Digital Money – Các loại tiền kỹ thuật số ngày nay

tat-tan-tat-ve-cac-loai-tien-so-ngay-nay

Tiền kỹ thuật số – Digital Money là số dư hoặc hồ sơ được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu phân tán trên Internet, trong cơ sở dữ liệu máy tính điện tử, trong tệp kỹ thuật số hoặc trong thẻ có giá trị lưu trữ. Ví dụ về các loại tiền tệ kỹ thuật số bao gồm tiền mã hóa, tiền ảo, tiền tệ kỹ thuật số ngân hàng trung ương và e-Cash. Cùng Sandla tìm hiểu nhé.

Tiền kỹ thuật số là gì? What is Digital Money

Tiền kỹ thuật số, hay tiền kỹ thuật số, là bất kỳ hình thức tiền hoặc thanh toán nào chỉ tồn tại ở dạng điện tử. Loại tiền này thiếu hình thức hữu hình như hóa đơn, séc hoặc tiền xu. Nó được hạch toán và chuyển giao bằng cách sử dụng mã điện tử trong máy tính. Khi công nghệ ngày càng trở nên nổi bật, các khoản thanh toán ngày càng trở nên kỹ thuật số, dẫn đến việc sử dụng tiền hữu hình ít hơn.

Giải thích về tiền kỹ thuật số 

Các hình thức công nghệ mới hiện nay cho phép sử dụng tiền kỹ thuật số an toàn và liền mạch hơn. Tiền kỹ thuật số có thể được chuyển và trao đổi bằng các công nghệ như thẻ tín dụng, điện thoại thông minh và trao đổi tiền điện tử trực tuyến.

Tiền điện tử đề cập đến một loại tiền kỹ thuật số được bảo mật bằng mật mã. Hầu như không thể làm giả hoặc chi tiêu gấp đôi. Nó tồn tại thông qua các mạng phi tập trung dựa trên công nghệ blockchain. Về cơ bản là một sổ cái được lưu trữ thông qua một mạng máy tính. Đặc điểm quan trọng của tiền điện tử là chúng không được phát hành bởi ngân hàng trung ương hoặc chính phủ. Điều này khiến chúng không bị cản trở bởi sự can thiệp hoặc thao túng của chính phủ.

Lịch sử của tiền kỹ thuật số bắt nguồn từ việc phát minh ra internet. Có những khó khăn trong việc thu hút dân số chấp nhận việc sử dụng tiền kỹ thuật số trong những ngày đầu tiên. Tuy nhiên, khi mọi người trở nên thoải mái hơn với công nghệ và bản thân công nghệ trở nên an toàn và bảo mật hơn. Ngày nay nhiều người sẵn sàng sử dụng các khoản tiền kỹ thuật số hơn. PayPal được coi là một trong những công ty thành công đầu tiên đưa ý tưởng giao dịch tài chính kỹ thuật số dễ sử dụng vào áp dụng hàng loạt.

Ví dụ về tiền kỹ thuật số 

Hình thức phổ biến nhất của tiền kỹ thuật số là tiền được giữ bởi các ngân hàng và tiền gửi của chính phủ trung ương. Các thể chế nắm giữ một mức vốn nhất định để chống lại căng thẳng kinh tế. Tuy nhiên, tiền không nằm trong két ở một số vị trí thực tế.

Thay vào đó, nó được lưu trữ điện tử dưới dạng tiền kỹ thuật số. Các ngân hàng và chính phủ trung ương xử lý các giao dịch. Bao gồm hàng triệu hoặc hàng tỷ đơn vị tiền tệ, nhưng không sử dụng tiền mặt vật chất.

Một dạng tiền kỹ thuật số nổi bật khác là tiền mã hóa. Như đã giải thích trước đó, nó là một dạng tiền kỹ thuật số tồn tại thông qua một mạng lưới blockchain. Một số hình thức tiền điện tử bao gồm:

  • Bitcoin
  • Ethereum
  • Ripple
  • Litecoin

Tiền ảo, Tiền điện Tử, Tiền Mã Hóa Và Tiền Kỹ Thuật Số Là Gì ?

Tiền kỹ thuật số trong Dịch vụ tài chính – Digital Money in Fanancial Service

Ngày nay, ngày càng có nhiều ngân hàng và các công ty dịch vụ tài chính. Tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển tiền kỹ thuật số và các giao dịch trực tuyến khác chuyển tiền. Hoặc chuyển tiền giữa các bên trong khoảng cách xa. Tiền kỹ thuật số được hỗ trợ trong quá trình toàn cầu hóa các nền kinh tế trên toàn thế giới. Vì thương mại được thực hiện dễ dàng hơn bằng cách gửi và nhận tiền kỹ thuật số.

Tiền kỹ thuật số loại bỏ nhu cầu chuyển tiền về mặt vật lý. Hơn nữa, ngân hàng được thực hiện thuận tiện hơn nhiều. Bằng cách cho phép mọi người thực hiện ngân hàng cá nhân của họ. Mà thậm chí không cần đến chi nhánh thực hoặc mang theo tiền mặt.

Mặt khác, các ngân hàng đang giảm số lượng nhân viên bán lẻ của họ. Để đáp ứng xu hướng của tiền kỹ thuật số. Nhiều chi nhánh bị đóng cửa vì chúng trở nên dư thừa. Khi ngày càng có nhiều người ngân hàng bằng tiền kỹ thuật số. Tuy nhiên, điều này phải trả giá đắt. Vì các ngân hàng không thể duy trì mối quan hệ cá nhân với khách hàng. Và tạo ra bất kỳ hình thức trung thành nào. Ngoài ra, các ngân hàng không thể bán chéo các sản phẩm khác của mình nếu không có cơ hội bán hàng trực tiếp.

 Tổng hợp tài liệu học tiếng Phần Lan

Rủi ro của tiền kỹ thuật số – Drawback of Digital Money

Gian lận thanh toán là một trong những rủi ro đáng kể. Có thể do việc sử dụng ngày càng nhiều tiền kỹ thuật số là gian lận thanh toán. Gian lận thanh toán có thể được thực hiện dưới nhiều hình thức. Tuy nhiên, nói chung, nó bao gồm các giao dịch gian lận hoặc trái phép được hoàn thành bởi tội phạm mạng. Một số hình thức gian lận thanh toán phổ biến bao gồm:

Thanh toán gian lận

Thanh toán bất hợp pháp

Thao túng nội bộ

Trộm cắp dữ liệu

Vi phạm lệnh cấm vận và trừng phạt


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.