IELTS Và TOEFL Khác Nhau Như Thế Nào

ielts-va-toefl-khac-nhau-nhu-the-nao

Các kỳ thi IELTS và TOEFL là hai trong số các kỳ thi trình độ tiếng Anh được chấp nhận nhất trên toàn thế giới. Tuy nhiên, cả hai bài kiểm tra này đều khác nhau về cấu trúc bài kiểm tra, cách tiếp cận và tiêu chí giảng dạy. Cùng Sandla tìm  hiểu hai bài kiểm tra này khác nhau giữa IELTS và TOEFL như thế nào nha.

International English Language Testing System (IELTS)?

IELTS là tên viết tắt của Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế. Bài kiểm tra này có hai định dạng: \ IELTS Học thuật, dành cho những người dự định học ở cấp học cao hơn ở nước ngoài; và IELTS general , tập trung vào các kỹ năng xã hội và bối cảnh nơi làm việc. Trong bài này sẽ tập trung vào IELTS Học thuật.

Bài kiểm tra IELTS sử dụng tiếng Anh và bao gồm bốn phần: đọc, nghe, nói và viết. Phải mất hai giờ 45 phút để hoàn thành, bao gồm thời gian chuyển từ phần này sang phần tiếp theo. IELTS được chấp nhận bởi hơn 9.000 tổ chức, mỗi tổ chức có yêu cầu riêng về điểm số IELTS

10 Thói Quen Tốt Để Có Một Cuộc Sống Thoải Mái Và Hiệu Quả

Test of English as a Foreign Language (TOEFL)

TOEFL là từ viết tắt của bài kiểm tra tiếng Anh như một ngoại ngữ. Đây là bài kiểm tra trình độ tiếng Anh, được phát triển bởi một công ty Mỹ, ETS, để đo lường một cá nhân LỚN đọc, nói, viết và nghe thành thạo tiếng Anh Mỹ. Điểm TOEFL là một yêu cầu đối với hơn 900 trường đại học và các tổ chức khác ở hơn 130 quốc gia.

Có hai phương pháp làm bài kiểm tra này; nó có thể được thực hiện dưới dạng bài kiểm tra trên giấy (TOEFL PBT) hoặc bài kiểm tra dựa trên Internet (TOEFL IBT); TOEFL IBT, tuy nhiên, là phổ biến hơn. Bạn có thể đăng ký và thi TOEFL IBT tại các trung tâm được chỉ định ở hầu hết các quốc gia và phải mất bốn giờ để hoàn thành. Bài kiểm tra này được chấp nhận ở Úc và Vương quốc Anh, và có khả năng các tổ chức của Mỹ sẽ ủng hộ bài kiểm tra này hơn bài kiểm tra IELTS.

ielts-va-toefl-khac-nhau-nhu-the-nao

So sánh IELTS và TOEFL

Cả hai bài kiểm tra bao gồm bốn phần đánh giá các khía cạnh quan trọng nhất của ngôn ngữ: nói, nghe, viết và đọc. Tuy nhiên, TOEFL hoàn toàn là nhiều lựa chọn, trong khi IELTS có sự kết hợp giữa câu trả lời ngắn và câu hỏi tiểu luận.

TOEFL có sẵn dưới dạng bài kiểm tra trên giấy, nhưng bài kiểm tra dựa trên internet phổ biến hơn. Bài thi IELTS chỉ có sẵn dưới dạng bài kiểm tra trên giấy. TOEFL dựa trên Internet có thể mất tới bốn giờ để hoàn thành, trong khi IELTS dài hai giờ 45 phút. Tuy nhiên, IELTS có thể mất hơn một ngày vì bài kiểm tra nói với người hướng dẫn tách biệt với các phần khác.

Speaking

Có một sự khác biệt lớn giữa phần nói của IELTS và TOEFL . Nếu bạn cảm thấy rằng bạn cảm thấy thoải mái hơn khi nói tiếng Anh với người đối diện hơn là trong micrô, thì IELTS có thể phù hợp với bạn hơn. Phần nói IELTS mất 11 đến 14 phút và được thực hiện như một cuộc trò chuyện bình thường. Bạn sẽ ở một mình với người hướng dẫn kiểm tra và họ sẽ ghi lại bạn trên băng khi họ hỏi bạn một số câu hỏi chung về nhà, gia đình và các nghiên cứu của bạn.

Tiếp theo, bạn sẽ được xem một thẻ với một chủ đề được chỉ định và bạn sẽ có khoảng hai phút để chuẩn bị, sau đó giám khảo sẽ thảo luận với bạn về chủ đề đó. Bài thi nói TOEFL bao gồm sáu phần và kéo dài 20 phút. Hai trong số sáu phần sẽ hỏi ý kiến ​​của bạn về các chủ đề hàng ngày – đây là Bài kiểm tra Nói độc lập. Bốn phần còn lại sẽ tập trung vào Nói tích hợp. Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần nghe hoặc đọc một cái gì đó và sau đó xây dựng một phản hồi cho bản ghi âm hoặc một đoạn văn. Đối với mỗi phần, bạn sẽ được cung cấp một chút thời gian để chuẩn bị trước khi đưa ra câu trả lời của bạn trong micrô.

Listening

Đối với IELTS, bạn sẽ phải trả lời 10 câu hỏi trong khi âm thanh đang phát. Các câu hỏi sẽ đưa ra cho IELTS bao gồm các chủ đề hàng ngày như xử lý các tình huống trong bối cảnh giáo dục và đào tạo. Định dạng câu hỏi bao gồm điền vào chỗ trống, hoàn thành câu và trả lời đúng hoặc sai. Ngoài ra, IELTS sử dụng nhiều điểm nhấn khác nhau trong khi TOEFL chỉ sử dụng tiếng Anh Mỹ. Bài thi nói TOEFL mất một giờ, trong khi IELTS chỉ 30 phút.

Học Bổng Chính Phủ Ireland IDEAS Scholarship Programme 2019-2020 (Toàn Phần)

Trong phần nghe của TOEFL, bạn sẽ nghe bốn đến sáu bản ghi âm và sau đó trả lời các câu hỏi dựa trên những gì bạn đã nghe. Những câu hỏi này sẽ cho thấy khả năng của bạn để hiểu nội dung đang được chia sẻ và khả năng hiểu cảm xúc và động lực của người nói. Bạn sẽ nghe thấy hai loại ghi âm: ghi âm cuộc hội thoại và ghi âm bài giảng.

Writing

Phần viết cho cả IELTS và TOEFL bao gồm hai phần yêu cầu bạn viết một bài luận ngắn. Trong IELTS, bạn sẽ được cung cấp một biểu đồ và sau đó bạn có 20 phút để viết một bài luận ngắn gồm 150 từ dựa trên thông tin đó. Trong phần thứ hai của IELTS, bạn sẽ được đưa ra một lập luận hoặc quan điểm và bạn sẽ được yêu cầu viết một câu trả lời 200 đến 250 từ trong 40 phút. Trong TOEFL, phần đầu tiên yêu cầu bạn đọc một đoạn văn ngắn về một chủ đề nhất định và sau đó nghe một bài giảng dài hai phút về chủ đề này. Sau đó, bạn sẽ phải viết 300 đến 350 từ để trả lời câu hỏi về chủ đề này.

Phần thứ hai yêu cầu bạn viết một bài luận ngắn khác. Sự khác biệt lớn giữa hai bài kiểm tra là đối với TOEFL, bài luận phải được gõ trên máy tính, trong khi IELTS phải được viết bằng tay trên giấy. Nếu bạn không biết cách đi vòng quanh bàn phím máy tính thì bạn nên thi IELTS. Nhưng nếu bạn có tốc độ đánh máy tốt, thì bạn sẽ thoải mái hơn khi thi TOEFL. Bạn cũng nên xem xét chữ viết tay của bạn tốt như thế nào – nếu chữ viết tay của bạn khó đọc, họ có thể bị trừ điểm.

ielts-va-toefl-khac-nhau-nhu-the-nao

Reading

Cả IELTS và TOEFL đều cung cấp cho bạn các văn bản có tính chất học thuật và tiếp theo là các câu hỏi kiểm tra mức độ hiểu văn bản của bạn. Trong IELTS, phần này bao gồm 40 câu hỏi trong ba phần, với các kiểu câu hỏi khác nhau bao gồm câu trả lời ngắn và điền vào các câu hỏi bao gồm các khía cạnh khác nhau như, đọc để biết chi tiết và chủ đề chính, đọc lướt, lập luận logic và nhận ra ý kiến và mục đích của nhà văn.

Trong bài thi TOEFL, cũng như mọi phần khác trong bài kiểm tra này, các câu hỏi sẽ có nhiều lựa chọn và được chia thành ba đến năm phần, hoặc các đoạn văn bản. Bạn sẽ cần phải đọc các đoạn trước khi trả lời từ 12 đến 14 câu hỏi. Những câu hỏi này có thể yêu cầu bạn xác định một từ (kiểm tra từ vựng tiếng Anh), xác định ý tưởng (hiểu về thử nghiệm hiểu), hoặc tìm câu sai (kiểm tra hiểu toàn diện). Thời gian tương tự cho cả hai bài kiểm tra, vì bạn sẽ có 20 phút để hoàn thành mỗi phần.

Bạn có khó khăn trong việc học tiếng Anh ư ? Tại sao không thử lên trò chuyện với các khách mời IETLS 8.0 tại talkshow #Sandla_journey nhỉ ? Học thêm chút bí quyết & biết mình cần làm gì để học thi các chứng chỉ ngoại ngữ hay cả các tấm bằng chuẩn hóa như GRE ?

Gặp mình & team Sandla cùng dàn khách xịn mịn tại chương trình nhé.

?Link sự kiện và chi tiết: http://bit.ly/Dangkysandlajourney

?Mua vé: http://bit.ly/dangkytalkshowsj

?Chơi mini game để dành lấy suất tư vấn 1-1 cho hồ sơ của bản thân: http://bit.ly/minigamesandlajourney

Toàn bộ lợi nhuận chương trình được trao đi cho dự án “Chương trình về sơ cấp cứu cho các bạn trẻ tại thành phố Hồ Chí Minh” của Survival Skill Viet Nam

Nguồn: Sandla.Org


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *