Tổng Quan Về MBA Và Một Vài Học Bổng MBA Nổi Tiếng

tỏng-quan-ve-mba-va-mọt-vai-học-bỏng-mba-nỏi-tieng

MBA có thể sẽ là sự lựa chọn của nhiều người khi nhắc tới du học, nhưng không phải ai cũng nắm rõ về khái niệm này. Vậy hôm nay Sandla sẽ giới thiệu tổng quan cho các bạn về MBA và tổng hợp một vài học bổng MBA nổi tiếng nhé!

Tổng quan về MBA

MBA (viết tắt của Master of Business Administration) là bằng thạc sĩ chuyên ngành quản trị kinh doanh, có nguồn gốc từ Mỹ. Nội dung đào tạo của các chương trình MBA rất đa dạng, phong phú, gắn liền với mọi vấn đề trong kinh doanh. Nó cung cấp cho người học những kiến thức và kĩ năng chuyên nghiệp có thể đáp ứng được công việc quản lý kinh doanh đầy phức tạp, là sự cân bằng giữa giáo dục kinh doanh chính thức và giải quyết các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày. Dưới đây sẽ là 5 lý do thiết thực cho thấy vì sao bạn nên trang bị cho mình một tấm bằng MBA trước khi khởi nghiệp hay cả trong khi đang xây dựng sự nghiệp của mình.

MBA là một tấm bằng giá trị trước các nhà tuyển dụng

Đây không chỉ là một bằng cấp quốc tế chỉ có giá trị học thuật mà quan trọng hơn đây là tấm bằng “quyền lực” cho công việc. Trong mắt các nhà tuyển dụng, một người có bằng MBA chứng tỏ họ đã trải qua một quá trình học tập bài bản và tiếp thu kiến thức của một chương trình đào tạo chuẩn quốc tế. Họ không chỉ là những người có kỹ năng công việc chuyên môn cao mà còn là những người có điều kiện ngoại ngữ tốt cũng như khả năng tiếp thu và đổi mới vô cùng mạnh mẽ.

MBA là nền tảng để thăng tiến

Đối với một cử nhân mới ra trường, MBA là một khởi đầu để có lợi thế và gây ấn tượng trước nhà tuyển dụng. Đối với những người đã và đang đi làm, sở hữu tấm bằng MBA sẽ giúp lãnh đạo xem trọng và ưu tiên cho họ nhiều cơ hội để thăng tiến hơn vì sự hữu ích của những kiến thức và kỹ năng thực tế khi áp dụng trong công việc.

Chương trình đào tạo MBA sẽ nâng cao khả năng lãnh đạo

một chương trình MBA chuẩn quốc tế sẽ trang bị cho học viên kiến thức đầy đủ về quản trị kinh doanh trong môi trường toàn cầu, có đủ khả năng đánh giá các vấn đề về kinh tế vĩ mô, các vấn đề kinh doanh trong một ngành nghề, lĩnh vực một cách chân thực từ đó có khả năng đánh giá được rủi ro, nắm bắt đúng cơ hội và đưa ra các chiến lược kinh doanh hiệu quả giúp doanh nghiệp đạt được thành công.

Học MBA để đi trước những xu thế của thị trường và thời đại

MBA đào tạo nên những con người của tương lai có tầm nhìn xa, trông rộng chứ không phải chỉ nắm bắt những gì của hiện tại. Bởi chương trình đào tạo MBA có kiểm định quốc tế thường xuyên phải thay đổi nội dung đào tạo để phù hợp với thị trường luôn đổi mới mỗi ngày. Việc này giúp cho người học có thể nắm bắt nhanh nhạy những biến động của kinh doanh và nhịp sống hiện đại để đi trước xu hướng.

Người sở hữu bằng MBA có lợi thế vượt trội khi ứng tuyển ở các công ty nước ngoài

Những công ty nước ngoài đặc biệt rất coi trọng người có bằng MBA. Bởi đầu vào của một chương trình đào tạo MBA vốn đã khắt khe, trong khi đó chương trình đào tạo của MBA chuẩn quốc tế cung cấp cho người học kiến thức và kỹ năng chuyên nghiệp, mang tính thực tiễn cao.

Tổng hợp một số học bổng MBA

Học bổng MBA Hà Lan toàn phần học phí tại trường Quản lý Rotterdam

Bậc

Thạc sĩ

Ngành

Quản trị kinh doanh

Giá trị học bổng

Ứng viên sẽ được tài trợ toàn phần, với giá trị € 52.000 cho khóa học này.

Yêu cầu

Trước khi nộp đơn cho chương trình MBA, ứng viên cần phải sẵn sàng để ghi danh vào một khóa học toàn thời gian.

Yêu cầu nhập học: Đối với điều này, người tham gia phải hoàn thành bằng cử nhân.

Yêu cầu về ngôn ngữ: Trình độ tiếng Anh tốt.

Thông tin chi tiết 

Tại đây 

Học bổng toàn phần MBA tại Harvard

Mô tả học bổng toàn phần MBA tại Harvard

The Boustany Foundation sẽ trao học bổng MBA Harvard cho khoá học bắt đầu vào mùa thu 2019. Học bổng MBA Harvard được trao cho những cá nhân có thành tích học tập ưu tú.

MBA Harvard là một trong những chương trình giảng dạy kinh doanh hàng đầu thế giới, được giảng dạy tại một trong những trường Đại học danh tiếng nhất thế giới. Học bổng Boustany MBA Harvard được cấp hai năm một lần cho khóa học hai năm tại Trường Kinh doanh Harvard.

Nước

Hoa kỳ

Bậc

Thạc sĩ

Ngành

MBA

Giá trị học bổng toàn phần MBA tại Harvard

  1. Hỗ trợ tài chính lên tới 95.000 đô la Mỹ (47.500 đô la Mỹ mỗi năm) cho học phí
  2. Chi phí đi lại và ăn ở liên quan đến thực tập.

Yêu cầu

  1. Ứng viên phải có nền tảng học vấn xuất sắc và thể hiện được tiềm tăng đáng kể.
  2. Mặc dù Học bổng có thể được trao cho các ứng cử viên của bất kỳ quốc gia nào, ưu tiên sẽ được dành cho các ứng cử viên gốc Lebanon.
  3. Ứng viên chỉ có thể nộp đơn xin Học bổng sau khi nhận được lời mời nhập học từ chương trình MBA của Harvard.
  4. Ứng viên trúng tuyển dự kiến ​​sẽ hoàn thành một kỳ thực tập không lương dài hai tháng tại The Boustany Foundation.

Thông tin chi tiết

Tại đây 

Học Bổng Todai Fellowship Tại Đại Học Tokyo 2019 (Toàn Phần)

Học bổng MBA Thụy Điển tại trường Stockholm

Mô tả học bổng

Trường Kinh tế Stockholm là một trong những trường kinh doanh hàng đầu Châu Âu, với mạng lưới cộng đồng doanh nghiệp độc đáo. Nghiên cứu của trường được quốc tế công nhận và nhiều nhà nghiên cứu của trường là một trong những nhân vật hàng đầu trong lĩnh vực tương ứng.

Trường Kinh tế Stockholm hiện đang chấp nhận đơn đăng ký của các ứng viên để học MBA tại trường, với học bổng toàn phần học phí. Học bổng này dựa trên sự hợp tác giữa Dagens Industri, utbildning.se và Trường Kinh tế Stockholm.

Nước

Thụy Điển

Bậc

Thạc Sỹ

Ngành

MBA – Thạc sĩ Quản trị kinh doanh

7 Kinh Nghiệm Cốt Lõi Để Giành Học Bổng Chevening Vương Quốc Anh

Giá trị học bổng

Học bổng này dựa trên sự hợp tác giữa Dagens Industri, utbildning.se và Trường Kinh tế Stockholm và chi trả toàn bộ học phí 495.000 SEK + VAT cho khóa học MBA của SSE

Yêu cầu

  • Yêu cầu đầu vào: để đủ điều kiện nhận học bổng, bạn phải có bằng đại học với tương đương 180 tín chỉ
  • Ít nhất năm năm kinh nghiệm làm việc liên quan.
  • Yêu cầu về tiếng Anh: Ứng viên phải có kỹ năng tiếng Anh rất tốt.

Thông tin chi tiết

Tại đây

Ngoài học bổng MBA, thì Sandla còn rất nhiều thông tin về học bổng khác, ví dụ như học bổng về ngành Y, các bạn có thể xem thêm tại đây

Nguồn: Sandla.org – Tuệ Minh, Dương Giang (tổng hợp)


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *