Kinh nghiệm “luôn ở top đầu” và con đường tìm kiếm đam mê của Giám đốc Survival Skills Vietnam Hồ Thái Bình

kinh-nghiem-luon-o-top-dau-va-con-duong-tim-kiem-dam-me-cua-giam-doc-survival-skills-vietnam-ho-thai-binh

Từ một chàng trai xuất thân ở tỉnh, Hồ Thái Bình đã vươn lên tốt nghiệp top 5% đầu ra toàn trường tại đại học RMIT và ĐH Queensland, Úc. Sở hữu bộ hồ sơ vàng “apply đâu trúng đó” anh từng giành được học bổng toàn phần thạc sĩ tại Úc, tham gia chương trình trao đổi của YSEALI, Erasmus + và The Asia Foundation. Vậy bí quyết nào để 9x đời đầu này tỏa sáng đến như vậy? hãy cùng gặp gỡ Thái Bình nhé.

Hồ Thái Bình

  • Tốt nghiệp loại ưu, Thạc Sĩ Thương Mại – Tài Chính Ứng Dụng,khoa Kinh doanh – Kinh tế – Luật ĐH Queensland, Bang Queensland, Úc (Học bổng toàn phần)
  • Tốt nghiệp loại Ưu, Cử Nhân Thương Mại, ĐH Quốc tế RMIT Việt Nam, Tp. Hồ Chí Minh
  • Đại biểu Sáng kiến Lãnh đạo trẻ Đông Nam Á (YSEALI) tới Missoula (Mỹ), Erasmus + và The Asia Foundation
  • Thành viên Hiệp hội Doanh nghiệp Úc tại Việt Nam
  • Chủ tịch Hội cựu du học sinh Vũng Tàu
  • Sáng lập Doanh nghiệp xã hội Survival Skills VietNam

Sandla Interview- Nguyễn Phương Dung và con đường chinh phục ngành Marketing

Hành trình vượt lên dẫn đầu

Hồ Thái Bình lớn lên ở thành phố biển Vũng Tàu, từ ngày đầu chân ướt chân ráo lên Tp. HCM học, anh chia sẻ anh đã cảm thấy tụt lại phía sau so với các bạn cùng lớp sống tại thành phố. Ngoài không có cùng điều kiện thuận lợi để học tiếng Anh, thời gian của Hồ Thái Bình còn chia cho các CLB, đi làm thêm,… 

Để có thể đuổi kịp các bạn, chiến lược của anh là học bất cứ lúc nào có thể, tận dụng mọi thời gian rảnh tay để đọc sách. Tích tiểu thành đại, mỗi ngày anh đọc thêm 30 phút so với bạn bè, 1 tuần mỗi tuần đã dư thêm gần 9 tiếng, liên tục kiên trì qua các năm, anh đã hoàn toàn tự tin với vốn tiếng Anh và kiến thức của mình và vượt lên dẫn đầu.

Ngoài đứng đầu về điểm số, thành tích hoạt động ngoại khóa của Hồ Thái Bình cũng đáng nể, anh từng là chủ tịch CLB Môi trường ĐH RMIT, cùng các thành viên khác đưa CLB này từ điểm khởi đầu thành một trong những CLB lớn nhất trường. Anh chia sẻ thời đại học toàn chạy ở ngoài đường để làm chương trình, mời tài trợ. Chính những trải nghiệm này lại quay về giúp việc học của anh tốt hơn và tăng thêm kỹ năng mềm. Thái Bình chia sẻ hoạt động ngoại khóa giúp mình có những va vấp, những bài học đầu đời mà sau này không thể quên được.

Thế nên không quá ngạc nhiên khi mới vừa tốt nghiệp Hồ Thái Bình đã ẵm ngay học bổng toàn phần Thạc sĩ tại Úc. 

Quản lý thời gian là chìa khóa

Nếu bạn vẫn còn đang thắc mắc quỹ thời gian đâu để anh Bình vừa học vừa làm tốt như vậy, bí mật của nhân vật top 5% trường này cũng không mới lạ gì với chúng ta: quản lý thời gian hiệu quả. 

Anh Bình chia sẻ chương trình học của anh sẽ có luôn đề tài cuối khóa từ ngay ngày đầu tiên bắt đầu môn học. Đa phần các sinh viên thường để đến khi học ½ khóa học mới bắt đầu lên kế hoạch viết bài hoặc trễ hơn nữa là vài tuần trước deadline. Đến lúc đó thường bị áp lực tâm lý nên khó có thể có một sản phẩm tốt.

Quản lý thời gian của anh là bắt tay ngay khi vừa có đề tài. Mỗi ngày dành đúng 1 tiếng để làm nên anh thường kết thúc bài luận từ rất sớm. Cách anh Bình quản lý thời gian được anh tính toán rất kỹ và luôn có khoảng hở cho những việc đột xuất. Anh được biết đến là người luôn đúng giờ trong mọi cuộc hẹn. Với những ngày có quá nhiều việc, điều đầu tiên Hồ Thái Bình làm là lên kế hoạch thực hiện, sắp xếp thứ tự ưu tiên gấp – quan trọng cho từng thứ.

Sandla Interview – Mỹ Nhi Và Hành Trình Trở Thành Công Dân Toàn Cầu

Tìm kiếm đam mê là phải biết nói “không”

Danh sách các lĩnh vực hoạt động và khởi nghiệp của Hồ Thái Bình khá đa dạng, từ kinh nghiệm làm về môi trường ở đại học, tốt nghiệp ngành Thương mại và Tài chính, startup lĩnh vực công nghệ, điều hành công ty phát triển hệ thống chống muỗi đô thị và đồng sáng lập doanh nghiệp xã hội về sức khỏe. Với anh, làm nhiều việc đi ngược lại với việc trở thành ưu tú trong một lĩnh vực nào đó.

Bình dành cho mình khoảng thời gian để thử hết những lĩnh vực mà anh yêu thích. Sau khi xác định được hướng đi phù hợp nhất, anh loại hết tất cả công việc trước đây chỉ để tập trung vào một lĩnh vực duy nhất. 

Anh Bình chia sẻ khi hồ sơ bạn có quá nhiều thứ, hội đồng xét duyệt học bổng sẽ khó biết bạn đang chú tâm vào điều gì, giỏi trong mảng nào và chính bạn cũng không có định hướng rõ ràng cho tương lai. Một bộ hồ sơ lý tưởng để nộp học bổng/ tham gia chương trình trao đổi sẽ chỉ xoay quanh 1 lĩnh vực nhất định và hãy viết những công việc và hoạt động ngoại khóa sao cho đều có mối liên hệ với lĩnh vực đó.

Hãy nghe anh Hồ Thái Bình phân tích những lỗi thường hay mắc phải khi nộp hồ sơ học bổng tại đây nhé

 https://www.youtube.com/watch?v=OQvG6rSu29E 


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.