6 cuốn tiểu thuyết cực hay giúp bạn “vượt ải” khó nhằn của IELTS Reading, SAT (kèm link download)

sách ngoại văn

Phần đọc trong các bài thi chứng chỉ học thuật như IELTS và SAT từ lâu vốn luôn là nỗi ác mộng với rất nhiều bạn học sinh Việt Nam bởi số lượng từ vựng mới khổng lồ mà các bạn buộc phải “tiêu hóa” chỉ trong vỏn vẹn khoảng 1 tiếng. Tuy vậy có một phương pháp rất hữu ích giúp các bạn vừa giải trí mà vẫn có thể gia tăng vốn từ vựng của mình? Hãy cùng Sandla khám phá một số cuốn sách ngoại văn rất có ích cho việc cải thiện khả năng đọc nhé!

Charlotte’s Web (Mạng nhện của Charlotte) – E. B. White

Đây là một cuốn tiểu thuyết dành cho thiếu nhi của nhà văn nổi tiếng của Mỹ E. B. White, kể về một chú lợn tên là Wilbur và tình bạn của Wilbur với một cô nhện có tên là Charlotte. Khi Wilbur có nguy cơ bị người chủ đem ra giết thịt, Charlotte đã đan những thông điệp hoan nghênh Wilbur (như “Lợn Cừ”) lên tấm mạng nhện của mình để thuyết phục người chủ để nó sống. “Publishers Weekly” liệt quyển sách vào những cuốn sách bìa mềm dành cho thiếu nhi bán chạy nhất mọi thời đại vào năm 2000. Đa số người nói tiếng Anh bản địa đã đọc cuốn sách này ít nhất một lần.

Link tải sách: Tại đây

Strange Case of Dr. Jekyll and Mr. Hyde (Vụ án kỳ lạ của bác sĩ Jekyll và ông Hyde) – Robert Louis Stevenson

Truyện kể về một luật sư ở Luân Đôn tên Gabriel John Utterson đang điều tra về sự hiện diện kỳ lạ giữa người bạn cũ của ông, Henry Jekyll và tên khốn Edward Hyde.  Tiểu thuyết đã được chuyển thể thành các ngôn ngữ khác nhau, và cụm từ “Jekyll & Hyde” đã được sử dụng để nói về một người có tính cách và đạo đức rất khác nhau trong nhiều trường hợp, mà tiếng Việt thường hay gọi là “đừng trông mặt mà bắt hình dong”, “nhìn vậy nhưng không phải vậy”.

Link tải sách: Tại đây

Tải tài liệu ôn thi GMAT

Robinson Crusoe – Daniel Defoe

Đây là tác phẩm xuất sắc nhất trong hơn hai trăm năm mươi tác phẩm truyện dài và truyện ngắn của Daniel Defoe, xuất bản lần đầu tiên năm 1719 khi tác giả đã gần sáu mươi tuổi. Defoe viết theo chuyện có thật về một thủy thủ tên Alexander Selkirk (1676-1721). Alexander Selkirk do đắm tàu, lạc trên hòn đảo hoang ngoài khơi Chilê. Ngược lại với Robinson Crusoe trong chuyện là người có nghị lực, dũng cảm, có sức mạnh và khả năng lao động chiến thắng thiên nhiên, năm 1709 Alexander Selkirk được đoàn thám hiểm của Woodes Rogers cứu về, khi gần như đã trở thành dã nhân.

Link tải sách: Tại đây

Adventures of Huckleberry Finn (Những cuộc phiêu lưu của Huckleberry Finn) – Mark Twain

Đây là sách ngoại văn được xuất bản năm 1884 của nhà văn Mỹ Mark Twain. “Adventures of Huckleberry Finn” được đánh giá là một trong những tác phẩm vĩ đại nhất trong nền văn học Mỹ. Được xem là cuốn tiếp theo của “Những cuộc phiêu lưu của Tom Sawyer” -1876, nhân vật kể chuyện – Huckleberry Finn, là bạn của Tom Sawyer. Câu chuyện kể về những cuộc phiêu lưu của Huckleberry Finn trên dòng sông Mississippi với người bạn – Jim, một nô lệ đang chạy thoát. Quyển sách miêu tả những cảnh vật trên dòng sông và châm biếm những quan điểm ở miền Nam Hoa Kỳ thời tiền chiến, đặc biệt là quan điểm kỳ thị chủng tộc. Hình ảnh Huck và Jim trên chiếc bè chạy theo dòng sông, đi đến tự do, là một trong những hình ảnh bất hủ nhất văn học Mỹ.

Link tải sách: Tại đây

Les Misérables (Những người khốn khổ) – Victor Hugo

Tác phẩm được đánh giá là một trong những tiểu thuyết nổi tiếng nhất của nền văn học thế giới thế kỷ 19. “Những người khốn khổ” là câu chuyện về xã hội nước Pháp trong khoảng hơn 20 năm đầu thế kỷ 19 kể từ thời điểm Napoleon I lên ngôi và vài thập niên sau đó. Nhân vật chính của tiểu thuyết là Jean Valjean, một cựu tù khổ sai tìm cách chuộc lại những lỗi lầm gây ra thời trai trẻ. Bộ tiểu thuyết không chỉ nói tới bản chất của cái tốt, cái xấu, của luật pháp, mà tác phẩm còn là cuốn bách khoa thư đồ sộ về lịch sử, kiến trúc của Paris, nền chính trị, triết lý, luật pháp, công lý, tín ngưỡng của nước Pháp nửa đầu thế kỷ 19.

Link tải sách: Tại đây

The Great Gatsby (Đại gia Gatsby) – F. Scott Fitzgerald

Đây là một quyển sách ngoại văn của F. Scott Fitzgerald, được xuất bản lần đầu vào năm 1925. Tác phẩm được đặt trong bối cảnh vùng Long Island ở Mỹ trong mùa hè 1922 viết về thời kỳ sống của chính tác giả. Sau cú sốc và hỗn loạn của Chiến tranh thế giới lần I, nước Mỹ bước vào thời kỳ thịnh vượng chưa từng thấy trong những năm 1920 do sự cất cánh của nền kinh tế. Cũng trong thời gian này, “Luật cấm buôn bán và sản xuất rượu” được ban hành, làm tăng lên số lượng các tội phạm có tổ chức. Mặc dù Fitzgerald, giống như Nick Carraway trong tác phẩm của mình, tôn sùng sự giàu có, nhưng ông thấy không thoải mái với xã hội coi trọng vật chất quá mức và đạo đức lại không đi cùng với nó.

Link tải sách: Tại đây

–Các bạn hãy theo dõi Thư viện học bổng và cơ hội nước ngoài của Sandla ở đây để cập nhật sớm nhất những cơ hội hay cho mình nhé–

Nguồn: Sandla.Org – Dương Giang (sưu tầm từ cleveracademy.vn)

 

 

 


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.