Khóa Học Online Miễn Phí “Becoming A Changemaker: Introduction To Social Innovation” Từ Đại Học Cape Town

Khóa Học Online Miễn Phí "Becoming A Changemaker

Cho dù bạn đã quen thuộc với lĩnh vực đổi mới xã hội hoặc kinh doanh xã hội, làm việc cho một tổ chức muốn tăng tác động xã hội hoặc chỉ mới bắt đầu, khóa học này sẽ đưa bạn vào hành trình khám phá những vấn đề phức tạp xung quanh chúng ta và làm thế nào để bắt đầu suy nghĩ về các giải pháp.

 Mô tả khóa học

Chúng tôi sẽ gỡ các giả định phổ biến xung quanh những nguồn lực cần thiết để bắt đầu hoạt động như một nhà đổi mới xã hội. Chúng ta sẽ học hỏi từ rất nhiều ví dụ về đổi mới xã hội đang diễn ra trên toàn thế giới. Bạn sẽ được thử thách ra khỏi vùng thoải mái của mình và bắt đầu tham gia vào các không gian đa dạng xung quanh bạn. Đến cuối khóa học, bạn sẽ hình thành cách tiếp cận của riêng mình đối với đổi mới xã hội và bạn sẽ bắt đầu phát triển các khái niệm, tư duy, kỹ năng.

Tuần 1: Vấn đề của chúng ta là gì?

Học bổng đại sứ quán Pháp – Toàn phần cho bậc Thạc sĩ Tiến sĩ

  • Phân biệt giữa các vấn đề đơn giản, phức tạp và phức tạp: Đổi mới xã hội diễn ra trong các hệ thống phức tạp và các hệ thống phức tạp có các vấn đề phức tạp hoặc khó khăn. m. Các vấn đề mà thế giới đang cố gắng giải quyết ngay bây giờ như biến đổi khí hậu, HIV Aids và các đại dịch khác, nghèo đói và bất bình đẳng.
  • Một hệ thống phức tạp có nhiều biến số hoặc các yếu tố như các loại người, vật chất và quy tắc khác nhau và các yếu tố đó của hệ thống đang tương tác với nhau rất nhiều đến mức độ phức tạp tăng theo cấp số nhân. Vì vậy, công việc phức tạp là đưa bạn vào hệ thống, gắn kết với nó, sống với nó và đổi mới chính mình khi bạn đổi mới hệ thống mà bạn đang làm việc.

Tuần 2: Chúng ta sẽ phải làm việc với cái gì 

Thông qua việc phát triển một tư duy dựa trên sức mạnh và một cách tiếp cận đánh giá cao, bạn có thể khám phá các tài nguyên bị che giấu hoặc sử dụng. Những tài nguyên này có thể là con người, loại kiến ​​thức và chuyên môn, thời gian và không gian vật lý. Ngay khi bạn bắt đầu nhìn thấy các nguồn lực xung quanh mình, bạn không chỉ có thể tiến về phía trước mà còn trở nên tràn đầy năng lượng và hy vọng Từ đó những điều sáng tạo bắt đầu xảy ra. Bạn sẽ thấy rằng bạn có thể giàu hơn rất nhiều so với bạn nghĩ về những gì bạn phải bắt đầu xây dựng sự đổi mới xã hội của riêng mình.

Tổng Hợp Các Khóa Học Online Ngành Y, Dược

Tuần 3: Ra khỏi vùng thoải mái của bạn 

Về bản chất, thế giới đổi mới xã hội được tạo thành từ việc vượt qua các ranh giới, tập hợp các chủ thể, tài nguyên, không gian khác nhau, nhưng nó có thể áp đảo. Một phần trong thử thách của chúng tôi trên hành trình trở thành người thay đổi là học cách trở nên thoải mái với sự khó chịu và làm thế nào trong không gian đổi mới xã hội nơi bạn hòa mình vào không gian những người mà bạn thường không tham gia.

Một số phương pháp và quy trình có thể giúp tạo ra ý tưởng và cơ hội sáng tạo, và một số trong số đó đã được sử dụng trong kinh doanh để tạo ra các sản phẩm và dịch vụ mới và bắt đầu được áp dụng vào đổi mới xã hội. Lấy con người làm trung tâm là vô cùng quan trọng và quy trình Tư duy thiết kế cho phép bạn bắt đầu sớm và mọi lúc mọi nơi với bất cứ điều gì bạn có. 

Xem thông tin chi tiết

Tại đây

Nguồn: Sandla.org – Lược dịch


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *