Tổng Hợp Các Khóa Học Online Miễn Phí Về Data Analytics

Featured Video Play Icon

Trong thời đại big data thì data analysist trở thành nghề nghiệp hot hơn bao giờ hết. Sandla tổng hợp vài khóa học online miễn phí để các tha hồ lựa chọn nhé!

Data Science Specialization

Tong-hop-cac-khoa-hoc-online-mien-phi-ve-data-analytics

Coursera cung cấp một trong những nền giáo dục khoa học dữ liệu trực tuyến được thành lập lâu nhất, thông qua Đại học John Hopkins. Khóa học hoàn toàn miễn phí – nếu bạn có đủ khả năng, bạn sẽ phải trả một khóa học và lệ phí chứng nhận – nhưng điều này được miễn cho những sinh viên don don có nguồn tài chính sẵn có.

Bao gồm 10 khóa học, chuyên ngành bao gồm lập trình thống kê trong R, phân tích cụm, xử lý ngôn ngữ tự nhiên và các ứng dụng thực tế của học máy. Để hoàn thành chương trình, sinh viên tạo ra một sản phẩm dữ liệu có thể được sử dụng để giải quyết vấn đề trong thế giới thực.

Link: tại đây

Data Science Essentials

Khóa học này được cung cấp bởi Microsoft và là một phần của Chứng chỉ chương trình chuyên nghiệp về Khoa học dữ liệu của họ, mặc dù nó cũng có thể được coi là một khóa học độc lập thông qua EdX. Các sinh viên dự kiến sẽ có kiến thức về giới thiệu về R hoặc Python – hai ngôn ngữ phổ biến nhất để lập trình khoa học dữ liệu tại thời điểm này. Các đối tượng được dạy bao gồm xác suất và thống kê, khám phá dữ liệu, trực quan hóa và giới thiệu về học máy, sử dụng khung Microsoft Azure. Mặc dù tất cả các tài liệu khóa học là miễn phí, sinh viên có thể trả ($ 90 trong trường hợp này) cho một chứng chỉ chính thức khi hoàn thành.

Link: tại đây

Intro to Machine Learning

Học máy chắc chắn là một trong những chủ đề nóng trong khoa học dữ liệu và khóa học này nhằm mục đích cung cấp một cái nhìn tổng quan đầy đủ, từ lý thuyết đến ứng dụng thực tế. Cũng như giới thiệu về việc chọn nguồn dữ liệu và chọn thuật toán nào phù hợp nhất với một vấn đề cụ thể, khóa học cũng tạo thành một phần của Udacity.

Link: tại đây

 

Python for Data Science and AI

Tổng quát

Phần giới thiệu về Python này sẽ khởi động việc bạn học Python về khoa học dữ liệu, cũng như lập trình nói chung. Khóa học Python thân thiện với người mới bắt đầu này sẽ đưa bạn từ số 0 đến lập trình bằng Python trong vài giờ.

Nội dung học

 1. Khái niệm cơ bản về Python
 2. Cấu trúc dữ liệu Python
 3. Nguyên tắc cơ bản về lập trình Python
 4. Làm việc với dữ liệu trong Python

Link khóa học

Tại đây

Học Bổng Asean tại Singapore Dành Cho Học Sinh Việt Nam

Data Analysis with Python

Tong-hop-cac-khoa-hoc-online-mien-phi-ve-data-analytics

Tổng quát

Tìm hiểu cách phân tích dữ liệu bằng Python. Khóa học này sẽ đưa bạn từ những điều cơ bản của Python để khám phá nhiều loại dữ liệu khác nhau. Bạn sẽ học cách chuẩn bị dữ liệu để phân tích, thực hiện phân tích thống kê đơn giản, tạo trực quan hóa dữ liệu có ý nghĩa, dự đoán xu hướng trong tương lai từ dữ liệu và hơn thế nữa!

Nội dung học

 1. Nhập dữ liệu
 2. Làm sạch dữ liệu
 3. Thao tác khung dữ liệu
 4. Tóm tắt dữ liệu
 5. Xây dựng mô hình hồi quy máy học
 6. Xây dựng đường ống dữ liệu

Link khóa học

Tại đây

R Programming A-Z™: R For Data Science With Real Exercises!

Tổng quát

Khóa học về R, học bằng cách thực hành! Khóa học sẽ hướng dẫn bạn từng bước để thực hành với R. Mỗi video là một kiến thức mới mà bạn có thể áp dụng ngay với những ví dụ minh họa cụ thể và sinh động. Khóa học sẽ thử thách bạn với những vấn đề thực tiễn mà bạn phải giải quyết. Khóa học thiết kế cho mọi đối tượng và không cần kinh nghiệm lập trình để theo học khóa này

Nội dung học

 • Học cách lập trình R ở mức độ trung cấp 
 • Cách dùng R Studio
 • Những nguyên lý cốt lõi của lập trình. 
 • Cách tạo vector, tạo biến trong R
 • Học về số nguyên, logic, ký tự và những dạng dữ liệu khác của R
 • Cách tạo while () loop và for() loop trong R
 • Cách sử dụng ma trận trong R
 • Luyện tập với dữ liệu dạng thống kê, tài chính, thể thao… trong R

Link khóa học

Tại đây

Học Bổng Tiếng Hoa từ Bộ Giáo Dục Năm 2020

Nguồn: Sandla.org


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *