Cơ Hội Đến Nhật Vào Tháng 11 Năm Nay Bằng Lá Thư Gửi Cho Chính Mình Sau 10 Năm

co-hoi-den-nhat-vao-thang-11-nam-nay-bang-la-thu-gui-cho-chinh-minh-sau-10-nam

Cuộc thi tiểu luận thường niên dành cho thanh niên quốc tế – International Essay Contest for Young People – với nỗ lực khai thác khả năng, sự sáng tạo và sáng kiến của giới trẻ trong việc thúc đẩy văn hoá hoà bình và phát triển bền vững. Hãy thử viết một lá thư và gửi đến mình sau 10 năm để có cơ hội đến Xứ sở hoa anh đào vào tháng 11 năm nay nhé.

Mô tả cơ hội

 • Cuộc thi tiểu luận International Essay Contest for Young People được tổ chức với nỗ lực khai thác năng lượng, sáng tạo và sáng kiến ​​của giới trẻ thế giới trong việc thúc đẩy văn hóa hòa bình và phát triển bền vững. Cuộc thi còn nhằm truyền cảm hứng cho xã hội để học hỏi từ những bộ óc trẻ và suy nghĩ về cách mỗi chúng ta có thể tạo ra sự khác biệt trên thế giới.

co-hoi-den-nhat-vao-thang-11-nam-nay-bang-la-thu-gui-cho-chinh-minh-sau-10-nam

 • Chủ đề của cuộc thi năm nay là gửi một lá thư cho bản thân mình lúc bạn sống tại năm 2030: “Hãy tưởng tượng một thế giới lý tưởng mười năm kể từ bây giờ sẽ như thế nào. Viết một lá thư từ chính bạn vào năm 2030 đến bản thân hiện tại (2020), trong đó bạn hãy nói đến thế giới, cách mọi người đang sống và những gì bạn, chính bạn đang làm trong xã hội. Bên cạnh đó, bạn hãy gửi thông điệp quan trọng đến bản thân hiện tại của mình.” (Imagine what an ideal world ten years from now would be like. Write a letter from yourself in 2030 to your present (2020) self, in which you describe the state of the world, the way people are living, and what you, yourself, are doing in society. In addition, include any important message that you might wish to tell your present self.)

UM iCamp 2020 – Chương trình hè tại Indonesia (Tài trợ)

Lợi ích

Giải thưởng năm nay bao gồm:

 • 1 giải Nhất: Giấy chứng nhận, giải thưởng 100.000 Yên (~900$) và quà tặng. Người chiến thắng giải nhất sẽ được mời tham dự lễ trao giải được tổ chức tại Tokyo, Nhật Bản vào tháng 11 năm 2020 và sẽ nhận được Giải thưởng Bộ trưởng Bộ Giáo dục. (Chi phí đi lại sẽ được chi trả bởi Ban tổ chức.)
 • 2 giải Nhì: Giấy chứng nhận, giải thưởng 50.000 Yên (~450$) và quà tặng.
 • 5 giải Ba: Giấy chứng nhận và quà tặng.
 • 25 giải Khuyến khích: Giấy chứng nhận và quà tặng.

* Tất cả những người chiến thắng giải thưởng sẽ được công bố vào ngày 31 tháng 10 năm 2020 (giờ Nhật Bản) trên trang web. Giấy chứng nhận và quà tặng sẽ được gửi đến người chiến thắng vào tháng 12 năm 2020.

co-hoi-den-nhat-vao-thang-11-nam-nay-bang-la-thu-gui-cho-chinh-minh-sau-10-nam

Yêu cầu

Hồ sơ yêu cầu

 1. Người tham gia lựa chọn 1 trong 2 hạng mục:
 • Dành cho trẻ em: từ 14 tuổi trở xuống
 • Dành cho thanh niên: từ 15 đến 25
 1. Bài luận phải từ 700 từ trở xuống bằng tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha hoặc tiếng Đức hoặc 1600 ký tự trở xuống bằng tiếng Nhật, không bao gồm tiêu đề tiểu luận và trang bìa. Có thể được đánh máy.
 2. Bạn có thể gửi bài dự thi trực tuyến hoặc qua thư bưu chính.

CHÚ Ý:

Để gửi bài luận trực tuyến, bạn phải vào trang đăng ký trực tuyến và làm theo các bước cần thiết.

* Vì trang đăng ký trực tuyến dự kiến ​​sẽ có lưu lượng truy cập cao vào hạn chót ngày 15/6, bạn nên gửi bài luận sớm nhất có thể.

 1. Bài luận phải là bản gốc và chưa được công bố. 
 2. Bài luận phải được viết bởi một người. Các bài tiểu luận đồng tác giả không được chấp nhận.

[Thổ Nhĩ Kì] Chương Trình Thực Tập Mùa Hè Tài Trợ Toàn Phần LOCAL INTERNational 2020

Deadline

15/06/2020

Cách nộp hồ sơ

Tại đây

Link thông tin chương trình 

Tại đây

Nguồn: sandla.org

 


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.