Bạn có muốn du học tại British Columbia, Canada?

du-hoc-tai-british-columbia

Bạn có biết tỉnh bang nào có nhiều núi nhất của khu vực Bắc Mỹ? Một địa điểm xinh đẹp với khí hậu ôn hòa ấm áp tại Canada? Một mảnh đất trù phú có kinh tế rất năng động và giáo dục phát triển? Đó chính là “British Columbia – một trong những tỉnh bang đẹp nhất tại Canada”. Cùng Sandla khám phá du học tại British Columbia thú vị như thế nào nhé!

Ngoài những lý do kể trên thì còn rất nhiều điều hấp dẫn tại British Columbia thu hút du học sinh. Hãy cùng tìm hiểu về tỉnh bang tuyệt vời này nhé!

Thành phố tri thức với nhiều đại học đẳng cấp

Canada đứng vị trí thứ 7 trong top 10 nền giáo dục tốt nhất thế giới 2015/2016. Nơi đây có đại học British Columbia danh tiếng, thuộc top 3 đại học tốt nhất Canada và top 43 địa học tốt nhất thế giới. Bên cạnh đó là đại học Simon Fraser thuộc top 30 đại học dưới 50 tuổi tốt nhất trên thế giới. Đại học Thomspon Rivers ở Kamloops nổi tiếng với chương trình đào tạo online. Đây cũng là nơi sản sinh 7 giải Nobel, 3 cựu sinh viên là thủ tướng Canada, hang trăm giải Rhodes, huy chương Olympic, học bổng hội hoàng gia Canada…

Không chỉ riêng bậc đại học, giáo dục, cao đẳng British Columbia cũng được đánh giá là vô cùng tuyệt vời. Canada tự hào là nước có nền giáo dục cao đẳng nghề tốt hơn bất cứ quốc gia nào trên thế giới. Tại tỉnh British Columbia, các bạn có thể học tại cao đẳng Doulas ở thành phố Westminter, Cao đẳng Okanagan tại thành phố Kelowna, cao đẳng Vancouver sầm uất với nhiều ngành nghề, dễ xin việc làm được đông đảo sinh viên Việt Nam ưa chuộng.

Kinh tế British Columbia rất năng động

British Columbia là nước có nền kinh tế cực kì năng động và lớn thứ 4 tại Canada, sau Ontario, Alberta và Quebec ( theo cục thống kê 2014). British Columbia tạo ra thị trường trong ngành dịch vụ cực lớn đến 72% ở khu vực phía Tây Canada. Nền kinh tế chủ yếu tập trung ở lĩnh vực tài chính, bảo hiểm, bất động sản và quản lý doanh nghiệp. Bên cạnh đó, công nghiệp điện ảnh phát triển cực thịnh với thành phố Vancouver – nơi mệnh dnah là ‘’ Hollywood ở phía Bắc’’, chỉ sau Los Angeles và New York của Mỹ. Nền kinh tế sôi nổi này tạo lối sống năng động, tư duy học tập tiến bộ, tác phong chuyên nghiệp, nhiều môi trường để sinh viên cọ xát với công việc ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Thành phố tốt nhất để định cư

Với những điểm hấp dẫn tuyệt vời từ môi trường sống, làm việc, học tập…British Columbia trở thành tỉnh cao thứ 2 tại Canada về tỉ lệ nhập cư 2001-2011( Theo cục thống kê Canada). Theo Moneysense, trong top 10 Thành phố tốt nhất để định cư Canada, có hết 4 thành phố thuộc tỉnh British Columbia, gồm : thành phố Port Moondy, thành phố Port Coquitlam, phố huyện Delta, thành phố Saanich.

Cơ hội nghề nghiệp phong phú

Nền kinh tế British Columbia tập trung ở các ngành tài chính, bảo hiểm, bất động sản, và quản lý doanh nghiệp… Công nghiệp điện ảnh phát triển cực thịnh, được xem là Hollywood ở phía Bắc. Toàn tỉnh có 206.051 công ty lớn tạo ra thị trường việc làm dồi dào giúp du học sinh dễ dàng xin việc sau khi tốt nghiệp trong nhiều lĩnh vực. Tuyển dụng lao động của British Columbia dự kiến tăng 1,8% mỗi năm cho đến 2019 và tạo ra tổng cộng 450.000 việc làm mới.

Dịch vụ và phúc lợi xã hội tốt

Người dân ở bang British Columbia có thu nhập hấp dẫn và tận hưởng một mức sống cao. Nhiều chủ lao động cung cấp cho công nhân của họ chương trình phúc lợi kéo dài. Bao gồm bảo hiểm y tế và nha khoa đầy đủ. Thu nhập của bạn cao hay thấp sẽ phụ thuộc vào trình độ, kinh nghiệm và nghề nghiệp của bạn.

Bang British Columbia có một hệ thống chăm sóc sức hiệu quả và đáng tin cậy. Sau khi đăng ký dịch vụ y tế, bạn và gia đình sẽ có thể được hưởng những chính sách chăm sóc sức khỏe toàn diện.

Thiên nhiên tươi đẹp

Là tỉnh có điều kiện tự nhiên đẹp nhất của Canada nằm ở cực Tây nên British Columbia ảnh hưởng của khí hậu Thái Bình Dương. Bốn thành phố chính Vancouver, Victoria, Abbotsford và Kelowna có khí hậu ôn hòa với cái ấm dễ chịu; mùa hè khô ráo, mùa đông, mùa thu và mùa xuân ẩm ướt. Trời hiếm khi rơi tuyết và nếu trời đổ tuyết thì cũng không kéo dài.

“Đất lành, chim đậu” điều này được minh chứng khi British Columbia trở thành một trong những điểm du học hot nhất 2017 và hứa hẹn tiếp tục bùng nổ trong 2018. Nếu bạn yêu thích tỉnh bang tuyệt vời này thì còn chần chờ gì nữa, hãy ngay lập tức lên kế hoạch du học và chọn cho mình một ngôi trường phù hợp nhé !

Nguồn: Sandla.org sưu tầm


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.