Cơ Hội Nhận 50,000,000 VNĐ Từ Cuộc Thi Thanh Niên Sáng Tạo Vì Khí Hậu Tổ Chức Bởi Trung Ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh & UNDP 2021

co-hoi-nhan-50000000-vnd-tu-cuoc-thi-thanh-nien-sang-tao-vi-khi-hau-to-chuc-boi-trung-uong-doan-tncs-ho-chi-minh-undp-2021

Sandla team sẽ thông tin chi tiết cho bạn về cuộc thi Thanh niên sáng tạo vì khí hậu tổ chức trong năm 2021 này nhé!

Mô tả

Tại buổi lễ, bà Caitlin Wiesen, Trưởng đại diện thường trú của UNDP tại Việt Nam, chia sẻ: “Cuộc thi Thanh niên sáng tạo vì khí hậu được nhấn mạnh là một trong những hướng giải quyết chính để khai phá tiềm năng của thanh niên trong việc đẩy mạnh các chương trình nghị sự khí hậu. Chúng tôi mong nhận được những sáng kiến đổi mới thanh niên vì một Việt Nam xanh và dẫn đầu trong những hành động vì khí hậu”. Cuộc thi được triển khai từ ngày 28.5 đến tháng 8 tới. Thanh niên tuổi từ 16 – 35, là công dân Việt Nam đang sống trên lãnh thổ Việt Nam có thể tham gia các ý tưởng, giải pháp của mình với nội dung xoay quanh 4 chủ đề:

 • các giải pháp truyền thông sáng tạo để nâng cao kiến thức về biến đổi khí hậu; 
 • sáng tạo với các giải pháp giảm nhẹ biến đổi khí hậu hoặc giảm thiểu khí thải nhà kính;
 • khởi nghiệp với các giải pháp kinh doanh có trách nhiệm với biến đổi khí hậu; 
 • hiến kế các giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu và thiên tai, thuận tự nhiên và dựa vào tự nhiên.

Học Bổng Toàn Phần Bậc Cử Nhân Và Thạc Sĩ Novo Nordisk Tại Đại Học Copenhagen 2021

Đối tượng tham gia:

Thanh niên Việt Nam có độ tuổi từ 16 đến 35, hiện đang sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam (khuyến khích các thí sinh từ nhiều nhóm đối tượng, đặc biệt là các nhóm yếu thế).

Nước

Việt Nam

Giá trị giải thưởng

 • Cuộc thi có nhiều giải thưởng: 8 giải tuần cho cho những bài dự thi có tổng lượt likes cao nhất, mỗi giải trị giá 500.000. Ngoài ra, giải tuần sẽ được ban tổ chức cuộc thi xem xét ưu tiên khi lựa chọn top 10 vào vòng chung kết.
 • Giải chung cuộc có 1 giải nhất, giải thưởng gồm bằng khen của T.Ư Đoàn và tiền tài trợ phát triển ý tưởng trị giá 50 triệu đồng, với điều kiện thí sinh nộp lại bản đề xuất kỹ thuật và tài chính chi tiết, được T.Ư Đoàn chấp thuận, để hiện thực hóa ý tưởng.
 • 2 giải nhì: mỗi giải trị giá 20 triệu đồng tiền mặt, với điều kiện thí sinh nộp lại bản đề xuất kỹ thuật và tài chính chi tiết, được T.Ư Đoàn chấp thuận, để hiện thực hóa ý tưởng, kèm theo bằng khen của T.Ư Đoàn và quà tặng.
 • Ngoài ra còn 3 giải ba, 4 giải khuyến khích và các giải thưởng tập thể.

Yêu cầu

 • Tác phẩm dự thi bao gồm: Bản thuyết minh và Clip minh hoạ về ý tưởng, sáng kiến của tác giả xoay quanh 04 nội dung (chủ đề) của cuộc thi (thí sinh nộp bài dự thi bằng cách điền đơn đăng ký dự thi theo đường link online).
 • Cá nhân dự thi có thể gửi nhiều tác phẩm dự thi, mỗi tác phẩm là một nội dung (chủ đề) riêng biệt.
 • Cá nhân được tùy ý trình bày bản thuyết minh ý tưởng, giải pháp sáng tạo, khuyến nghị chính sách theo các hình thức, thể loại mình mong muốn; tuy nhiên đảm bảo thể hiện được một số thông tin như sau: Tên ý tưởng/giải pháp/khuyến nghị chính sách; thực trạng/bối cảnh ra đời; cấp thiết; thực tiễn; đổi mới của giải pháp; tính bền vững và khả năng nhân rộng: cách thức triển khai; đã thử áp dụng vào thực tiễn chưa (nếu có thì nêu kết quả)…
 • Clip có định dạng mp4, thời lượng tối đa 05 phút. Nội dung clip không được vi phạm các quy định của Nhà nước và pháp luật về bản quyền tác giả, không trái ngược với thuần phong mỹ tục của Việt Nam, không liên quan đến các vấn đề chính trị, tôn giáo, không vi phạm các quy định khác của pháp luật.
 • Ưu tiên clip song ngữ tiếng Việt – tiếng Anh.
 • Cá nhân dự thi phải chịu trách nhiệm về bản quyền của ảnh dự thi. Mọi trường hợp vi phạm về bản quyền, Ban Tổ chức có quyền loại bỏ.

Khóa Học Miễn Phí Về Đổi Mới Tư Duy

Deadline

Ngày 25 tháng 7 năm 2021

Cách nộp bài thi

Nộp bài dự thi tại đây

Thông tin chi tiết cuộc thi

Xem thông tin chi tiết học bổng tại đây

Nguồn: Sandla.org


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.