Uhm, Các Giai Đoạn Tâm Lý Của Du Học Sinh ?

uhm-cac-giai-doan-tam-ly-cua-du-hoc-sinh

Cuộc sống du học không phải màu hồng, bất kỳ du học sinh nào cũng sẽ trải qua các giai đoạn tâm lý sau, các bạn đã đi du học xem có đúng không nào? Và cả những bạn sắp và đang đi du học cũng đọc bài viết này để hiểu thêm về các giai đoạn tâm lý của du học sinh!

Giai đoạn 1: Hứng thú và lạc quan

Đó là điều tự nhiên, trước khi rời đi hoặc sau khi bạn đến, để trải qua giai đoạn cảm thấy thực sự phấn khích và nhiệt tình cho tất cả những điều mới mẻ và thú vị sắp tới.

Đây có thể là một cảm giác tuyệt vời, đặc biệt nếu bạn có thể biến tất cả năng lượng tích cực đó thành tinh thần phiêu lưu và không sợ hãi khi gặp phải những tình huống và thử thách mới.

Học bổng ngành Hóa tại Thụy Sĩ – Phantom-Requiem for the phantom (Toàn Phần)

Giai đoạn 2: Mất phương hướng

Giai đoạn này bạn đang lạc lối và không biết nên làm gì?  Mọi thứ như vô nghĩa với bạn. Bạn cần một ai giúp đỡ và cảm giác an toàn. Ở giai đoạn này, bạn có thể nhờ giúp đỡ của những người đang có xung quanh bạn như bạn cùng phòng, phòng hỗ trợ sinh viên,…

Giai đoạn 3: Cô đơn

Ngay cả những người cởi mở và thân thiện nhất cũng có khả năng tìm thấy việc hòa nhập vào một đất nước hoàn toàn mới và văn hóa có một chút thách thức. Điều này có thể đặc biệt khó khăn nếu bạn cũng không phải là người bản ngữ của ngôn ngữ địa phương.

Để vượt qua giai đoạn này, về cơ bản bạn cần phải vượt qua nó – thử thách bản thân để tiếp tục cố gắng và đừng để những lo lắng của bạn cản trở bạn. Điều này gần như chắc chắn có nghĩa là có những lúc bạn ở ngoài vùng thoải mái của riêng bạn, nhưng cuối cùng đó là một điều tốt!

Giai đoạn 4: Nỗi nhớ nhà

Khá nhiều người trải qua nỗi nhớ nhà vào một lúc nào đó khi đi học hoặc làm việc ở nước ngoài, vì vậy hãy chuẩn bị cho điều này và biết rằng điều đó là bình thường và sẽ qua đi.

Bạn cũng có thể xem nỗi nhớ nhà là một phần của sự phát triển cá nhân mà bạn trải qua khi xa nhà. Người ta nói rằng cách duy nhất để thực sự đánh giá cao một nơi là đến và sống ở một nơi khác – và dành thời gian ở nước ngoài là một cách tuyệt vời để tìm hiểu thêm về bản thân và những gì bạn thực sự muốn từ cuộc sống.

Giai đoạn 5: Chấp nhận và thanh thản

Sau tất cả những thăng trầm, phấn khích, thử thách và phản ánh cá nhân của giai đoạn tâm lý của du học sinh  định cư ban đầu, bạn có thể mong đợi một thời gian bình tĩnh hơn, thoải mái hơn. Điều này không có nghĩa là sẽ vẫn không có hứng thú và thách thức, tất nhiên! Nhưng, khi đã chấp nhận cả mặt tích cực và tiêu cực của tình huống của bạn, và đạt đến điểm bạn tự tin hơn với môi trường xung quanh, bạn nên sẵn sàng tận hưởng thời gian du học và thực sự tận dụng tối đa.

Nguồn: Sandla.org – Tuệ Minh, Ngọc Anh (tổng hợp)


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *