Khám phá cánh đồng tulip – Hà Lan theo cách của bạn

kham-pha-canh-dong-tulip

Khám phá cánh đồng tulip cùng Sandla nhé bởi vì “Trên đường đạp xe, ngoài tulip, bạn còn có thể bắt gặp cả những cánh đồng hoa tiên ông và oải hương cũng được trồng và chăm sóc khá cẩn thận để có thể tạo thành một cánh đồng màu sắc…”

Từ tầm cuối tháng 3 đến giữa tháng 5 có thể coi là thời gian đẹp nhất trong năm ở Hà Lan, một đất nước khá được thiên nhiên ưu đãi. Và một trong những yếu tố làm nên vẻ đẹp của mùa xuân Hà Lan đó là hoa tulip.

Chắc hẳn nhiều bạn sau khi xem nhiều hình ảnh về vườn hoa tulip Keukenhof đều mơ ước một lần được đặt chân đến Hà Lan để kiểm chứng xem có thật sự đẹp như vậy hay không. Câu trả lời của Ad (vừa mới đi tháng 4 vừa rồi) là…cảnh thật còn đẹp hơn trên tranh rất nhiều lần. Nhưng thay vì mua vé vào vườn hoa Keukenhof với giá 17 euros, mình đã chọn cách du ngoạn các cánh đồng hoa tulip thật sự ở khu vực xung quanh bằng xe đạp. Sau một ngày khám phá và lắng nghe ý kiến của các bạn khác quyết định mua vé vào cổng, mình tổng hợp lại một vài lợi ích của việc tham quan bằng xe đạp như sau:

Giá cả

Giá thuê xe đạp khá mềm – 10 euros/người và dù bạn cao, ốm hay lùn mập thì đều có size xe đạp phù hợp với bạn. Đơn vị cho thuê xe đạp là Rent-a-bike nhé, khu thuê xe đạp nằm rất gần vườn hoa và nhân viên của hãng này đứng khắp nơi để hướng dẫn bạn trong màu áo cam có in dòng chữ Rent-a-bike.

Điểm đến

Các bạn có thể đạp xe tới tận những cánh đồng hoa được trồng và chăm sóc khá tỉ mỉ. Và dĩ nhiên, với diện tích khá rộng thì hoa sẽ nhiều và dày đặc hơn, đây sẽ là phông nền hoàn hảo cho những bức ảnh sống ảo của bạn ^^. Bật mí là ngoài những cánh đồng một màu hoa, sẽ có những cánh đồng với rất nhiều mua hoa xen kẽ. Nếu may mắn đi vào ngày nắng đẹp thì bạn sẽ được tận hưởng cả một bản giao hưởng màu sắc, rất đáng thưởng thức một lần trong đời.

Đường đi

Trên đường đạp xe, ngoài tulip, bạn còn có thể bắt gặp cả những cánh đồng hoa tiên ông và oải hương cũng được trồng và chăm sóc khá cẩn thận để có thể tạo thành một cánh đồng màu sắc.

Chụp ảnh

Việc chụp ảnh sẽ thuận tiện hơn rất nhiều vì bạn sẽ không phải chen chúc và vất vả tìm góc không người để tạo ra những bức ảnh…so deep.

Một lưu ý nhỏ là khi đi sâu vào vườn hoa để chụp ảnh thì các bạn lưu ý không làm gẫy hoa nhé. Nếu bị phát hiện sẽ bị phạt đó. Chúc các bạn có một chuyến khám phá cánh đồng tulip vui vẻ.

Nguồn: Sandla.org Trung Vũ


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.