Du Học Israel – Tại Sao Không?

du-hoc-israel-tai-sao-khong

Mặc dù nằm trong “điểm nóng” về tranh chấp nhưng Israel vẫn đạt được nhiều thành tựu đáng kinh ngạc về nông nghiệp, kinh tế, khoa học và công nghệ; các trường đại học ở đây cũng đã nhiều năm liền nằm trong top các ngôi trường hàng đầu thế giới. Điều này đã lý giải được vì sao du học Israel lại ngày càng được nhiều sinh viên Việt Nam quan tâm và lựa chọn.

“Đắm mình” trong môi trường “đa ngôn ngữ”

Người dân ở Israel sử dụng đến 3 ngôn ngữ là tiếng Hebrew, tiếng Ả Rập và tiếng Anh. Do đó trong suốt thời gian học tập tại đây, bạn chắc chắn sẽ có dịp được học và biết thêm một ngôn ngữ khác nữa. Không những vậy, nếu yêu thích tiếng Hebrew, bạn cũng có thể chọn theo học chương trình Hebrew Immersion (ngôn ngữ Hebrew chuyên sâu) để tìm kiếm cơ hội việc làm tại Israel và các quốc gia sử dụng ngôn ngữ này.

Du học ở môi trường giáo dục hàng đầu thế giới

Ở Israel hiện nay có 4 ngành học nổi bật nhất bao gồm Nông nghiệp, Khảo cổ học, Chính trị quốc tế, Khoa học & Công nghệ.

Nông nghiệp

Ngành nông nghiệp ở Israel được xem là “phép màu trên hoang mạc” vì đây là quốc gia duy nhất trên thế giới có khả năng biến sa mạc khô cằn thành đất canh tác. Và những kỹ thuật, công nghệ của họ cũng đã và đang từng bước “thay da đổi thịt” cho nền nông nghiệp toàn cầu. Hiện tại cũng đã có rất nhiều sinh viên theo học ngành này tại Israel và thành đạt ở Việt Nam.

Ngành khảo cổ

Đã được hình thành và phát triển gần 3 thiên niên kỷ tại Israel. Nếu bạn là người yêu thích cổ vật và tàn tích lịch sử thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua.

Chính trị Quốc tế

Nói cụ thể hơn là bạn yêu thích nghiên cứu về Hòa bình và Xung đột, đàm phán hoặc các ngành khác liên quan thì Israel sẽ là quốc gia mà bạn nên lựa chọn để du học. Lý do là vì họ có một bề dày lịch sử luôn phải đấu tranh để bảo vệ biên giới của mình, và những điều mà bạn được học không chỉ đơn thuần là sách vở mà đã được “kiểm nghiệm” bằng thực tế.

Khoa học & Công nghệ

Israel được mệnh danh là một “Đất nước năng lượng hóa”, đi đầu trong việc phát triển năng lượng mặt trời và bảo tồn nguồn nước, công nghệ phần mềm (tương tự Silicon Valley). Chưa hết, từ năm 2002 đến nay Israel đã có 6 nhà khoa học đoạt giải Nobel. Nếu bạn đam mê các ngành kỹ thuật, kinh tế, khoa học máy tính, lựa chọn du học ở Israel chắc chắn sẽ mang đến cho bạn cơ hội làm việc tại những công ty hàng đầu thế giới.

Khóa Học Online Về Kĩ Năng Lãnh Đạo

Các khóa hóa học ngắn hạn tại Israel

Giá trị học bổng

Mọi chi phí liên quan đến khóa học bao gồm học phí, chi phí đi lại tại Israel, tiền ăn ở sẽ do chính phủ Israel tài trợ.

Yêu cầu

Để tham gia, bạn cần có hiểu biết về lĩnh vực của khóa học mà bạn tham gia.

Ứng tuyển

Hãy liên lạc với Israeli Diplomatic Mission tại nước bạn, sau đó hãy in những giấy tờ liên quan từ website chương trình và gửi về THE ISRAELI DIPLOMATIC MISSION​​ tại nước bạn đang cư trú.

Nếu bạn có thắc mắc, hãy liên hệ chương trình tại mashav@haigud.org.il

 Tổng hợp học bổng THPT hằng năm dành cho học sinh tài năng

Deadline

Khóa học ngắn hạn diễn ra quanh năm

Link thông tin chi tiết

Tại đây 

Nguồn: Sandla.org – Hà Mi, Hiền Như

(Tổng hợp, sưu tầm từ vietnamembassy-israel.org)

 


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *