Tổng hợp học bổng Pháp dành cho sinh viên quốc tế

Tổng hợp học bổng Pháp

Pháp đã trở thành một trong những điểm đến học tập phổ biến nhất cho sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, chi phí học tập và sinh hoạt ở Pháp không phải lúc nào cũng phải chăng. Mặc dù học phí hàng năm tại các trường đại học công lập thấp ở mức € 200- € 600, nhưng nó có thể lên tới 10.000 € tại các trường đại học tư. Nhưng sinh viên quốc tế hoàn toàn có thể theo học tại Pháp với những học bổng trong Tổng hợp học bổng Pháp để mở rộng cơ hội cho mình

1. Eiffel Excellence Scholarships

Học bổng Eiffel được Bộ Ngoại giao phát triển, cho phép các sinh viên quốc tế theo học tiến sĩ và thạc sĩ tai Pháp. Những người có học bổng Eiffel trong các khóa học thạc sĩ nhận được khoản trợ cấp € 1.181 và những người có học bổng cho các khóa học tiến sĩ nhận được khoản trợ cấp € 1.400. Ngoài ra, chương trình đáp ứng các chi phí khác nhau bao gồm chuyến trở về, bảo hiểm y tế và các hoạt động văn hóa. Những người có học bổng cũng có thể đủ điều kiện nhận thêm trợ cấp chỗ ở. Tuy nhiên học bổng không bao gồm học phí.

Link: Tại đây

2. École Normale Supérieure International Selection

Mỗi năm, ENS tổ chức tuyển chọn khoảng ba mươi sinh viên quốc tế triển vọng nhất, thuộc ngành Khoa học hoặc Nhân văn, theo khóa học hai hoặc ba năm tại ENS. Họ nhận được khoản trợ cấp hàng tháng khoảng 1.000 Euro trong 2-3 năm. Khoảng 30 sinh viên nước ngoài được trao tặng mỗi năm.

Link: Tại đây

3. Ampere Scholarships of Excellence at ENS de Lyon

ENS de Lyon và các đối tác của mình cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế xuất sắc đăng ký vào các chương trình Thạc sĩ của mình trong Khoa học, Nghệ thuật và Khoa học Xã hội (trừ thạc sĩ giảng dạy) thông qua Học bổng Xuất sắc Ampere. Học bổng trị giá € 1000 / tháng trong thời gian 12 tháng và được gia hạn với các điều kiện.

Link: Tại đây

4. Emily Boutmy Scholarships at Sciences Po University

Science Po đã tạo ra học bổng Emile Boutmy nhằm thu hút những sinh viên quốc tế giỏi nhất từ bên ngoài Liên minh châu Âu. Học bổng có thể có các hình thức khác nhau, từ € 5.000 đến € € cho 2 năm học sau đại học hoặc € 3.000 đến € 12.300 cho 3 năm học đại học.

Link: Tại đây

5. Université Paris-Saclay International Master’s Scholarships

Đại học Paris-Saclay muốn thúc đẩy truy cập vào các chương trình thạc sĩ cho sinh viên quốc tế. Học bổng là € 10.000 mỗi năm và tối đa là € 1.000 cho chi phí đi lại và visa cũng được trợ cấp.  

Link: Tại đây

6. Grenoble Institute of Technology Foundation Scholarships

Viện công nghệ Grenoble hỗ trợ chương trình học bổng cho sinh viên quốc tế muốn theo học chương trình thạc sĩ quốc tế tại Grenoble INP với khoản tài trợ lên tới 5.000 euro mỗi học kỳ.

Link: Tại đây 

7. INSEAD MBA Scholarships

Học bổng INSEAD bị giới hạn về số lượng và có sự cạnh tranh để giành được học bổng. Những học bổng này được cấp theo các tiêu chí khác nhau và thuộc hai loại chính: dựa trên nhu cầu và không dựa trên nhu cầu (dựa trên thành tích, quốc tịch, giới tính, nền tảng chuyên môn, khả năng lãnh đạo, lĩnh vực nghiên cứu trước đây, v.v.). Giá trị của các học bổng dao động từ $ 5.000 đến $ 25.000.

Link: Tại đây 

8. HEC Paris MBA Scholarships

HEC Paris cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế từ các quốc gia.. Học bổng HEC dựa vào các tiêu chí  khác nhau: dựa trên thành tích, dựa trên nhu cầu hoặc dựa trên các tiêu chí cụ thể. Số tiền học bổng dao động từ € 6.000 đến € 24.000.

Link: Tại đây

Knight-Hennessy Scholarship Program – 100 học bổng toàn phần tại Stanford University

Hy vọng với bài viết Tổng hợp học bổng Pháp sẽ giúp các bạn có thêm nhiều sự lựa chọn trên con đường chinh phục nước Pháp nhé!

Nguồn: Sandla.org – sưu tầm từ nhiều nguồn

 


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *