Học Bổng Sau Đại Học Toàn Phần Tại Đại Học Columbia, Hoa Kỳ 2020

Nếu bạn đang tìm kiếm một học bổng toàn phần cùng với một nơi học xứng đáng về chất lượng, Sandla khuyến khích bạn tìm hiểu thêm về học bổng hay gọi vắn tắt là SIPA của đại học Columbia Hoa Kỳ. Đây là chương trình cho phép các bạn học tập trong các ngành về kinh tế, xã hội học tại Mỹ với mức trợ cấp cao, cùng cơ hội làm việc tại trường để tích lũy kinh nghiệm. Hãy đọc thêm bài viết học Bổng Sau Đại Học Toàn Phần Tại School Of International And Public Affairs (SIPA), Đại Học Columbia 2020 dưới đây nhé

 

Mô tả học bổng

Học bổng dành cho tất cả các ngành mà trường đang đào tạo với suất học bổng hấp dẫn. Ngoài ra, ứng viên năm hai khi học tập tốt tại trường có thể đăng ký vị trí Teaching Assistant (Trợ giảng tại SIPA) và được trả lương.

Đôi nét về trường

Viện Đại học Columbia (tiếng Anh: Columbia University), còn gọi là Đại học Columbia, là một viện đại học nghiên cứu tư thục ở thành phố New York. Columbia là một thành viên của Ivy League, nhóm các trường đại học hàng đầu của Mỹ.

Đại học Columbia hàng năm điều hành giải thưởng văn học Mỹ, giải Pulitzer, và là một trong những thành viên sáng lập của Hiệp hội các Viện Đại học Hoa Kỳ. Columbia có mối liên kết với các chủ nhân giải Nobel nhiều hơn bất kỳ học viện nào khác trên thế giới. Quỹ tài trợ và tài chính dành cho nghiên cứu hàng năm của Columbia thuộc vào loại lớn nhất trong các viện đại học tại Hoa Kỳ. Viện Đại học Columbia hiện tại có bốn trung tâm toàn cầu tại Amman, Jordan; Bắc Kinh, Trung Quốc; Paris, Pháp; và Mumbai, Ấn Độ.

Một số fun facts về Columbia mà mọi người có thể biết đến như :Columbia từng đào tạo bốn Tổng thống Hoa Kỳ, 9 Thẩm phán của Tòa án Tối cao Hoa Kỳ; 15 Nguyên thủ Quốc gia ngoài Mỹ; 97 chủ nhân giải Nobel, nhiều hơn bất cứ viện đại học nào khác; 101 chủ nhân giải Pulitzer, nhiều hơn bất cứ viện đại học nào khác; 25 chủ nhân giải Oscar, với tổng số giải Oscar giành được là 30 giải, nhiều hơn bất cứ viện đại học nào khác.

Còn gì tuyệt vời hơn để học một ngôi trường như thế này nhỉ ?

Cấp độ khóa học

Sau đại học dành cho toàn bộ các ngành trong lĩnh vực xã hội, quốc tế, kinh tế được đào tạo tại trường Columbia, nhánh trường SIPA. (Hầu như toàn bộ các ngành trong lĩnh vực trên đều có mặt)

Lợi ích

Giảm học phí hoặc lương đầy đủ

Điều kiện tham gia

 • Các nước đủ điều kiện: Các sinh viên đăng kí vào tất cả các khoa của trường The School of International & Public Affairs (SIPA), Columbia, Hoa Kỳ.
 • Yêu cầu ngôn ngữ: Bạn phải chứng minh trình độ tiếng Anh đủ để học ở cấp độ Master. Cần có ít nhất 100 điểm trong bài thi TOEFL iBTt, 7.0 ( IELTS) hoặc 68 điểm trong bài thi PTE.
 • Điểm GPA thấp nhất vào 3.0
 • Tất cả các sinh viên phải có bằng cử nhân hoặc tương đương từ một tổ chức được công nhận trước khi đăng ký tại SIPA. Ngoài ra, bạn cũng cần có điểm GRE và GMAT hợp lệ
 • Để được xem xét, bạn phải đáp ứng các tiêu chí đủ điều kiện:
  • Đối với học bổng SIPA: Thí sinh phải trúng tuyển vào chương trình sau đại học tại trường.
  • Đối với Trợ giảng tại SIPA (Teaching Assitant): 
   • Trợ giảng chỉ dành cho sinh viên năm thứ hai
   • Tất cả các ứng viên phải có thành tích học tập tốt

Những học bổng không nên bỏ qua khi du học tại Mỹ

Hạn chót nộp đơn

(MIA, MPA, MPA-DP: Là tên viết tắt của các khóa thạc sỹ, cần kiểm tra tên khóa ở link bên dưới)

 • MIA, MPA, MPA-DP
  • Mùa xuân 2020: ngày 15/10/2019
  • Mùa thu 2020: ngày 1/11/ 2019 và hạn chót nộp đơn cuối cùng là ngày 5/2/2020
 • EMPA cho mùa xuân 2020 là ngày 15/12/2019 và cho mùa thu là ngày 1/7/2020
 • MPA-EPM cho Mùa hè 2020: Hạn chót là ngày 15/ 11/ 2019 và Hạn chót nộp đơn cuối cùng là ngày 15/2/2020
 • MPA-ESP cho Mùa hè 2020: Hạn chót là ngày 1/11/2019 và Hạn chót nộp đơn cuối cùng là ngày 15/2/2020

Xem thông tin chi tiết

Tại đây

Nguồn: Sandla.org (Lược dịch)


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *