Top 7 trang web học từ vựng không thể bỏ qua

học từ vựng tiếng anh mỗi ngày

Việc học từ vựng tiếng anh là một trong các yếu tố cơ bản và quan trọng nhất khi thi bất cứ kỳ thi tiếng Anh nào hay trong chính việc giao tiếp trong công việc hàng ngày của mình. Dù bạn đang học TOEIC, IELTS, TOEFL thì đều cần phải có vốn từ vựng nhất định. Cùng Sandla điểm qua web học từ vựng tiếng anh mỗi ngày free nhé. Các trang này cũng cho bạn cơ hội học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề đấy.

1. Wordnik

Đây là trang web cực kì uy tín dành cho việc học từ và tra từ. Điểm đặc biệt của wordnik là trang này có dẫn link giải nghĩa từ vựng từ nhiều nguồn khác nhau. Điều này cực kì tiện cho việc tra cứu và tìm các nhiều nghĩa khác nhau của từ. Ngoài ra, trang web còn có mục mỗi ngày một từ vựng giúp các bạn có thể học từ vựng hàng ngày một cách tốt nhất.

2. Vocabulary

Vocabulary.com là website hỗ trợ bạn trong việc học các từ vựng thiết yếu nhất  để có thể vượt qua các kỳ thi. Điểm khác biệt có web này là nó có phần Play khá hay giúp bạn vừa chơi vừa học từ mới. Vì thế mà việc học tập cũng trở lên đơn giản và thú vị hơn.

5 Chương Trình Cực Hay Giúp Cải Thiện Kĩ Năng Nghe Tiếng Anh

3. Lexipedia

Điểm hay của website này là giúp bạn học từ kết hợp với hình ảnh và màu sắc. Trang web được thiết kế cực kì bắt mắt, điều này sẽ khiến cho việc học từ vựng tiếng anh theo chủ đề của bạn sẻ trở nên sinh động và hấp dẫn hơn.

4. Quizlet

Trang này chỉ dành cho những bạn lười nhớ từ hoặc nghĩ mình lướt qua một lần sẽ nhớ từ (có phải bạn không vậy?). Một cách học rất nhẹ nhàng được thiết kế theo phương pháp flashcard. “Flashcard là gì vậy?” Vào rồi bạn sẽ biết, tiếc chi vài phút để tìm hiểu, phải không nào?

5. Learnenglish

Phần mục vocabulary games này nằm trong trang chia sẻ về tiếng Anh của Hội Đồng Anh, các từ vựng ở đây ở mức cơ bản, nếu các bạn chưa nhiều từ vựng thì nên bắt đầu từ trang này.

6. BBC

Đây là một phần của trang BBC, giúp các bạn học từ vựng tiếng anh mỗi ngày thông qua các bài học mang tính ngữ cảnh cao. Hầu hết đều là các bài nghe hoặc video, sau đó họ sẽ cho các bạn từ mới và làm bài tập kèm theo. Các từ vựng và chủ đề ở đây khá nhiều. Nếu bạn là người bận rộn thì học từ vựng theo chủ đề bạn cần là cách rất hiệu quả.

7. Manythings

Trang này đúng nghĩa là many things – mọi thứ, gần như các bạn có thể học từ vựng tiếng anh theo chủ đề ở trang này. Các từ vựng ở đây có từ academic tới các từ vựng hàng ngày, từ vựng phân theo topic.

–Các bạn hãy theo dõi Thư viện học bổng và cơ hội nước ngoài của Sandla ở đây để cập nhật sớm nhất những cơ hội hay cho mình nhé–

Nguồn: Sandla.Org – Thiên Ngân (tổng hợp)


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.