10 sự thật về London có thể bạn chưa biết

Ahh, Luân Đôn. Bí ẩn, kỳ dị, không tuổi và mãi mãi thay đổi – một khi bạn sống ở đây, dù chỉ trong một thời gian ngắn, nó sẽ trở thành một phần của bạn. Hãy cùng Sandla tìm hiểu 10 sự thật về London nhé.

Một trong những điều tuyệt vời khi trở thành một người dân London là bạn luôn tìm hiểu những sự thật mới và thú vị về London, từ những câu chuyện về Tháp London cho đến kiến ​​thức bách khoa của những người lái xe taxi đen về đường phố trong thành phố. Đáng báo động, nhiều sự thật trong số này bay thẳng vào mặt tất cả những gì bạn nghĩ rằng bạn đã biết về thành phố.

London là thành phố nhỏ nhất ở Anh

Đúng rồi. Siêu đô thị mà hầu hết chúng ta biết đến với tên gọi London thực sự được gọi là ‘Greater London’, trong khi bản thân London là một phần nhỏ của đô thị rộng lớn này. Nó có dân số chỉ 9.123 người, là nhỏ nhất ở Anh.

… và về mặt kỹ thuật thì đó là một khu rừng

Chúng ta đã từng nói về thủ đô xanh như thế nào. Thật khó để nắm bắt trừ khi bạn đã đến thăm, nhưng số lượng cây xanh và không gian xanh mà bạn có thể tận hưởng ở London là rất lớn. Trên thực tế, mật độ cây mà nó có trên một dặm vuông đủ điều kiện nó là rừng theo định nghĩa của Liên hợp quốc.

Những Trang Web Hữu Ích Dành Cho Sinh Viên

Hơn một nửa của tàu điện ngầm London chạy trên mặt đất

Vì vậy, nó thực sự nên được gọi là Overground. Ngoại trừ chúng ta đã có Overground. À, tôi nghĩ tôi sẽ gọi nó là “the tube”.‘Big Ben’ không thực sự được gọi là Big Ben

Du khách từ khắp nơi trên thế giới đến đứng trên cầu Westminster và chụp ảnh tự sướng bên cạnh Big Ben và Tòa nhà Quốc hội. Thật không may, không ai trong số họ bao giờ rời đi với một bức ảnh của nó. Địa danh nổi tiếng thế giới này thực sự được đặt tên là Tháp Elizabeth – Big Ben là tên của quả chuông sống bên trong. Vì vậy, bạn sẽ không chụp được một bức ảnh về Big Ben nhưng nếu may mắn, bạn có thể nghe thấy nó.

London không mưa lắm

Thủ đô được biết đến trên toàn thế giới là một thành phố mưa. Ngoại trừ thực tế, điều đó hoàn toàn không đúng. London thực sự ít mưa hơn Rome, Miami và Sydney cả về lượng và số ngày mưa.

Hầu hết người dân London không sống ở London

Đi bộ trên đường phố London và hầu hết những người xung quanh bạn có thể không phải là người London ‘đích thực’. Dân số cư trú của thành phố Greater London chỉ hơn 8,5 triệu người. Tuy nhiên, thành phố có hơn 16 triệu du khách mỗi năm – một con số đáng kinh ngạc!

Nó có nhiều nhà hàng Ấn Độ hơn Mumbai

Mặc dù về mặt kỹ thuật mọi nhà hàng ở Mumbai đều là nhà hàng Ấn Độ, nhưng London có rất nhiều quán ăn tuyệt vời, vượt xa đối thủ ẩm thực của mình. Nếu muốn có một món cà ri ngon, tốt hơn hết bạn nên đến London qua Ấn Độ.

Traffic không được cải thiện trong một trăm năm

Nếu, nghĩa là, bạn đang đi theo tốc độ di chuyển khắp thành phố. Vehicles driving through the city centre average a top speed of 7.4 miles an hour – about the same speed as a horse and cab. Lần tới khi bạn bắt đầu chuyến đi đến London Eye, chúng tôi khuyên bạn nên đi bộ.

Học Bổng Bán Phần Bậc Cử Nhân Và Thạc Sĩ Tại Đại Học Khoa Học Ứng Dụng HAN (HAN University Of Applied Sciences) 2021

Bạn có thể lái xe ở phía bên phải của đường, mà là phía bên trái của đường

Mọi người đều biết rằng người Anh lái xe bên trái đường. Tuy nhiên, có một con phố ở Vương quốc Anh, nơi du khách có thể trở về với cội nguồn của mình. Savoy Court là một con đường gần Strand mà luật pháp yêu cầu người lái xe phải lái xe ở phía bên tay phải của đường.

Chờ đã, chúng ta đang nói về thành phố nào?

Thủ đô của Vương quốc Anh không phải là thành phố duy nhất trên thế giới có tên là London. Hoa Kỳ có mười, Canada một, Pháp một – thậm chí còn có một tiểu hành tinh tên là London. Đảm bảo bạn biết mình sẽ đi đâu trong lần đặt vé tiếp theo! 

Xem video tại đây

Nguồn: Sandla.org (Lược dịch)


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.