Các Loại Nghỉ Ngơi Mà Không Phải Ai Cũng Biết

cac-loai-nghi-ngoi-ma-khong-phai-ai-cung-biet

Dịp Tết này là cơ hội để chúng ta thư giãn bản thân lại sau một năm dài lao động vất vả, vậy thì hãy nghỉ ngơi thật đúng cách nhé! Cùng Sandla theo dõi bài viết sau nè.

Nghỉ ngơi thể chất (physical rest)

Có thể thụ động hoặc chủ động. Thụ động bao gồm ngủ và chợp mắt, trong khi chủ động là các hoạt động phục hồi như yoga, liệu pháp kéo giãn (stretching), mát-xa giúp cải thiện sự tuần hoàn và tính linh hoạt của cơ thể.

Tổng hợp Học bổng hot tại nước Anh 2020 -2021

Nghỉ ngơi cảm xúc (emotion rest)

Có nghĩa là có thời gian và không gian để tự do thể hiện cảm xúc của mình và không làm hài lòng mọi người. Cảm xúc nghỉ ngơi cũng cần có dũng khí. Một người nghỉ ngơi về cảm xúc có thể trả lời câu hỏi “Hôm nay bạn thế nào?” với một câu nói trung thực “Tôi không ổn” – và sau đó tiếp tục chia sẻ một số điều khó khăn mà họ gặp phải.

Nghỉ ngơi xã hội (social rest)

Hãy kết bạn với những người tích cực và hỗ trợ. Ngay cả khi các tương tác của bạn phải diễn ra trên mạng, bạn có thể bật webcam và tập trung vào người bạn đang nói chuyện.

Nghỉ ngơi tinh thần (mental rest)

Bạn có biết người đồng nghiệp bắt đầu công việc mỗi ngày với một tách cà phê lớn? Anh ấy thường cáu kỉnh và hay quên, rất khó tập trung vào công việc của mình. Khi anh ấy nằm xuống vào ban đêm để ngủ, anh ấy thường cố gắng tắt não của mình vì các cuộc trò chuyện trong ngày lấp đầy suy nghĩ của anh. Và mặc dù đã ngủ từ bảy đến tám tiếng, anh ta thức dậy với cảm giác như thể chưa bao giờ đi ngủ. Anh ấy bị thiếu hụt nghỉ ngơi tinh thần.

Nghỉ ngơi giác quan (sensory rest)

Các Tips Hữu Ích Để Bắt Đầu Học Một Ngôn Ngữ Mới

Đèn sáng, màn hình máy tính, tiếng ồn xung quanh và nhiều cuộc trò chuyện – cho dù đang ở trong văn phòng hay đang gọi Zoom – có thể khiến các giác quan của chúng ta cảm thấy quá tải. Điều này có thể được khắc phục bằng cách làm điều gì đó đơn giản như nhắm mắt lại một phút vào giữa ngày, cũng như rút phích cắm khỏi thiết bị điện tử vào cuối ngày. Những việc này có thể xóa tan những tổn thương do thế giới quá kích thích (over-stimulating) gây ra.

Nghỉ ngơi tinh thần (spiritual rest)

Là khả năng kết nối vượt ra ngoài thể chất và tinh thần và cảm nhận cảm giác thân thuộc, tình yêu, sự chấp nhận và mục đích. Để nhận được điều này, hãy tham gia vào điều gì đó ngoài chính bạn và thêm lời cầu nguyện, thiền định hoặc tham gia các hoạt động xã hội.

Xem thêm video tại đây

Nguồn: Sandla.org (sưu tầm từ Thư Viện Ngành)


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *