Lộ Trình Học GMAT Cho Người Mới Bắt Đầu

lo-trinh-hoc-gmat-cho-nguoi-moi-bat-dat

Học và thi GMAT là một quá trình dài hơi và cần sự đầu tư kỹ lưỡng cũng như lên kế hoạch cụ thể. Đối với những bạn mới bắt đầu tiếp xúc với GMAT sẽ không khỏi bị choáng ngợp trước khối lượng thông tin trên internet hiện nay. Vì vậy Sandla bọn mình gợi ý lộ trình học GMAT cho người mới bắt đầu như sau nhé!

Làm quen với GMAT

lo-trinh-hoc-gmat-cho-nguoi-moi-bat-dat

Trước khi bắt tay vào ôn luyện GMAT thì bạn nên dành thời gian tìm hiểu về các khía cạnh của kỳ thi này để dễ dàng chuẩn bị không chỉ về mặt học thuật mà cả thời gian lẫn tài chính.

bạn nên làm quen với cấu trúc GMAT bằng cách truy cập http://www.mba.com hoặc các trang có thông tin liên quan. Khi tra cứu các thông tin này, bạn có thể tải các bài kiểm tra thực hành để làm thử nhằm ước tính số điểm GMAT của bạn tại thời điểm đó.

Tổng hợp cơ hội tham gia hội nghị, diễn đàn, cuộc thi tại nước ngoài mùa xuân 2020

Đặt mục tiêu

Sau đó, bạn phải đặt muc tiêu điểm GMAT mình thực sự cần, chẳng hạn 700 điểm cho các trường thuộc top 10, 680 điểm cho các trường thuộc top 20 và 650 điểm cho các trường thuộc top 50.

Xây dựng kế hoạch học tập

Trong quá trình luyện thi, bạn sẽ dễ dàng xác định điểm yếu của mình để có thể tập trung hơn vào ôn luyện vào phần đó nhằm nâng cao điểm từng phần cũng như phát huy thế mạnh tối đa ở những phần mình giỏi. Việc xây dựng kế hoạch học tập cũng không nên xem nhẹ. Bạn cần trang bị những cuốn sách đúng chuyên môn hoặc trải nghiệm với khóa học ôn luyện GMAT thật sự hiệu quả. Có như vậy, bạn mới đánh giá được mức độ hiệu quả và trình độ tiếp thu của mình, sẽ điều chỉnh lại sao cho hợp lý nếu có sai sót.

Luyện thi

lo-trinh-hoc-gmat-cho-nguoi-moi-bat-dat

Bài thi GMAT gây khó khăn cho ứng viên vì từ ngữ mang tính học thuật cao, phức tạp và dàn trải trên nhiều lĩnh vực. Các câu hỏi của GMAT thường đánh đố, giấu thông tin đòi hỏi ứng viên phải vận dụng khả năng tư duy, suy luận mới có thể hoàn thành tốt bài thi. Đặc biệt, Verbal là phần khó nhất với các phần Sentence Correction, Critical Reasoning và Reading Comprehension.

Lời khuyên được đưa ra là bạn hãy xây dựng một lộ trình luyện thi GMAT thật rõ ràng. Bạn nên tập trung đầu tư công sức ôn luyện lại kiến thức và giải đề của các kỳ thi trước đây cho nhuần nhuyễn. Trong quá trình làm bài thi, bạn nên đọc đề cẩn thận tránh bỏ sót thông tin hoặc hiểu sai câu hỏi, sắp xếp các dữ liệu thông tin của đề bài và xâu chuỗi chúng lại để tìm ra đáp án chính xác, cố gắng đọc kỹ để hiểu được luận điểm chính và nội dung của bài đọc hiểu. Ngoài ra, bạn chỉ nên đưa những ý chính quan trọng nhất vào phần viết để bài viết để súc tích và chặt chẽ.

Dự thi

Chi phí dự thi

Phí dự thi GMAT trên toàn cầu có giá 250 USD. GMAT được tổ chức vào mọi ngày trong năm trừ ngày lễ nên bạn có thể linh động sắp xếp lịch dự thi.

Địa điểm dự thi

Hiện tại ở Việt Nam có hai nơi thi GMAT nằm ở thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội như sau:

  • Trung tâm tin VNPRO, 149/1D đường Ung Văng Khiêm, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
  • Trung tâm khảo thí quốc tế IPMAC, Tầng 6, tòa nhà Kim Ánh, ngõ 78 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội.

[Indonesia] Cơ hội làm việc tại ban Thư Ký ASEAN. Mức Lương lên đến 6.923 USD và Tài Trợ Toàn Phần

Nguồn: Sandla.org (tổng hợp)


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *