Tiếng Tây Ban Nha Và Tổng Hợp Tài Liệu Học Tiếng Tây Ban Nha Căn Bản

hoc-bong-he-tai-dai-hoc-york-university-toan-phan

Tiếng Tây Ban Nha là một ngôn ngữ khá phổ biến và có tầm ảnh hưởng bởi đất nước này đang vươn lên phát triển mạnh mẽ ở châu Âu và chắc chắn biết được thứ tiếng này, bạn sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp ở nước ngoài, hiểu thêm một nền văn hóa mới và nâng cao hiểu biết/nhận thức, có thêm những người bạn mới. Sau đây là tổng hợp một số tài liệu để học tiếng Tây Ban Nha

Bộ giáo trình PRISMA A1 

Bộ giáo trình này dành cho những người mới bắt đầu học Tiếng Tây Ban Nha. Nguyên bộ PRISMA A1 gồm sách giáo khoa, sách bài tập và phần Audio.

6 Người Việt Nam Đã Làm Cho Cuộc Sống Tốt Đẹp Hơn

Từ điển 

Để đạt hiệu quả hơn khi tự học Tiếng Tây Ban Nha, các bạn nên sử dụng từ điển nhé. Sử dụng sách từ điển là tốt nhất, vì nó giúp mình nhớ từ nhiều hơn, phát âm chuẩn hơn nhờ nhìn phiên âm, và sau này cũng dễ tìm và nhớ hơn vì lúc đầu bạn đã phải lật tung cuốn từ điển lên để tìm cho ra nó. Sách từ điển tiếng Tây Ban Nha hiện nay có bán ở các nhà sách FAHASA nhưng giá thì không hề rẻ nhé (khoảng hơn 500k). Mình chia sẻ link download từ điển cho các bạn luôn.

* Từ điển tiếng Tây Ban Nha http://www.mediafire.com/download/mm…g+Mornytta.rar

Ngoài ra còn một số sách chuyên dạy ngữ pháp Tây Ban Nha bằng tiếng Anh như Spanish Demystified, Dicho y Hecho ; Sách làm bài tập dành co những người mới bắt đầu (có đáp án) ; Sách cấu trúc câu giao tiếp thông thường bằng tiếng Tây Ban Nha. 

Vì nhiều lý do khác nhau mà các bạn có thể làm quen với tiếng Tây Ban Nha trước, sau đó muốn học nghiêm túc đạt hiệu quả cao hơn thì tham gia lớp học cũng đc. Thời gian là của các bạn, tương lai là của các bạn và các bạn có ý định làm gì thì hãy tiến hành ngay đi nhé.

khoa-hoc-online-mien-phi-ve-cach-viet-luan-tieng-anh-co-ban-tu-dai-hoc-california

Học ngược: tài liệu học tiếng Việt cho người nói tiếng TBN

Bấy lâu nay chúng ta học từ người ta, bây giờ thử xem cách họ dạy tiếng Việt bằng tiếng TBN thế nào nhé.

Đây là một tài liệu mình được 1 người bạn ở Brasil gửi cho cách đây cũng khá lâu rồi. Nhìn vào khá ngô nghê (vì là Tiếng Việt cho người đi du lịch) nhưng vẫn là một tài liệu tham khảo rất đáng giá để chúng ta có một góc nhìn mới về việc học ngoại ngữ.

Xem ở đây nhé Vietnamita para el viajero (định dạng scanned-PDF)

Học bổng Phần Lan – Bậc Cử Nhân & Thạc sĩ đại học Tampere tại Phần Lan

Ngữ pháp Tây Ban Nha

Riêng với ngữ pháp Tây Ban Nha thì có phần rắc rối hơn tiếng Anh, tuy nhiên, một điểm đặc biệt trong phương pháp sử dụng ngữ pháp Tây Ban Nha là chủ ngữ thường được lược bỏ đi trong câu. Khi sử dụng tiếng Tây Ban Nha, cả nói và viết, người ta quan tâm và chú trọng nhiều hơn đến các động từ và thậm chí chỉ quan tâm đến động từ trong câu. 

Đây là một số trang web học tiếng Tây Ban Nha online mà bạn có thể tham khảo:

www.studyspanish.com

Spanish.about.com/

www.diccionarios.com/

Bên cạnh đó bạn cũng có thể tham khảo thêm các phần mềm học tiếng Tây Ban Nha hữu ích khác có tên là Tell me more Spanish. Đây là phần mềm được thiết kế khá sinh động với phần audio và phần hình ảnh mang lại cảm giác lôi cuốn và tránh nhàm chán cho người đọc.

Nguồn học tiếng Tây Ban Nha cho trình độ sơ cấp

Pimsleur

Thực sự là một khóa học tốt cho trình độ căn bản. Học 100% bằng cách luyện nói và luyện nghe. Chỉ sau nửa giờ, bạn đã có thể nói được những câu đơn giản. Cảm giác thật sự rất tuyệt! Pimsleur cũng sẽ giúp bạn nói theo giọng chuẩn ngay từ đầu. Ba phần đầy đủ của một khóa Pimsleur gồm có 90 bài học, còn trong thư viện nơi tôi học thì chỉ có 16 bài, nhưng chúng vô cùng có giá trị.

Một nguồn khác cũng rất tốt là bộ audio tiếng Tây Ban Nha miễn phí của Language Transfer, mô phỏng theo Michel Thomas. Tôi đã nghe thử một phần bộ audio này, chúng được xây dựng rất hợp lý và bạn sẽ hiểu rất nhanh.

Mi Vida Loca

Khóa Học Online Miễn Phí "Becoming A Changemaker

Một khóa học nhập môn đơn giản và vui nhộn, một khóa học video tương tác thông qua 24 tập phim. Khi xem bộ phim này lần đầu thì vốn tiếng Tây Ban Nha của tôi đã tương đối, vậy nên tôi thấy chúng có vẻ quá dễ dàng, và kết cục là tôi đã không bao giờ xem hết bộ phim.

Duolingo

Kóa học ngôn ngữ độc lập, nghĩa là bạn sẽ phải học một mình. Nhưng nó vẫn rất vui, và thậm chí gây nghiện, vì bạn sẽ học ngôn ngữ như đang chơi trò chơi vậy. Duolingo đặc biệt phù hợp cho việc học từ vựng và cấu trúc câu cơ bản.

1 giờ học tiếng Tây Ban Nha ở trình độ sơ cấp gồm:

– 30 phút nghe Pimsleur hoặc Language Transfer.

– 10 phút học từ vựng

– 20 phút xem Mi Vida Loca hoặc học Duolingo (xen kẽ các ngày)

1,5 giờ học tiếng Tây Ban Nha ở trình độ sơ cấp gồm:

– 30 phút nghe Pimsleur hoặc Language Transfer.

– 15 phút học từ vựng

– 25 phút xem Mi Vida Loca

– 15 phút học duolingo

– 5 phút hát theo một bài hát tiếng 

Extra: Nghe nhạc tiếng Tây Ban Nha mỗi khi rảnh rỗi!

Nguồn: Sandla.org sưu tầm


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *