hợp trong tình hình covid hiện nay

kinh-nghiem-chon-hoc-bong-phu-hop-trong-tinh-hinh-covid-hien-nay

Bạn đăng băng khoăn làm sao để chọn học bổng trong thời điểm dịch như hiện nay. Cùng Sandla tìm hiểu các bước cũng như trang cập nhật các học bổng hiện có nha.

Khái quát về số lượng học bổng trong mùa dịch

Nếu các bạn theo dõi các trang tìm kiếm học bổng thì sẽ thấy rằng số lượng học bổng hiện giờ vẫn đang có rất nhiều chọn lựa cho các bạn lựa chọn. Chính vì thế, Sandla giúp bạn xác định các bước chọn học bổng phù hợp nhé.

Top 10 kĩ năng trong năm 2022

 • Xác định ngành nghề bạn theo học

Đây là bước khá quan trọng khi các bạn muốn đi du học. Việc xác định được ngành nghề sẽ giúp bạn xác định được công việc sau này nên hãy thật sự nghiêm túc trong bước này nhé.

 • Xác định các học bổng hiện có cho ngành nghề bạn theo đuổi

Sau khi xem xét và chọn ngành nghề mình muốn theo học, bạn sẽ xác định các học bổng cho ngành này. Bạn có thể lên google search bằng keywords hoặc các trang về học bổng để xác định các học bổng đang mở nhé. Với các học bổng bạn đang nhắm tới từ lâu rồi thì phải xác định xem chúng còn available không nha.

 • Tìm hiểu về học bổng 

Bước này, các bạn xác định học bổng này của trường, của chính phủ hay của quốc tế. Các điều kiện kèm theo và một lưu ý quan trọng đó chính là phần lợi ích của học bổng này nhé. Đang trong mùa kinh tế  khó khăn nên số lượng học bổng có thể giảm một chút nên bạn cần phải cân nhắc.

 • Tìm hiểu hồ sơ

Sau khi xem xét tất yếu tố, bạn sẽ đến xem phần hồ sơ để apply học bổng này cần những gì và mình phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí để khi nộp có thể đủ điều kiện để hội đồng xét duyệt nhé.

 • Xem review và kinh nghiệm (nếu có)

Sau khi bạn đã xác định tất cả, hãy tìm kiếm các review và kinh nghiệm của các anh/chị và bạn đi trước để xem những chia sẻ để giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành và học bổng bạn đang đăng ký.

Học Bổng Toàn Phần Bậc Thạc Sĩ Young Leaders’ Program (YLP)-MEXT Của Chính Phủ Nhật Bản 2021

 • Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và apply

Cuối cùng, sau khi xác định đầy đủ tiêu chí và khả năng cũng như điều kiện. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và apply trước thời hạn của học bổng.

Một số trang giúp bạn tìm các học bổng hiện có

 1. Scholarship and Life Abroad – Sandla.org
 2. Kênh thông tin cho giới trẻ – Ybox
 3. Scholarship for Vietnamese students
 4. Scholarship EZ
 5. Go Scholarship
 6. Săn học bổng cùng Alumni/ Scholarship Hunting with Alumni

Sandla chúc các bạn sẽ apply thành công học bổng bạn mong muốn nhé.

Xem thêm video tại đây

Nguồn: Sandla.org


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.