Các Loại Học Bổng Du Học Hà Lan

cac-hoc-bong-du-hoc-ha-lan

Một số loại học bổng du học Hà Lan rất phổ biến đối với du học sinh Việt Nam. Các bạn cùng Sandla tìm hiểu nhé! Và hãy nộp đơn nếu học bổng phù hợp với bạn.

I. Học bổng Hà Lan (Holland Scholarship)

The Holland Scholarship là học bổng dành cho sinh viên quốc tế đến từ những nước Ngoài cộng đồng kinh tế chung Châu Âu. International students from outside the European Economic Area (EEA). Mong muốn được theo học chương trình đại học hoặc thạc sĩ tại Hà Lan.

Đây là học bổng được tài trợ bởi Bộ giáo dục, văn hóa và Khoa học Hà Lan. Dành cho một số trường Đại học nghiên cứu và một số trường Đại học khoa học Ứng dụng.

Học bổng Holland trị giá 5000 euro, được phát vào năm thứ nhất cho chương trình học và chỉ được nhận duy nhất một lần.

Điều kiện/ tiêu chí để nộp học bổng The Holland:

 1. Bạn là người có quốc tịch các nước NGOÀI Cộng đồng kinh tế chung châu Âu.
 2. Bạn đang nộp hồ sơ học Đại học hoặc Thạc sĩ hệ chính quy tại 1 trong các trường ĐH Hà Lan.
 3. Bạnđược chấp nhận vào trường Đại học bạn chọn ( trường có tham gia cấp học bổng The Holland)
 4. Bạn chưa từng có bằng cấp nào của Hà Lan trước đây.( vì đây là Học bổng dành cho sinh viên mới)
 5. IELTS ≥ 6.5; GPA > 7.5

Hạn nộp hồ sơ cho năm 2021-2022 : 

Hạn nộp hồ sơ là 1/2/2021 hoặc 1/5/2021 – Bạn cần kiểm tra deadline với trường bạn đang xin học cho chính xác nhất.

II. Học bổng OKP (The Orange Knowledge Programme)

Học bổng OKP là gì? Từ ngày 1/7/2017 thì học bổng NFP (the Netherlands Fellowship Programmes) được sửa đổi và mang cái tên mới là học bổng OKP. Đây là học bổng tập trung cho sự phát triển nghề nghiệp của các ứng viên. Đến từ 55 quốc gia đang phát triển. Trong đó có Việt Nam và được tài trợ bởi bộ Ngoại Giao Hà Lan. Và do cơ quan hỗ trợ giáo dục Hà Lan Nuffic Neso quản lý. Học bổng sẽ có giai đoạn thực hiện trong 5 năm (từ 2017 đến giữa năm 2022). Trị giá 100 triêu Euro với mục tiêu thúc đẩy phát triển kinh tế, giáo dục cho các nước tham gia.

Chương trình Orange Knowledge Programme  với nguồn ngân sách 195 triệu euro do Bộ Ngoại Giao Hà Lan tài trợ. Cùng với Đại sứ quán Hà Lan, Nuffic- Tổ chức hợp tác quốc tế về Giáo dục Đại Học Hà Lan đang xúc tiến chương trình này dành cho 52 quốc gia đối tác trên toàn thế giới.

Ngân sách cấp cho chương trình OKP tại Việt Nam : 4,000,000 Euro

Institutional projects ( Dự án hợp tác giáo dục )3,000,000
Group training ( Đào tạo nhóm)500,000
Individual Scholarship( Học bổng cá nhân)500,000

Chương trình sẽ kéo dài trong 5 năm từ giữa năm 2017 đến giữa năm 2022, sẽ chính thức đóng vào ngày 31 tháng 12 năm 2021 và được thực hiện thông qua ba loại hình:

– Học bổng cá nhân dành cho các khóa đào tạo ngắn hạn & khóa đào tạo bậc cao học;

– Đào tạo nhóm, được thiết kế riêng cho những nhóm không phải của một tổ chức thông qua việc đào tạo bởi các cơ sở đào tạo tại Hà Lan;

– Dự án hợp tác giáo dục giữa các trường Đại học của Hà Lan & Việt Nam tập trung vào cải thiện bền vững năng lực kỹ thuật và giáo dục đại học.

