Bạn Đã Biết 12 Cách Hiệu Quả Để Vượt Qua Sự Lười Biếng Chưa?

ban-da-biet-12-cach-hieu-qua-de-vuot-qua-su-luoi-bieng-chua

Sự lười biếng luôn là kẻ thù to bự của sự thành công trong bất kì công việc gì. và bản thân mình đôi lúc cũng phải chịu hậu quả của sự lười biếng này. Hôm nay, mình đã nhờ team Sandla  dịch và giới thiệu bạn những phương pháp sau để vượt qua sự lười biếng nhé!

Chia nhỏ một nhiệm vụ thành các nhiệm vụ nhỏ hơn

Chúng ta thường tránh các nhiệm vụ vì thấy chúng quá lớn, quá sức, quá mệt mỏi hoặc mất quá nhiều thời gian của chúng ta.

Chia một nhiệm vụ thành nhiều nhiệm vụ nhỏ hơn có thể giải quyết vấn đề này. Khi đó, chúng sẽ không có vẻ khó khăn hay đáng sợ. Thay vì có một nhiệm vụ lớn, chúng ta sẽ có một loạt các nhiệm vụ nhỏ, không đòi hỏi quá nhiều nỗ lực.

Cách tiếp cận này có thể được áp dụng không chỉ cho các nhiệm vụ, mà còn cho các mục tiêu và mọi thứ khác chúng ta có hoặc cần phải làm. Điều này sẽ có xu hướng làm tan chảy nhiều sự lười biếng và tăng cờng sự nỗ lực.

Nghỉ ngơi, ngủ và tập thể dục

Trong một số trường hợp, sự lười biếng là do mệt mỏi và thiếu năng lượng. Nếu điều này đúng trong trường hợp của bạn, bạn cần cho bản thân nghỉ ngơi và ngủ, đồng thời cung cấp cho cơ thể bạn năng lượng bằng việc tập thể dục và tận hưởng không khí trong lành.

ban-da-biet-12-cach-hieu-qua-de-vuot-qua-su-luoi-bieng-chua

Động lực

Trong một số trường hợp, lý do cho sự lười biếng là do thiếu động lực. Bạn có thể củng cố động lực của mình thông qua những lời khẳng định, hình dung và suy nghĩ về tầm quan trọng của việc thực hiện nhiệm vụ hoặc đạt được mục tiêu của bạn.

Có tầm nhìn về việc bạn muốn trở thành ai

Thường xuyên phản ánh về con người chúng ta muốn trở thành, những mục tiêu chúng ta muốn đạt được và cuộc sống mà chúng ta muốn sống có thể thúc đẩy hành động.

Suy nghĩ về lợi ích

Hãy nghĩ về những lợi ích bạn sẽ đạt được nếu bạn vượt qua sự lười biếng và hành động, thay vì nghĩ về những khó khăn hoặc trở ngại. Tập trung vào những khó khăn khi thực hiện nhiệm vụ sẽ dẫn đến sự chán nản, tránh hành động và lười biếng. Điều quan trọng là bạn tập trung tâm trí và sự chú ý của bạn vào lợi ích, chứ không phải vào những khó khăn.

Khám Phá Điều Thú Vị Ẩn Sau Ý Nghĩa Biểu Tượng Đặc Trưng Của Mỗi Quốc Gia ?

Suy nghĩ về hậu quả

Hãy suy nghĩ về những gì sẽ xảy ra, nếu bạn không chịu nổi sự lười biếng và không thực hiện nhiệm vụ của mình. Suy nghĩ về hậu quả của việc không hành động, cũng có thể thúc đẩy bạn hành động.

Làm một việc tại một thời điểm

Tập trung vào làm một việc tại một thời điểm. Nếu bạn cảm thấy mình có nhiều việc phải làm, có lẽ bạn sẽ cảm thấy choáng ngợp và để sự lười biếng vượt qua bạn, thay vì bạn vượt qua sự lười biếng.

Trực quan

Trí tưởng tượng của bạn có ảnh hưởng lớn đến tâm trí, thói quen và hành động của bạn. Hình dung bản thân thực hiện nhiệm vụ một cách dễ dàng, hăng hái và nhiệt tình. Làm như vậy trước khi bắt đầu với một nhiệm vụ hoặc mục tiêu, và cả khi bạn cảm thấy lười biếng, hoặc khi tâm trí bạn thì thầm với bạn để từ bỏ những gì bạn đang làm.

Lặp lại khẳng định

Tự nhủ:

“Tôi có thể hoàn thành mục tiêu của mình.”

“Tôi có năng lượng và động lực để hành động và làm bất cứ điều gì tôi muốn hoặc phải làm.”

“Làm những điều khiến tôi mạnh mẽ hơn.”

Trân trọng một nhiệm vụ như một bài tập

Hãy xem mỗi nhiệm vụ như một bài tập để làm cho bạn mạnh mẽ hơn và quyết đoán hơn.

ASEAN Undergraduate Scholarship – Học bổng ASEAN Bậc Cử Nhân

Chần chừ

Tránh sự trì hoãn, đó là một hình thức của sự lười biếng. Nếu có một cái gì đó bạn phải làm, tại sao không làm nó ngay bây giờ và vượt qua nó? Tại sao lại để nó cằn nhằn sau gáy?

Học hỏi từ những người thành công

Xem những người thành công làm thế nào họ không để sự lười biếng chiến thắng. Học hỏi từ họ, nói chuyện với họ và liên kết với họ.

Vượt qua sự lười biếng đạt thông qua một loạt các hành động và hoạt động hàng ngày, khi bạn chọn hành động, thay vì thụ động. Mỗi khi bạn vượt qua sự lười biếng, bạn sẽ mạnh mẽ hơn. Mỗi khi bạn chọn hành động, bạn sẽ tăng khả năng giành chiến thắng, đạt được mục tiêu và cải thiện cuộc sống của bạn.

Xem thêm video sau nhé!

Nguồn: Sandla.org (lược dịch)

Bài viết từ: https://www.successconsciousness.com/


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *