5 Công Cụ Hỗ Trợ Thiết Kế Đồ Hoạ Bạn Nên Biết

5-cong-cu-ho-tro-thiet-ke-do-hoa-ban-nen-biet

Công cụ Thiết Kế Đồ Hoạ sẽ thúc đẩy quá trình sáng tạo nhanh hơn và dễ dàng hơn bao giờ hết, đặc biệt với những người không phải là nhà thiết kế chuyên nghiệp mà chỉ người mới bắt đầu trong lĩnh vực này. Hãy cùng Sandla tìm hiểu nhé!

Canva

Với hơn 10 triệu người dùng trên toàn thế giới, Canva như là một người bạn đồng hành cùng tạo nên những mẫu thiết kế đồ hoạ. Hàng ngàn mẫu và kho hình ảnh trực quan nằm trong tay bạn đều miễn phí, cũng như hàng trăm phông chữ đa dạng.

Giao diện kéo và thả đơn giản có thể dễ dàng truy cập và sử dụng cho người mới bắt đầu. Tuy nhiên, với một công cụ phổ biến như vậy có nghĩa bạn sẽ phải cần làm việc chăm chỉ để tuỳ chỉnh và làm ra những mẫu phổ biến nhất để chúng không giống như là có sẵn, hay quá truyền thống.

Pikochart

Nếu bạn đặt đúng chỗ và chúng thể hiện sự quan trọng, đồ hoạ dạng thông tin là một trong những phương tiện có thể mang đến sự chia sẻ nhiều nhất, đặc biệt là trên các nền tảng như Pinterest. Nhưng chúng có vẻ tốn khá nhiều chi phí nếu bạn sử dụng để tạo thiết kế thường xuyên.

Pikochart có thể loại bỏ những rắc rối và chi phí. Bắt đầu với một mẫu cơ bản, bạn có thể nhập dữ liệu và hình ảnh của riêng bạn để hoàn toàn tuỳ chỉnh.

Giống Canva, sẽ có một phiên bản sử dụng thử miễn phí để người mới bắt đầu. Để có thêm được nhiều mẫu hơn hãy sử dụng phiên bản Lite với giá $15 /tháng, nhưng nếu bạn sử dụng thường xuyên hơn nữa thì hãy nâng cao trải nghiệm với phiên bản Pro với giá $29/ mỗi tháng.

Snappa

Tổng hợp học bổng châu Á nửa cuối năm 2020

Trên tất cả những nền tảng xã hội, một trong những dạng hình ảnh thương hiệu phổ biến là đồ hoạ nổi bật, phù đầy văn bản mang tính thời thượng. Định dạng đơn giản này chính là trung tâm của Snappa, với mục đích đơn giản là giúp bạn có thể tạo ra những hình ảnh được đánh bóng một cách chỉnh chu cũng như mang tính chia sẻ đến với mọi người một cách nhanh nhất có thể.

Giống như những ứng dụng cùng loại khác, Snappa đi kèm với một kho thư viện mẫu lớn và đa dạng những kích cỡ có sẵn khác nhau, nhưng nhấn mạnh chủ yếu vào điểm làm nổi bật ảnh nền, cho dù bạn chọn những lựa chọn miễn phí hoặc là tải lên những hình ảnh của chính mình. Một khi hình ảnh được đưa vào đúng chỗ,bảng  hiệu ứng sẽ hiện lên và bạn có thể tuỳ chỉnh mức độ sáng-tối, tô màu cho phù hợp để phù hợp với định dạng văn bản bạn sử dụng.

Word Swag

Top 3 Trang Web Tự Học Python Miễn Phí

Nếu yêu thích chỉnh sửa và chia sẻ những đồ hoạ truyền thông trong lúc đang di chuyển mà không thể sử dụng laptop hay các thiết bị cồng kềnh, Word Swag là một lựa chọn tuyệt vời. Với giao diện đơn giản và hiệu quả, bạn có thể thêm vào những phông chữ thời thường vào trong những hình ảnh trực tiếp từ điện thoại, sẵn sàng đăng tải lên các kênh xã hội.

Từ ứng dụng này bạn có thể chọn trong hàng trăm đến hàng ngàn kho hình ảnh hoặc tải lên hình ảnh của bạn. Có thể chèn thêm văn bản, hoặc chọn kiểu có sẵn từ thư viện Word Swag. Nó có giá $4,99 đối với hệ điều hành IOS, và $3,99 với các thiết bị Android.

Over

Giống như Word Swag, Over cho phép bạn tạp những đồ hoạ đơn giản và hiệu quả trên chính chiếc điện thoại, từ những đồ hoạ truyền thông đến hình nền và nhiều hơn thế nữa. Tải hình ảnh lên, bạn có thể thêm vào nhiều hình dáng và đồ hoạ khác nhau chỉ với vài thao tác và vuốt để điều chỉnh màu sắc, phông chữ, và khoảng cách.

Đây là một ứng dụng với thiết kế đẹp mắt, trực quan, dễ sử dụng, và đem lại những hình ảnh chuyên nghiệp. 

Xem thêm video tại đây

Nguồn: Sandla.org (tổng hợp)


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *