Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Visa Mỹ – Tưởng Không Dễ Mà Dễ Không Tưởng

Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Visa Mỹ - Tưởng Không Dễ Mà Dễ Không Tưởng

Để nhận được tấm thẻ xanh bạn phải hoàn toàn trung thực trước mọi câu hỏi phỏng vấn. Trong mắt những người phỏng vấn visa Mỹ, tất cả mọi người đến phỏng vấn đều tìm cách ở lại và mục đích của bạn là phải chứng minh thuyết phục điều ngược lại.

Nếu bạn tự chuẩn bị hồ sơ như mình

Chắc hẳn nhiều bạn ở đây đã và đang nuôi hy vọng được đặt chân đến Mỹ một lần trong đời. Tuy nhiên, trước khi đặt chân lên máy bay thực hiện giấc mơ Mỹ, bạn phải trải qua một số thủ tục và một buổi phỏng vấn tại Lãnh sự quán mà theo nhiều người (và các agency du lịch) là cực kỳ khó.

Có một vài thông tin chưa được kiểm chứng là nếu bạn đã fail lần đầu thì sẽ rất khó để có thể pass những lần sau. Hôm nay mìnhsẽ chia sẻ một vài tips theo kinh nghiệm cá nhân để có được tấm thẻ xanh khi đi phỏng vấn visa Mỹ nhé. Bật mí với các bạn là mình tự chuẩn bị hồ sơ và hồ sơ (theo những gì mình biết) là hoàn toàn không mạnh – chứng minh tài chính thuộc dạng bình thường (mình nhờ dịch vụ ngân hàng làm sổ tiết kiệm), nhân viên văn phòng bình thường, không có ràng buộc gia đình và mới chỉ đi loanh quanh vài nước châu Á.

Hãy nhớ, để nhận được tấm thẻ xanh bạn phải HOÀN TOÀN TRUNG THỰC trước mọi câu hỏi phỏng vấn. Trong mắt những người phỏng vấn visa Mỹ, tất cả mọi người đến phỏng vấn đều tìm cách ở lại và mục đích của bạn là phải chứng minh thuyết phục điều ngược lại.

Kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ của mình mà bạn có thể tham khảo

Tip 1 

Trước khi đến buổi phỏng vấn, hãy đọc đi đọc lại rất kỹ application form bạn đã điền trước đó để đảm bảo câu trả lời nhất quán với form – người phỏng vấn sẽ chỉ đặt câu hỏi dựa vào form của bạn (đặc biệt lưu ý các phần khai đã đi được bao nhiêu nước, đã công tác ở bao nhiêu công ty và mục đích chuyến đi là gì).

Tip 2

Không tỏ ra lo lắng hay hồi hộp khi gặp người phỏng vấn, hãy chào thật tự nhiên và yêu cầu được trả lời bằng tiếng Việt nếu bạn không thông thạo tiếng Anh. Đừng cố dùng tiếng Anh nếu bạn thực sự không nói được vì như vậy câu trả lời của bạn sẽ không rõ ràng. Hãy nhớ chỉ một hiểu lầm nho nhỏ không khớp trong form, họ sẽ đưa thẻ trắng (fail) cho bạn ngay.

Tip 3

Lắng nghe thật rõ ràng các câu hỏi và hãy hỏi lại ngay nếu bạn không rõ. Đặc biệt là những câu hỏi liên quan đến những con số. Ví dụ: Đã đi được bao nhiêu nước, công tác ở bao nhiêu công ty. Và khi trả lời đến câu hỏi nào, hãy chắc chắn rằng bạn có bằng chứng cho câu trả lời của mình. Ví dụ: đang làm việc ở công ty nào? Trong khi trả lời bạn sẽ cho họ thấy giấy phép hoạt động công ty, giấy phép nghỉ việc được công ty chấp nhận và hợp đồng làm việc có thể hiện số lượng rõ ràng. Khi được hỏi về lịch trình, bạn phải có booking khách sạn (địa chỉ phải rõ ràng), vé máy bay và đặc biệt lịch trình ngày nào đi đâu làm gì cực kỳ chi tiết.

Nếu bạn quan tâm đến du học Mỹ, có thể đọc thử bài chia sẻ kinh nghiệm tất tần tật ở đây

 

Tip 4

Khi được hỏi: “Có bà con hay bạn bè gì bên đó không”, nhiều bạn sẽ tưởng lầm nếu trả lời có sẽ thuận lợi hơn nhưng kỳ thực đây là một bất lợi cho bạn vì sẽ làm họ thêm nghi ngờ rằng bạn sẽ trốn ở lại sau chuyến đi. Vì vậy trong trường hợp bạn sẽ ở cùng với bạn bè hay người thân khi đến Mỹ, hãy chuẩn bị mọi giấy tờ về thông tin cá nhân của họ và cho người phỏng vấn biết bạn dự định sẽ ở cùng họ bao lâu và sẽ rời đi vào lúc nào.

Tip 5

Tuyệt đối không được vòng vo về các vấn đề về tình trạng hôn nhân. Nếu bạn đã kết hôn và li dị hãy trình bày rõ ràng rằng mình đã kết hôn và đã li hôn vào khoảng thời gian nào. Đã có trường hợp đã ly hôn nhưng khi được hỏi có gia đình chưa thì hồn nhiên trả lời: Chưa! Và thế là nhận ngay thẻ trắng.

Tip 6

Có thể có những câu hỏi bẫy để kiểm tra độ trung thực của bạn. Ví dụ hùng hồn nhất là trường hợp của mình khi trước đó đã khai làm cho 2 công ty và đi được 6 nước. Câu hỏi cuối cùng của người phỏng vấn là: Đã làm 6 công ty và đi được 2 nước rồi hả? Nếu mình không nghe rõ và vội trả lời Yes thì chắc chắn sẽ về với đội…thẻ trắng. Hãy nghe kỹ câu hỏi và chỉnh lại thông tin khi cần thiết.

Nguồn: Sandla.org Trung Vũ


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *