Điều gì thúc đẩy mình trong cuộc sống?

dieu-gi-thuc-day-minh-trong-cuoc-song

Bạn có lẽ đã nghe rằng: “Hiểu bản thân là một bước quan trọng trong cuộc sống hạnh phúc, thành công”. Một cách để hiểu bản thân tốt hơn là tìm ra những gì thúc đẩy bạn trong cuộc sống. Cùng Sandla khám phá bản thân mình nhé!

Xác định động lực chính xác là những gì thúc đẩy bạn hành động. Có thể có những thay đổi mà bạn muốn thực hiện trong cuộc sống, nhưng để làm được, bạn phải biết điều gì sẽ khiến bạn hành động. Nguyên do sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Điều quan trọng là nhận ra các loại động lực khác nhau để có thể sử dụng những lực hấp dẫn hiệu quả nhất trong cuộc sống.

Lúc nào cũng hành động không phải lúc nào cũng tiến bộ

Vì hầu hết mọi người bận rộn làm việc, việc xác định động lực của bạn hiếm khi được nhận ra. Bạn chỉ đơn giản biết bạn có một mục tiêu mà bạn đang phấn đấu để đạt được. Và bạn sẵn sàng làm bất cứ điều gì cần thiết để hoàn thành mục tiêu đó.

Tuy nhiên, sức mạnh ý chí là một nguồn tài nguyên cạn kiệt và đó là lý do tại sao ít hơn 20% số người hoàn thành mục tiêu của mình mỗi năm. Nếu bạn muốn ở trong 20% ​​người thay đổi thành công cuộc sống, bạn cần nhiều nguồn lực hơn ý chí. Bạn cần một kế hoạch được vạch ra để tận dụng triệt để điểm mạnh của bạn.

Điều gì thúc đẩy bạn trong cuộc sống là chìa khóa

Đừng đánh giá thấp sức mạnh của việc biết những gì thúc đẩy bạn trong cuộc sống. Có một lý do mà hầu hết các công tố viên phải thúc đẩy động lực để bồi thẩm đoàn xem xét tội lỗi của bị cáo. Đó là bởi vì hành động của bạn cần được liên kết với niềm tin của bạn.

Nếu ai đó tin rằng cuộc sống của họ đang gặp nguy hiểm, thì sẽ có một kỳ vọng về những hành động mà người đó sẽ thực hiện. Phải có sự thống nhất giữa hành động mà người đó thực hiện và động cơ tại sao họ thực hiện hành động đó.

Nói một cách đơn giản, bạn muốn hành động của mình phù hợp với kết quả mà bạn đang cố gắng đạt được. Để bạn khám phá điều gì thúc đẩy bạn trong cuộc sống, bạn cần xem xét những điều sau:

Mình Có Thể Tự Học GMAT Thành Công không ?

1. Làm vì đam mê

Nếu bạn may mắn, bạn sẽ được trả nhiều tiền để làm những gì thúc đẩy bạn kiếm sống. Tuy nhiên, đó không phải là luôn luôn như vậy. Có rất nhiều người không kiếm sống bằng cách làm những gì họ yêu thích. Vincent Van Gogh ngày nay được biết đến như một trong những nghệ sĩ vĩ đại nhất trong lịch sử.

Bạn có biết rằng anh ấy chỉ bán một bức tranh trong suốt cuộc đời mình? Van Gogh đã tạo ra hơn 900 bức tranh trong suốt cuộc đời mình, nhưng ông chỉ có thể bán một bức. 

Mãi đến vài năm sau khi ông qua đời, mọi người mới bắt đầu đánh giá cao tác phẩm nghệ thuật của ông. Vì Van Gogh thích vẽ, anh không quan tâm đến việc mọi người có mua tranh của anh không.

Động lực của Van Gogh sườn không liên quan đến việc mọi người có tôn trọng công việc của anh ta hay không, tùy thuộc vào khả năng kiếm sống của anh ta. Van Gogh vẽ vì anh thích vẽ.

Kết quả hình ảnh cho motivation

2. Luôn luôn trong tâm trí 

Bạn nghĩ gì khi đi ngủ và thức dậy? Đôi khi cuộc sống vận hành quá nhanh đến nỗi bạn không nghe thấy thông điệp từ nội tâm của mình. Khi bạn thức dậy, có một cuốn sổ tay bên cạnh để bạn có thể nắm bắt những suy nghĩ đầu tiên của bạn mỗi ngày. Đây là những gợi ý vào những gì thúc đẩy bạn trong cuộc sống.

Giữ sổ ghi chép của bạn trên bạn và thêm bất kỳ ý tưởng bạn có trong suốt cả ngày. Khi bạn điền vào các trang trong sổ ghi chép của bạn, bạn sẽ có thể nhận ra một số điểm tương đồng trong suy nghĩ của bạn. Những điều bạn nghĩ về tất cả thời gian là những điều bạn quan tâm.

Ngoài những suy nghĩ bên trong của bạn, những gì thúc đẩy bạn trong cuộc sống sẽ bao gồm các hoạt động bạn luôn nói về. Khi bạn ở xung quanh bạn bè và gia đình, bạn luôn đưa ra những chủ đề gì? Bạn có thấy mình trong một cửa hàng tạp hóa nói chuyện với nhân viên thu ngân hoặc nhân viên bán túi về cùng chủ đề này không? Nếu vậy, có khả năng bạn đã tìm thấy thứ gì đó mà bạn đam mê và có động lực để theo đuổi.

3. Lạc trong học tập

Có những hoạt động bạn không thể có đủ và mất thời gian tham gia? Đây là những dấu hiệu cho thấy bạn có thể đã tìm thấy thứ gì đó thúc đẩy bạn trong cuộc sống. Các nghiên cứu cho thấy rằng nếu bạn đang đọc tài liệu thúc đẩy bạn, bạn sẽ đọc nhiều hơn và nhớ nhiều hơn bạn với các tài liệu không thúc đẩy bạn. 

Chìa khóa để thúc đẩy là bạn được thúc đẩy để hành động. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy bắt buộc phải hành động, bạn sẽ muốn chú ý đến lý do tại sao bạn hành động.

Du học châu u tại châu Á – Các chương trình liên kết Quốc tế tại các đại học ở Việt Nam

4. Liệt kê những thời điểm 

Tự phản ánh là một cách tuyệt vời để nhận ra những gì thúc đẩy bạn trong cuộc sống. Hãy nghĩ về những lần trong cuộc sống của bạn khi bạn cảm thấy tự hào nhất về bản thân. Đó có thể là khi bạn đạt giải chạy về nhà chiến thắng hoặc khi bạn đạt được công việc mơ ước. Dù những khoảnh khắc này là gì, hãy viết ra từng tờ giấy trên một tờ giấy. Xem lại danh sách của bạn và xem nếu bạn nhận ra bất kỳ điểm tương đồng.

Bạn có cùng gia đình, biểu diễn trước mặt người khác hay giúp đỡ những người kém may mắn hơn không? Dù bạn đang làm gì, đây là những manh mối cho những gì thúc đẩy bạn trong cuộc sống.

Một khi bạn nhận ra điểm tương đồng của những gì thúc đẩy bạn, hãy hành động để xác nhận. Nếu bạn thích thể hiện sự sáng tạo của mình, hãy tìm cách thể hiện sự sáng tạo của bạn. Bạn có thể nhận ra bạn có một khía cạnh rất cụ thể của sự sáng tạo mà bạn được thúc đẩy.

Sẽ có những người khác được thúc đẩy bằng cách giúp đỡ những người gặp khó khăn. Nếu bạn tin rằng bạn thích giúp đỡ người khác, hãy tình nguyện và xem bạn cảm thấy thế nào. Bạn có thể nhận ra rằng bạn không muốn giúp đỡ bất cứ ai, nhưng đúng hơn là một nguyên nhân cụ thể mà bạn đam mê.

Quan điểm của hoạt động này không phải là để đánh giá động lực của bạn, mà là để khám phá chúng.

Nguồn: Sandla.org – lược dịch

https://www.youtube.com/watch?v=7srXTXGCEjQ


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *