10 Quốc Gia Tốt Nhất Để Làm Việc Trên Thế Giới Để Kiếm Tiền

10-quoc-gia-tot-nhat-de-lam-viec-tren-the-gioi-de-kiem-tien

Hãy thành thật, rất nhiều người trong chúng ta chuyển ra nước ngoài vì lý do tài chính. Chúng ta muốn kiếm nhiều tiền hơn  trước khi có thể trở về nhà. Sau đây là các quốc gia tốt nhất để làm việc và kiếm tiền.

Vương quốc Anh – Top 10 quốc gia có mức lương cao

Hiện tại Vương quốc Anh nằm trong top 10 quốc gia có mức lương cao nhất và là một trong những quốc gia tốt nhất để làm việc. Vì vậy, nếu lợi ích vật chất là lý do chính của bạn để tìm kiếm sự nghiệp ở nước ngoài, Vương quốc Anh nên chắc chắn là cao trong danh sách ưu tiên của bạn.

Vương quốc Anh là một trong những trung tâm thế giới hùng mạnh nhất về tài chính, CNTT, kỹ thuật số, khoa học và AI. Đó là lý do tại sao nó lại là một nam châm toàn cầu cho những người có kiến ​​thức và tham vọng.

Tỷ lệ thất nghiệp ở Anh cực kỳ thấp, trong khi thiếu hụt kỹ năng khá nghiêm trọng. Các ngành công nghiệp cần các chuyên gia có tay nghề cao và đang tìm kiếm họ từ khắp nơi trên thế giới, họ sẵn lòng cung cấp các ưu đãi tài chính tốt để thu hút người tài đến và làm việc tại Vương quốc Anh.

Trung bình các chuyên gia nước ngoài trung bình ở Anh được trả hơn $ 390.000 mỗi năm bao gồm tất cả các lợi ích. Những người tìm được công việc độc lập vẫn nhận được rất nhiều: các chuyên gia dịch vụ kiếm được trung bình 45.691 đô la (33.957 bảng Anh). Quản lý kiếm được trung bình $ 230,721 (£ 171,469).

Nhật Bản – Quốc gia tốt nhất để làm việc

10-quoc-gia-tot-nhat-de-lam-viec-tren-the-gioi-de-kiem-tien

Một số người nước ngoài có thể ngạc nhiên khi Nhật Bản nằm trong danh sách những quốc gia tốt nhất để làm việc. Nhật Bản thường không nằm trong những nơi yêu thích hàng đầu để người nước ngoài làm việc.

Tuy nhiên, mọi thứ đang thay đổi. Số lượng người nước ngoài đến làm việc tại Nhật Bản đang tăng lên gần đây. Nhật Bản đang nỗ lực để thu hút thêm các chuyên gia nước ngoài để bù đắp cho dân số già.

Làm việc tại Nhật Bản thực sự là một cuộc phiêu lưu. Thêm vào đó là cơ sở hạ tầng tiên tiến, thiên nhiên tuyệt đẹp của đảo Nhật Bản, chất lượng cuộc sống cao và gói lợi ích dành cho người nước ngoài tuyệt vời, các quy tắc nhập cư mới giúp người dân có thể đến nước này tương đối dễ dàng – và đất nước này trở nên khá hấp dẫn. Đây cơ hội tuyệt vời để bắt đầu sự nghiệp quốc tế và xây dựng sự giàu có.

Lợi nhuận tài chính cũng rất đáng kể – người nước ngoài trung bình làm quản lý cấp trung ở Nhật Bản kiếm được khoảng 375.289 đô la mỗi năm.

Nếu bạn săn việc một cách độc lập, bạn có thể mong đợi thu nhập trung bình là 48.177 đô la (35.629 bảng Anh) với tư cách là một chuyên gia dịch vụ sẽ tăng lên mức trung bình 238.248 đô la (176.196 bảng) ở cấp quản lý.

Trung Quốc – Thị trường khát nhân lực

Chương trình làm việc ngắn hạn Hurford Youth tại Mỹ (Toàn phần)

Trung Quốc cũng như nhiều quốc gia khác trên toàn thế giới đang khao khát lực lượng lao động lành nghề, đặc biệt là về CNTT, AI và khoa học. Những người có chuyên môn trong các lĩnh vực này đang được săn đón nhiệt tình.

Thị trường việc làm trong nước không thể lấp đầy số lượng lớn các vị trí đang cần tuyển. Các chuyên gia với năm năm kinh nghiệm có sẵn cho việc làm là một mặt hàng hiếm, vì vậy các công ty Trung Quốc đang tìm kiếm những người như vậy trên toàn thế giới.

Để giúp các doanh nghiệp Trung Quốc thuê các chuyên gia từ nước ngoài, chính phủ gần đây đã cập nhật chính sách thẻ xanh của Trung Quốc do đó giúp thuận tiện hơn cho những người nhập cư.

Nhu cầu nhân lực được phản ánh trên mức lương của người nước ngoài. Trung Quốc đã vượt qua Hồng Kông về các gói lợi ích cho người nước ngoài. Một người nước ngoài ở cấp quản lý cấp trung tại Trung Quốc đại lục thu nhập khoảng $ 276,400. Sự thay đổi xảy ra chủ yếu là do sự gia tăng của chi phí lợi ích, chẳng hạn như bảo hiểm y tế.

Hồng Kông – Mức thuế thấp cho người nước ngoài

10-quoc-gia-tot-nhat-de-lam-viec-tren-the-gioi-de-kiem-tien

Hồng Kông luôn được xếp hạng tốt về các gói lợi ích và thu nhập của người nước ngoài. Giá trị trung bình của một gói thông thường là khoảng $ 271,400.

Làm việc như một chuyên gia dịch vụ, bạn có thể có tổng thu nhập trung bình hàng năm là $ 45,050 (£ 33,316). Quản lý kiếm được trung bình $ 265,336 (£ 196,229).

Hơn nữa, hầu hết người nước ngoài được hưởng lợi từ chế độ thuế thấp hơn và nhờ đó thu nhập khả dụng cao hơn.

Một trong những lĩnh vực việc làm tốt nhất cho người nước ngoài ở Hồng Kông là tài chính. Nếu bạn chuẩn bị làm việc chăm chỉ, Hồng Kông là nơi để đi. Người nước ngoài tại Hồng Kông đề cập rằng họ làm việc nhiều giờ hơn, tuy nhiên phần thưởng tài chính là xứng đáng. Họ cũng nói rằng Hồng Kông là nơi tốt nhất để thăng tiến sự nghiệp.

Thổ Nhĩ Kỳ – Cơ hội cho nhân viên lành nghề

Thổ Nhĩ Kỳ có thể không phải là một trong những quốc gia tích cực tìm kiếm và thu hút lực lượng lao động nước ngoài. Tuy nhiên, luôn có cơ hội cho những nhân viên lành nghề.

Những người hướng đến làm việc ở Thổ Nhĩ Kỳ có thể ngạc nhiên bởi quy mô của một gói lợi ích cho người nước ngoài trung bình cho các nhà quản lý cấp trung được cung cấp tại đất nước này. Niềm vui của lối sống Địa Trung Hải được tăng cường đáng kể với số tiền khổng lồ 266.298 đô la một năm.

Úc – Khó nhưng không phải là không thể

9 lý do bạn nên làm việc ở nước ngoài khi còn trẻ

Nếu bạn không được tuyển dụng bởi một công ty quốc tế có văn phòng tại Úc và thực sự muốn làm việc ở đó, có nhiều cách để nhập cư như một người chuyên nghiệp.

Úc liên tục tìm kiếm những người có kỹ năng của một số ngành nghề nhất định, và các thủ tục nhập cư khá rõ ràng. Đây là cách tìm một công việc tuyệt vời ở Úc và nhận được Visa do nhà tuyển dụng tài trợ. Chỉ cần làm theo kế hoạch, và bạn sẽ thành công.

Có thể mất một thời gian và rất nhiều quyết tâm, tuy nhiên phần thưởng sẽ xứng đáng. Các chuyên gia dịch vụ tại Úc có tổng thu nhập trung bình hàng năm là $ 51,497 (£ 38,272). Ban quản lý đang kiếm được trung bình $ 165,581 (£ 51,497). Thêm vào mức sống cao này là một lối sống tuyệt vời – và bạn sẽ có được một trong những quốc gia tốt nhất để làm việc và sinh sống trên thế giới.

Canada – Quốc gia tương đối dễ dàng nhập cư

Nếu bạn là một chuyên gia có tay nghề cao đang cân nhắc chuyển đến Canada để tìm kiếm việc làm, bạn có thể có mức thu nhập vào 90.000 – 150.000 đô Canada một năm. Ví dụ, một mức lương trung bình cho một người quản lý dự án là 72.470 đô Canada và một nhà phát triển phần mềm có thể tính trung bình là $ 63,905.

Canada là một quốc gia tương đối dễ dàng để nhập cư chuyên nghiệp.

Quản lý cấp cao về Sản xuất hàng hóa, Tiện ích, Giao thông vận tải và Xây dựng có thu nhập tầm $ 75,159 – $ 141,569. Các nhà quản lý cấp cao về Tài chính và Truyền thông khoản  $ 77,805 – $ 129,62, Quản lý kỹ thuật khoảng $ 68,100- $ 172,000.

Tùy thuộc vào kinh nghiệm và lĩnh vực chuyên môn của bạn, bạn có thể kiếm được nhiều hơn mức trung bình. Và mặc dù Canada không thực sự là một điểm đến lớn, đất nước này được đưa vào danh sách vì họ đang nỗ lực tìm kiếm những người nhập cư có tay nghề cao.

Do đó, việc nhập cư vào Canada có thể dễ dàng hơn nếu bạn là một chuyên gia lành nghề.

Pháp – Thị trường cần lao động trí thức cao

Pháp không phải là một ngoại lệ khi nói đến sự thiếu hụt kỹ năng về CNTT, AI, khoa học,… Cũng giống như nhiều quốc gia châu Âu khác, ngành công nghiệp công nghệ Pháp Ước mơ có thể tự do sử dụng lực lượng lao động có trình độ và kỹ thuật số từ Ấn Độ, Trung Quốc và Trung Đông.

Pháp mở cửa cho những người nhập cư lành nghề với chương trình Hộ chiếu Tài năng.

Để giúp đỡ tình hình, năm ngoái, Tổng thống Macron đã tuyên bố ra mắt thị thực công nghệ, nhằm thu hút nhân tài quốc tế và biến Pháp thành quốc gia tốt nhất để làm việc cho lực lượng lao động lành nghề.

Thị thực giúp các chuyên gia lành nghề đến nước này dễ dàng hơn và cho các nhà tuyển dụng Pháp thuê từ bên ngoài EEA. Nó cũng mang lại cơ hội tuyệt vời cho các công ty khởi nghiệp quốc tế.

Nếu bạn đang được chuyển đến Pháp bởi công ty của mình, bạn có thể mong đợi giá trị trung bình của gói người nước ngoài cho các nhà quản lý cấp trung khoảng 255.228 đô la mỗi năm.

Nếu nó khó khăn để đàm phán một gói nước ngoài đầy đủ, đừng tuyệt vọng. Ngay cả khi không có lợi ích bổ sung, bạn đã có tổng thu nhập trung bình hàng năm là 38.787 đô la (28.826 bảng Anh). Công nhân cấp quản lý kiếm được trung bình $ 247,183 (£ 183,703).

Hợp chủng quốc Hoa Kỳ – Nam châm cho người tài

Hoa Kỳ luôn là một nam châm cho các doanh nhân, nhà đổi mới và người tài. Các quốc gia rất tự hào là một trong những quốc gia tốt nhất trên thế giới để các chuyên gia đầy tham vọng và tài năng làm việc.

Tuy nhiên, cũng không thể tránh được vấn đề thiếu hụt kỹ năng. Các công ty Hoa Kỳ gần đây đã tăng gấp đôi nỗ lực của họ trong việc săn tìm tài năng từ khắp nơi trên thế giới. Các cơ hội và phần thưởng tài chính sẽ xứng đáng với tất cả những nỗ lực của bạn để được thuê bởi một công ty Mỹ.

Đối với người nước ngoài chuyên nghiệp làm việc tại Hoa Kỳ có thể dẫn đến một gói lợi ích khoảng $ 252,903 một năm. Vì vậy, nếu bạn có thể nhận được một bài đăng chuyên nghiệp cao cấp ở Hoa Kỳ, bạn sẽ được trả tiền tốt.

Thụy Sĩ –  Mức chi trả cao trên thế giới

Ngành công nghiệp dịch vụ tài chính là một nhà tuyển dụng lớn ở Thụy Sĩ và nó nổi tiếng là một trung tâm giàu có.

Thụy Sĩ là một trong những quốc gia có mức chi trả cao nhất trên thế giới. Vâng, chi phí sinh hoạt ở Thụy Sĩ cũng cao, tuy nhiên cơ hội nghề nghiệp vững chắc và mức sống cao là xứng đáng.

Một gói lợi ích người nước ngoài trung bình ở nước này là khoảng $ 246,971 một năm.

Các chuyên gia dịch vụ ở Thụy Sĩ kiếm được trung bình $ 92,625 (£ 68.500) mỗi năm. Trong khi đó, các nhân viên quản lý của nó mang về nhà một khoản tiền khổng lồ $ 430,603 (£ 319,192) mỗi năm.

Nguồn: Sandla.org – Tuệ Minh (lược dịch)

Theo  expatra


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *