Du Học Sinh Và Những Điều Cần Lưu Ý Khi Ăn Tết Tại Nước Ngoài

du-học-sinh-va-nhung-dieu-can-luu-y-khi-an-tet-tại-nuoc-ngoai

Những du học sinh xa nhà và không thể về để đón tết tại Việt Nam. Hãy đem không khí tết ấm cúng lan tỏa nơi mình sống qua những lưu ý mà Sandla gợi ý để có một mùa tết vui vẻ nhé. Và dưới đây là những điều cần lưu ý khi ăn tết tại nước ngoài.

1. Cẩn thận COVID

Trong những ngày nay, khi COVID ngày càng tăng cao thì các du học sinh tốt nhất nên chuẩn bị đầy đủ các biện pháp phòng ngừa, đeo khẩu trang khi ra đường và đến những nơi đông người nhé.

2. Mặc áo dài truyền thống đón giao thừa

Dù ở nơi xa nhưng bộ áo dài sẽ thật đẹp và gợi đến không khí như tại Việt Nam trong đêm giao thừa. Hãy mặc áo dài và cúng đón giao thừa cùng màn pháo bông rực rỡ nhé.

[Sandla Interview] Du học sinh Việt Nam ở nước ngoài trong mùa dịch

3. Gọi điện về Việt Nam chúc Tết mọi người

Đừng quên gửi những lời chúc mừng năm mới đến những người thân và bạn bè tại Việt Nam nhé. Hãy call video và cùng nhau gửi lời chúc mừng cũng như hỏi thăm nhau nha.

4. Nhìn lại một năm qua và lên kế hoạch cho năm mới

Tết là dịp giúp để bạn nhìn lại một năm xem đã làm được những gì và chưa làm được điều gì. Bản thân đã thay đổi và làm được những điều gì so với năm cũ không? Và hãy bắt đầu lên kế hoạch và những dự định sẽ làm cho năm mới để có một năm kế tiếp với những lộ trình và hoạt động ý nghĩa với bản thân.

5. Nấu nướng và trang trí

Còn gì tuyệt vời khi mời những người bạn đến ăn cùng những món Việt Nam trong những ngày Tết nhỉ. Nếu được, hãy trang trí phòng mình để mang một chút không khí trong những ngày Tết nha. Một buổi party nhỏ cùng những người bạn đồng hương thì sau nhỉ? Thật là tuyệt vời khi những người con xa nhà đón Tết cùng nhau.

7. Xem Táo Quân vào những ngày Tết

Táo Quân đã quay trở lại và đừng quên đón xem táo quân để cập nhật tình hình Việt Nam qua những buổi chầu của các Táo nhé. Chắc hẳn không khí ngày Tết sẽ tràn ngập trong Táo quân rồi nên có thể hãy rủ bạn bè cùng xem để có không khí Tết nha.

8. Xách ba lô lên và đi 

Còn gì bằng khi xách ba lô lên và đi một số nơi để du lịch nhỉ. Nhưng hãy nhớ chọn những địa điểm an toàn và bảo vệ tốt bản thân trong mùa dịch này nha. Và đừng quên chụp ảnh để giữ kỉ niệm nhé.

9. Shopping ngay thôi nào

Hãy lên list những đồ cần mua sắm để có thể mua những bộ đồ mới và đồ ăn hoặc là nguyên liệu để chế biến món Việt nha.

Nguồn: Sandla.org


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.