Những điều lưu ý khi du học tại Đan Mạch

nhung-dieu-luu-y-khi-du-hoc-tai-dan-mach

Bạn dự định du học tại Đan Mạch hay sinh sống tại đây? hãy cùng Sandla tìm hiều những điều cần lưu ý khi đến đất nước này nhé.

1. Xã hội 

Bầu không khí trong lành và có rất nhiều người đi xe đạp chính vì thế ở Đan Mạch được mệnh danh là các thành phố thân thiện với xe đạp nhất thế giới với hầu hết các làn đường là đi xe đạp. Vào cuối tuần, các cư dân ở đây sẽ tận hưởng những chuyến đi chơi của mình bằng xe đạp, mang theo đồ ăn trưa trải qua một buổi chiều hoàng hôn trên bờ biển. 

2. Ngôn ngữ

Tiếng Đan Mạch là ngôn ngữ chính thức của đất nước này, ngôn ngữ thứ 2 của quốc gia này là Tiếng Anh nên đừng lo nếu bạn không biết tiếng Đan Mạch. Chính vì thế, bạn có thể giao tiếp tiếng anh nếu không biết tiếng Đan Mạch nha.

Các Loại Nghỉ Ngơi Mà Không Phải Ai Cũng Biết

3. Văn hóa

Văn hóa và xã hội bắt nguồn từ một lịch sử lâu đời và một dân tộc thuần nhất về sắc tộc. Ở Đan Mạch, văn hóa có thể được mô tả bằng ba khía cạnh sau của cuộc sống người dân: giản dị, lịch sự và bình đẳng.

Một cuộc sống giản dị là bản chất của văn hóa Đan Mạch. Không có nhiều trọng lượng đối với tài sản hoặc thu nhập cao, và việc khoe khoang được coi là thô lỗ. Một khía cạnh chính khác của văn hóa của họ là “hygge”, là khái niệm về cảm giác thân mật và ấm cúng trong những khoảnh khắc như ngày nghỉ khi bạn bè thư giãn và ăn uống cùng nhau.

Đi đâu ở Đan Mạch? Khám phá đất nước hạnh phúc nhất thế giới

Câu chuyện gặp gỡ

Khi gặp gỡ người dân Đan Mạch, văn hóa là một phần quan trọng trong kiểu chào hỏi lịch sự mà bạn sẽ chứng kiến. Giới thiệu thường được thực hiện trên cơ sở tên đầu tiên với một cái bắt tay. Đừng là người ngồi bên cạnh một người lạ trên xe buýt hoặc bắt chuyện với một người địa phương — văn hóa Đan Mạch coi điều này là hơi thiếu tôn trọng.

Phụ nữ và nam giới bình đẳng ở Đan Mạch và được trả lương và thăng chức như nhau. Thời gian nghỉ thai sản có lương khoảng 10 tháng. Văn hóa ở đây đã tạo nên một người dân hạnh phúc và yên bình, sẵn sàng trả mức thuế cao nhất thế giới để đổi lại được bảo hiểm vững chắc về chăm sóc sức khỏe, chống thất nghiệp và nhiều dịch vụ xã hội khác do chính phủ cung cấp.

Tổng hợp các kênh làm giàu ý tưởng viết luận

4. Ẩm thực

Văn hóa ẩm thực của Đan Mạch không chỉ là hải sản (tuy nhiên, hãy thử món cá trích ngâm truyền thống). Một phần của bữa trưa truyền thống bao gồm smorrebrod (bánh mì sandwic). Ngoài ra còn có kolde bord (buffet nguội) cho bữa trưa, frikadeller (thịt viên), hakkebof (chả thịt băm nhỏ), polser (xúc xích dài nóng) và nhiều món ăn khác là món ăn đặc trưng ở nơi đây. Ngoài hải sản, văn hóa ẩm thực Đan Mạch đã trở nên đa dạng hơn trong những năm gần đây, và bạn có thể tìm thấy bất kỳ loại thực phẩm nào, đặc biệt là ở các thành phố. 

Nguồn: Sanda.org (Sưu tầm)


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *