Sự Khác Biệt Giữa Học Bổng Full-ride và Full-Tuition

su-khac-biet-giua-hoc-bong-full-ride-va-full-tuition

Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội đi du học thì chắc hẳn bạn cũng đã nghe đến học bổng Full-ride và học bổng Full-tuition. Vậy hãy cùng Sandla tìm hiểu rõ hơn dưới đây nha!

1. FULL-RIDE

Học bổng Full-Ride là học bổng bao gồm toàn bộ chi phí của trường đại học bao gồm học phí, chỗ ở nội trú, sách giáo khoa, tài liệu học tập, và đôi khi thậm chí chi phí sinh hoạt và học phí chuyển tiếp. Chi tiết về các khoản phí được cung cấp có thể thay đổi tuỳ theo từng loại học bổng thế nhưng về cơ bản thì học bổng Full-Ride sẽ không chỉ bao gồm học phí.

Học bổng Full-Ride có thể được trao bởi chính phủ, bởi chính các trường đại học hoặc bởi tư nhân (rất hiếm). Đây là học bổng có tính cạnh tranh cao bậc nhất, với tỉ lệ chọn lọc thấp kỷ lục, trên thực tế chỉ có một phần rất nhỏ – 0,1% học sinh giành được loại học bổng danh giá này.

2. FULL-TUITION

Sự khác biệt của loại học bổng này đã nằm trong chính cái tên của nó: học phí. Học bổng này chủ yếu sẽ bao gồm học phí đại học. Thế nhưng cũng có những trường cũng có những học bổng chi trả thêm một vài khoản chi phí nhỏ khác nữa, thế nhưng trọng tâm chính vẫn là học phí các chương trình đại học.

Cũng giống như học bổng Full-Ride, học bổng Full-Tuition có thể được trao bởi chính phủ, các trường đại học hoặc các nguồn tư nhân. 

Kết luận

Hy vọng qua bài viết trên các bạn đã phần nào hiểu rõ hơn về các loại học bổng khi đi du học. Sandla hy vọng rằng các bạn sẽ hiểu rõ hơn về quá trình tìm kiếm cơ hội và học bổng. Chúc các bạn sẽ thành công trên con đường săn học bổng và đến nơi bạn mong muốn!


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.