7 Podcast cực hay để luyện tiếng Anh

ứng dụng luyện nghe tiếng anh miễn phí

Bạn có bao giờ nghe từ Podcast ? Đây là từ được ghép bởi iPod và broadcast – là cách thức để nghe các nội dung phát thanh trên trực tiếp máy tính hay điện thoại. Đây là một ứng dụng luyện nghe tiếng Anh miễn phí khi bạn có thể luyện được khả năng nghe của bạn ở mọi nơi đấy.

Trong tiếng Anh, chúng ta thường biết về việc nghe chủ động (listen) vầ nghe thụ động (hear). Dùng podcast bạn có thể vừa “hear” khi đang trên xe, làm việc nhà..còn “listen” khi bạn thật tập trung, luyện nghe và làm bài tập mỗi bài. Hơn nữa, dùng podcast bạn có thể tập nói theo nhân vật, đặc biệt là khi bạn nghe theo các đoạn hội thoại hay bài báo đọc khá chậm, đôi khi bạn sẽ phát hiện ra, nhiều từ mà bạn nghĩ bạn nói đúng từ trước đến nay, có khi sẽ không chính xác đấy.

Hôm nay Sandla giới thiệu các bạn một số trang podcast rất nổi tiếng để luyện tập nhé

1. Elementary Podcasts  British Council

Một podcast rất phù hợp cho bạn đang học tiếng Anh ở mức độ cơ bản, đặc biệt là các bạn đang chuẩn bị thi IELTS có target 6.0 hay 6.5. Với mỗi tập mới mỗi ngày, các bài học sẽ tập trung vào các chủ đề thường ngày và tất nhiên, trong đó bao gồm cả những topic xuất hiện trong IELTS. Qua các bài hội thoại, các bạn có thể học được cách nói tiếng Anh thật tự nhiên. Đặc biệt, đi kèm với mỗi bài hội thoại luôn là bài tập để các bạn kiểm tra lại khả năng nghe – hiểu của mình.

Truy cập: tại đây

2. ESL pod

SL POD có hơn 1800 bài học âm thanh, tất cả tập trung vào việc dạy người nghe cách nói tiếng Anh. Có nhiều chủ đề khác nhau, nhưng các bài học được chia thành hai loại. Đầu tiên được gọi là tiếng Anh hàng ngày và dạy người nghe tiếng Anh giao tiếp cơ bản. Thể loại thứ hai là Tiếng Anh Văn hóa Tiếng Anh. Những bài học này nâng cao hơn một chút và dạy người nghe về văn hóa và lịch sử của Hoa Kỳ. Các bài học cũng đi kèm với hướng dẫn bằng văn bản để thực sự giúp bạn thực hành và cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh.

Truy cập: tại đây

3. NPR

là viết tắt của National Public Radio, một đài truyền hình Mỹ. Ban đầu, họ chỉ cung cấp dịch vụ cho các đài phát thanh. Bây giờ, bạn có thể nghe các chương trình phát sóng tin tức và các bản ghi âm khác trên trang web của họ. Bạn cũng có thể được giới thiệu các chủ đề và thảo luận thú vị khác. Trong khi nghe các podcast, bạn sẽ được mới, đặc biệt là văn hóa và cuộc sống Mỹ

Truy cập: tại đây

4. VOA Learning English

Các bài podcasts được chia thành các series nhỏ theo từng chủ đề. Ví dụ, As It Is sẽ nói về các vấn đề thời sự tại Mĩ và trên toàn thế giới hay ở American Stories, bạn sẽ được nghe về những truyện ngắn nổi tiếng của các tác giả Mỹ. Điều đặc biệt là chúng còn được chia thành level từ 1 đến 3 để phù hợp với khả năng nghe.

Truy cập: tại đây

5. BBC The English We Speak

Đây là loạt các bài podcast tập trung vào spoken English – tiếng Anh khẩu ngữ. Các bạn sẽ được nghe về những cách diễn đạt mà người nói tiếng Anh bản địa sẽ dùng, để từ đó có thể ứng dụng vào IELTS Speaking.

Truy cập: tại đây

6. All Ears English

Nếu bạn nào muốn học tiếng Anh một cách tự nhiên mà lại vô cùng không căng thẳng chút nào, hãy nghe podcast của AEE. Các bài podcast sẽ được chia thành các chủ đề theo từng ngày, chẳng hạn Meeting Mondays sẽ nói về những chủ đề về văn hoá, lối sống hay Wisdom Wednesdays sẽ là về các bí kíp học tiếng Anh hiệu quả.

Truy cập: tại đây

7. Culips

Một điểm rất hay ho ở trang này đó là ở phần dưới của mỗi bài podcast sẽ có phần transcript cùng rất nhiều bài học thú vị được tổng hợp từ những gì podcast đề cập đến.

Đây là một công cụ hữu ích cho bạn nào đang muốn tìm ứng dụng luyện nghe tiếng anh miễn phí đấy.

Truy cập: tại đây

Nguồn: Sandla tổng hợp từ (Hương mysheo, Oxford house, Spokenenglishpractice)


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *