Những Sai Lầm Marketing Trên Facebook Bạn Phải Biết

nhung-sai-lam-marketing-tren-facebook-ban-phai-biet

Không phải ai cũng ứng dụng facebook marketing một cách hiệu quả nhất để thành công trong hoạt động kinh doanh của mình. Cùng Sandla tìm hiểu những sai lầm cần lưu ý khi bạn sử dụng facebook marketing.

Quá nhiều quảng cáo

Nếu tần suất quảng cáo quá nhiều, bạn sẽ sớm thấy ‘Like’ chuyển thành ‘Dislike’. Lấy ví dụ về Newegg, một cửa hàng bán linh kiện máy tính đã khéo léo sử dụng nền tảng này để thu hút 1,4 triệu lượt thích cho một bài đăng trên Trang Facebook chính của họ. Bài đăng này chúc mừng một nhân viên chăm sóc khách hàng đã đồng hành 15 năm với công ty. Đây là một cách tiếp cận thân thiện để thu hút khách truy cập và các giá trị của công ty hơn là nhấn chìm họ bằng các ưu đãi và giảm giá. 

Không điền đầy đủ thông tin vào tài khoản facebook page.

Đây là sai lầm rất cơ bản mà dường như bạn lại chủ quan về nó. Khi khách hàng quan tâm đến bạn, họ sẽ tìm kiếm thông tin về bạn, muốn tận dụng tối đa lợi ích của Facebook thì hãy có một hồ sơ đầy đủ cho thương hiệu của mình. Doanh nghiệp nên có ngày giờ, thông tin, địa điểm, hình ảnh cùng nhiều thứ khác trên Facebook Page cho thương hiệu của mình để người dùng nhanh chóng nắm bắt được những thông tin này.

Quá nhiều từ

Hãy viết các bài đăng ngắn hơn (từ 250 ký tự) và bạn sẽ nhận được nhiều hơn 60% lượt chia sẻ. Bạn thậm chí có thể nhận được nhiều lượt thích hơn, nếu bạn giảm số lượng từ xuống còn 80 ký tự hoặc ít hơn.

Bạn cần xác định tần suất mà bạn nên đăng nội dung của mình. Đăng quá thường xuyên hoặc không đủ thường xuyên đều có thể gây hại cho bạn. Tùy thuộc vào đối tượng mục tiêu của bạn, bạn cần xác định tần suất họ muốn nghe tin từ bạn. Bạn cũng cần phải tuân theo một khuôn mẫu để duy trì tính nhất quán.

Dịch vụ Facebook Marketting – Dịch vụ tăng like, tăng view

Post quá nhiều

Facebook gợi ý các thương hiệu không nên đăng quá nhiều bài trong tuần, điều đó khiến bài viết sẽ bị loãng thông tin. Không những thế,có trường hợp thương hiệu khi đăng hai hay nhiều bài hơn thế sẽ gặp phải phản ứng ngược trong tương tác với khách hàng. Theo thống kế, trung bình một người dùng bao giờ cũng Like ít nhất 10 Page, cá biệt có khi lên tới cả 100 Page, điều đó có nghĩa rằng bài viết của bạn cần phải nổi trội để có thể cạnh tranh với các đối thủ khác. Lời khuyên là đăng 1 nội dung xuất sắc thì vẫn hơn 2 nội dung trung bình.

Bài đăng không liên quan

Việc không liên kết các bài đăng với thương hiệu của bạn có thể gây nhầm lẫn cho khán giả của bạn. Ngay từ văn bản đến hình ảnh và video, mọi thứ phải phản ánh thương hiệu của bạn. Cung cấp sự đa dạng nhưng đảm bảo bạn không đi ra ngoài ngữ cảnh. Bạn có thể liên hệ từ các sự kiện lớn đang diễn ra trên toàn thế giới, nhưng hãy đảm bảo nó phù hợp với thông điệp cốt lõi.

Không tận dụng hết tùy chọn facebook dành cho quảng cáo.

Trong kế hoạch marketing, không phải thương hiệu nào cũng có ngân sách để chạy quảng cáo trên Facebook. Nhưng nếu có thể, thì lời khuyên dưới đây của Bruich để tạo ra một mẩu quảng cáo hay sẽ có ích nhiều cho bạn.

Ông nói mẩu quảng cáo cần làm rõ thương hiệu của nó. Nếu mẩu quảng cáo không thể hiện rõ nó đang quảng cáo tới ai và quảng cáo cái gì thì làm sao người tiêu dùng nhớ được mẩu quảng cáo cũng như nhớ đến thương hiệu. Một lưu ý khác cũng quan trọng cho doanh nghiệp là nên có một phần thưởng hoặc thứ gì đó tương tự thế vì quảng cáo có kèm phần thưởng thường có xu hướng tạo được ảnh hưởng lên quyết định mua hàng của người tiêu dùng. Rồi quảng cáo phải có điểm nhấn trong đó, bởi đó sẽ là điểm sáng làm tăng sự gợi nhớ mẩu quảng cáo nơi người dùng Facebook.

Nguồn: Sandla.org (tổng hợp)


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *