Bí quyết để được accept trên “couchsurfing”

kinh-nghiem-couchsurfing-bi-quyet-de-duoc-accept-tren-couchsurfing

Chia sẻ tất tần tật về kinh nghiệm couchsurfing- Trở thành một couchsurfer không khó, chìa khóa nằm ở profile của bạn có thực sự cuốn hút không.

Dân du lịch bụi, đặc biệt là các backpackers châu Âu và châu Mỹ sẽ rất quen thuộc với cộng đồng couchsurfing, dịch thô có nghĩa là lướt ghế sofa. Họ sẽ không thuê phòng khách sạn hay hostel mà sẽ xin ở nhờ những người bản địa như một cách để tiết kiệm chi phí và có được những trải nghiệm như một người dân bản địa thực thụ – When in Rome, do as a Roman.

Để trở thành một couchsurfer không quá khó nhưng cũng không đơn giản. Chìa khóa nằm ở profile của bạn có thực sự cuốn hút và đáng tin cậy trong mắt host hay không. Và dĩ nhiên, bạn sẽ rất dễ bị host reject trong vòng 1 nốt nhạc khi gửi request vì họ đã vô tình đang host người khác hay đơn giản là vì họ… không ưa bạn chỉ vì những gì bạn viết trên profile.

Bước 1: Lập tài khoản trên trang chủ couchsurfing

Lập tài khoản tại https://www.couchsurfing.com/

Bước 2: Hoàn thiện các câu hỏi trong profile

Hãy cố gắng trả lời thật chi tiết và tỉ mỉ những câu hỏi khi lập tài khoản cộng thêm một chút gì đó hài hước. Đặc biệt lưu ý những câu hỏi liên quan đến những trải nghiệm hay sở thích của bạn. Đây là một điểm cộng rất lớn để khi bạn gửi request, host sẽ dễ có thiện cảm và đồng ý cho bạn ở nhờ. Và nhớ là hãy thể hiện rõ phong cách cá nhân và tính cách cool ngầu của bạn trong nữa nha.

Bước 3: Upload ảnh lên profile.

Vì đây là cộng đồng dành cho những travelers, nên bạn hãy chọn những tấm ảnh khi bạn đang đi du lịch, và một lần nữa đừng quên – thể hiện rõ phong cách cá nhân và các tính của bạn qua các bức ảnh.

Bước 4: Verify tài khoản (phần này không bắt buộc)

Verify tài khoản nhằm mục đích chứng thực rằng bạn thực sự đang sử dụng tài khoản này vì mục đích du lịch và cũng để tăng mức độ tin cậy khi bạn gửi request. Các bạn sẽ phải đóng 1 khoản phí là 50 dollar qua Paypal hoặc credit card. Một trong những lợi ích của việc verify tài khoản là các bạn sẽ được gửi không giới hạn request đến cho nhiều host thay vì chỉ bị giới hạn 10 requests trong 1 tuần khi không làm việc này. Lưu ý là lỡ tay verify bằng thẻ thì các bạn vẫn được hoàn tiền trong vòng 72h nhé.

Bước 5: Let’s surf

Khi gõ địa điểm cần đến trong filter để tìm host, web sẽ hiện ra các danh sách rất dài các host. Các bạn sẽ phải dành thời gian để sử dụng bộ lọc và đọc profile của họ. Hãy coi đây như là một dịp để sale bản thân và khách hàng là các host bạn muốn ở cùng.

Let’s surf

Mình đã đi Bắc Âu với couchsurfing như thế nào

Bạn cũng đừng quên một số lưu ý sau nè

1. Nên ưu tiên các host Accepting guest

Thời gian log in trong vòng 24 tiếng (vì có nhiều người đã bỏ tài khoản) và đặc biệt rất rất quan trọng là có references trong profile.

2. Dành thời gian để đọc profile host.

Các bạn sẽ biết được host là người như thế nào, họ ưu tiên host những đối tượng ra sao và họ có những quy tắc riêng trong căn hộ của họ. Nên đọc kỹ các reference từ những người ở nhờ trước và những reference này đều đã được xếp loại positive, neutral hay negative. Việc đọc kỹ sẽ giúp bạn tránh khỏi những host… ba trợn hay không đàng hoàng.

3. Viết request.

Hãy nhớ KHÔNG BAO GIỜ COPY VÀ PASTE 1 request cho nhiều host. Sẽ chẳng ai muốn host bạn nếu bạn không thèm biết họ là người thế nào và rất nhiều host sẽ thẳng tay reject request của bạn nào họ nhận ra đó là 1 request chung chung. Vì vậy, trong request của mình, ngoài nêu rõ thời gian đi và đến và thông tin cá nhân cơ bản, hãy nói rõ vì sao bạn muốn ở cùng host này.

Một ví dụ cụ thể về 1 request thành công nhé

I’m travelling to Stockholm on the 19th of February and will stay there until 22nd. Yeah try to challenge myself in this freezing weather (I will arrive on the 19th evening and leave on the 22nd also in the evening).

I am looking for a host for my staying there, well this is my first time travelling alone so staying in a hotel is not my option since I will not have anyone to talk with and that’s not the way I travel. So, I do expect to stay with you to listen to your work as a theater director (I’m a bit curious about it if you don’t mind) as well as couchsurfing experience :). In return, I would love to cook some Vietnamese food for you and share with you my experience too

If you can not host me, I hope you can introduce me to someone who can and of course, it will be really great that we can hang out in Stockholm.

4. Để lại reference cho host sau khi rời đi.

Đây là 1 phép lịch sự tối thiểu trong cộng đồng couchsurfing. Hãy viết về những trải nghiệm của bạn với host coi như một lời cảm ơn và dĩ nhiên họ cũng sẽ hào phóng viết reference cho bạn. Với nhiều reference, chắc chắn profile của bạn sẽ rất mạnh và dễ dàng nhận được cái gật đầu từ host.

Nếu bạn còn có kinh nghiệm couchsurfing nào khác, hãy chia sẻ nhé.

Cuối cùng, mình muốn chia sẻ, couchsurfing có thể cho bạn ở miễn phí nhưng mục đích của cộng đồng là chia sẻ văn hóa giữa hosts và couchsurfers, giúp đỡ và trải nghiệm. Vì vậy, nếu bạn chỉ muốn một chỗ ở qua đêm và không muốn giao tiếp với ai khi đi du lịch thì tốt nhận bạn nên đặt một phòng khách sạn.

Nguồn: Sandla.org Trung Vũ

 


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.