Những chủ đề ưu tiên của chương trình OKP dành cho Việt Nam

–      Lương thực & dinh dưỡng an toàn và bền vững

–      Quản lý nước

Những điều lưu ý khi du học tại Đan Mạch

Khóa học được áp dụng học bổng OKP:

 • Ngắn hạn: từ 2 tuần đến 12 tháng
 • Thạc sĩ: từ 12 tháng đến 24 tháng

Mục tiêu của học bổng OKP:

Học bổng OKP có mục đích thúc đẩy phát triển năng lực, hiểu biết và chất lượng của các cá nhân cũng như tổ chức về các lĩnh vực. Như giáo dục, đào tạo nghề, công nghệ hoặc các ngành nghề mà nước thành viên tham gia chú trọng. Ví dụ như sinh viên Việt Nam sẽ được chú trọng hơn ở những ngành nghề phù hợp với thời đại 4.0. Chính vì thế mà học bổng này mang tính cạnh tranh rất cao, đòi hỏi ứng viên có nhiều kỹ năng và sự hiểu biết và kinh nghiệm trong lĩnh vực của tổ chức họ đang làm việc.

Học Bổng OKP gồm những gì:

Bao gồm toàn bộ chi phí cho học phí, chi phí ăn ở, bảo hiểm, vé máy bay trong thời gian chương trình đào tạo. Để biết trường bạn có học bổng OKP thì bạn có thể kiểm tra trên website của trường bạn chọn.

Với chương trình học thạc sĩ, học bổng này cung cấp : 

 • Học phí : theo thư mời của trường
 • Phí visa : 171 Euro (1 lần)
 • Bảo hiểm : 40 Euro/tháng x số tháng của khóa học
 • Sinh hoạt phí : 970 Euro/tháng x số tháng khóa học
 • Sách vở : 585 Euro cho toàn chương trình
 • Vé may bay : 1.550 Euro ( khứ hồi).

Ngoài những chi phí trên, sinh viên phải tự chi trả chi phí phát sinh nếu có.

Các bước nộp học bổng OKP du học Hà Lan 2021:

 1. Kiểm tra các tiêu chí về ngành nghề của bạn đang làm có phù hợp hay không?
 2. Kiểm tra trường bạn muốn apply có học bổng OKP hay không?
 3. Cần xin được 1 thư chấp nhận học tại 1 trường Hà lan (và hỏi trường cách apply)
 4. Nộp hồ sơ học bổng theo yêu cầu ( Liên hệ trường bạn xin học để được hướng dẫn)
 5. Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam sẽ thẩm tra hồ sơ năng lực của bạn
 6. Chờ kết quả học bổng được thông báo từ trường bạn học

DU HỌC HÀ LAN NGÀNH KHOA HỌC XÃ HỘI (SOCIAL SCIENCES), NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT - YOYO Foundation

III. Học bổng Orange Tulip (The Orange Tulip Programme)

Học bổng OTS (The Orange Tulip Scholarship Programme) là học bổng dành cho những học sinh tài năng muốn Du học Hà Lan. Đến từ 9 quốc gia có văn phòng Neso (Netherlands Education Support Offices), cơ quan hỗ trợ giáo dục Hà Lan, trong đó có Việt Nam.

Đây là học bổng được thúc đẩy và quản lý bởi Neso cho các nước thành viên. Và học bổng được cấp bởi các Trường đại học, các tổ chức chính phủ và đa quốc gia.

Theo văn phòng Nuffic Neso Việt Nam thì năm học 2021 – 2022, học bổng OTS có tổng trị giá 600,000 Euro. Được cấp cho sinh viên Việt Nam học tại 19 trường đại học Nghiên cứu và Ứng dụng Hà Lan.

Số suất và số lượng học bổng là khác nhau cho mỗi trường. Bạn có thể kiểm tra thông tin chính xác trên website của trường đại học mà bạn có dự định nộp hồ sơ du học Hà Lan.

Hạn nộp hồ sơ học bổng OTS:

1/2/2021; 1/3/2021 và 1/4/2021 ( tùy trường) bạn kiểm tra trên website trường của bạn cho chính xác.

Từ chối học bổng toàn phần của đại học Harvard, nam sinh Xuân Bách kể những góc khuất khi du học Nhật cùng phương pháp học Tiếng Anh “ngược đời”

Đặc điểm của học bổng OTS:

 1. Sinh viên Việt Nam đáp ứng yêu cầu của trường có tham gia phát Học bổng này.
 2. Được trường nhận vào học Đại học hoặc thạc sĩ ( cần kiểm tra khóa học mình đăng ký có Học bổng OTS không?) phần lớn học bổng này dành cho chương trình thạc sĩ.
 3. Nộp hồ sơ xin học bổng cho Văn phòng Nuffic Neso Việt Nam

Ngoài 3 loại học bổng chính đã nói ở trên, mỗi trường có thể trao cho sinh viên nhiều loại học bổng khác nhau. Các bạn có thể tìm hiểu thông tin du học Hà Lan về những loại học bổng này trên website trường bạn theo học.

IV. Học bổng Talent Scholarship, Excellent Scholarship

Học bổng Talent scholarship, Excellent Scholarship hoặc có tên gọi khác của chính các trường bạn nộp hồ sơ. Với học bổng từ các trường là học bổng bạn có thể dễ lấy nhất. Vì sự canh tranh không quá lớn và cũng có điều kiện dễ chịu hơn. Số lượng học bổng cũng đa dạng hơn từ 2000 euro đến 10.000 euro tùy trường và tùy ngành. Học bổng này bạn cần chú ý trên website của trường bạn đã chọn. Và bạn có thể hỏi trường các cách apply cũng như hạn hồ sơ của trường đó.

Ví dụ trường KHUD Saxion là một trường đại học hào phóng cho sinh viên Quốc tế. Trường có học bổng từ 2500 đến 10.000 Euro cho năm đầu tiên và 2500 euro. Cho cả những sau đó nếu bạn pass được 54/60 tín chỉ của các năm trước đó. Do vậy học phí bạn chỉ con lại cao nhất là 5300 Euro một năm khoảng 140 triệu tiền việt.

Hay đại học KHUD HAN cũng là một trường có nhiều học bổng cho sinh viên. Với học phí khoảng 7.500 bạn có thể có HB 2500-euro cho một năm và cũng dễ dàng có được 2500-euro cho những năm sau. Thì học phí cũng còn có 5000 Euro tương đương 130 triệu mà thôi. Còn nhiều loại học bổng nữa bạn có thể tìm thêm trên website từng trường.

V. Học bổng Erasmus Mundus

Các trường đại học Hà Lan tham gia vào khá nhiều chương trình học tập được tài trợ bởi Học bổng Erasmus Mundus.

 • Bạn có thể sử dụng học bổng Erasmus + để học tập hoặc làm việc tại một quốc gia EU khác. Bạn có thể thực hiện thời gian học từ 3 đến 12 tháng hoặc thực tập sinh (sắp xếp công việc) trong khoảng từ 2 đến 12 tháng.
 • Trong mỗi chu kỳ học tập, bạn có thể dành tới 12 tháng ở nước ngoài. Ví dụ, 12 tháng trong thời gian học cử nhân và 12 tháng trong thời gian học thạc sĩ của bạn. Thời hạn 12 tháng có thể bao gồm bất kỳ sự kết hợp giữa thời gian học và / hoặc thực tập sinh.


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *