Sandla Interview- Nguyễn Phương Dung và con đường chinh phục ngành Marketing

Sandla Interview sẽ phỏng vấn chị Nguyễn Phương Dung đã từng có khoảng thời gian đi du học tại nước Anh ngành Marketing và hiện tại đang giảng dạy tại trường đại học Greenwich, Việt Nam. Tham gia vào buổi phỏng vấn với Sandla, chị đã có những chia sẻ rất chân thật về du học và ngành Marketing.

Nguyễn Phương Dung

Học chương trình Cử nhân Liên kết 3 + 1  Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng & Đại học Sunderland Anh Quốc

Học thạc sĩ tại Đại học Northumbria Anh Quốc

Chia sẻ kinh nghiệm và cuộc sống của du học sinh Anh

Chị đã chọn trường thế nào?

Ai cũng đều mắc sai lầm và chị Dung cũng phải là ngoại lệ. Khi chọn trường chị đã dựa theo ranking của trường mà thôi. Chị Dung chia sẻ khi chọn trường mình cần quan tâm đến cả ranking của ngành mà mình theo học ngoài các thông tin về trường trên Website chính thức.

Cải thiện tiếng anh khi đi du học

Khi chị Dung mới đặt chân đến nước Anh, chị đã bỡ ngỡ vì khả năng tiếng anh còn khá kém. Chị gặp vấn đề trong việc giao tiếp và hiểu mọi người nói chuyện. Chị Dung đã lựa chọn đi làm thêm để vừa tăng kinh nghiệm và khả năng sử dụng tiếng Anh của mình. Đây là cách làm rất hiệu quả vì tiếng Anh của chị đã lên một tầm mới và chị có thể tiếp thu những lời mà sếp chị nói. Chị có chia sẻ thêm ngoài việc học thạc sỹ thì mình mỗi chúng ta cũng rất cần tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm để có thể kiếm được việc làm khi trở về nước. Vừa có bằng thạc sỹ và kinh nghiệm đã là điểm cộng rất lớn của bản thân chị.

Sandla Interview – Mỹ Nhi Và Hành Trình Trở Thành Công Dân Toàn Cầu

Chị có thể chia sẻ kinh nghiệm làm luận văn cho tất cả các bạn?

Đối với chị, học chiến lược là một điều vô cùng quan trọng trong những năm tháng đi học. Khi có đề mình nên viết outline ra trước và sau đó đi vào từng phần, phân tích đầy đủ và kèm ví dụ. Khi phân tích phải lựa chọn những điểm phù hợp với ngành học của mình, những mặt tốt, những điểm cần cải thiện và ý kiến của bản thân. Mình cũng nên trích dẫn các nguồn thông tin khi mình lấy để làm bài. Đây là một cách để chứng minh mình đã tìm hiểu và chọn lọc thông tin trong quá trình làm bài.

Theo chị, du học sinh nên ở lại hay về nước?

“Cả hai cái đều tốt” chị Dung khẳng định. Mỗi người đều có giá trị và quyết định riêng của bản thân. Câu hỏi này không có câu trả lời chính xác. Mỗi người đều có con đường riêng miễn sao nó có ích và tạo ra giá trị về sau.

Dành cho những ai đang theo đuổi Marketing

Con đường theo đuổi đam mê

Chị đã bị ngành Marketing từ chối. Khi chị học đại học, chị đã học ngành quản trị kinh doanh vì trường không đủ sinh viên cho ngành Marketing. Sau đó, chị có tham gia tổ chức sinh viên và ứng tuyển vào vị trí Marketing nhưng chị Dung đã được lựa chọn để chạy dự án. Chị đã có quãng thời gian thực tập, chị Dung đã làm về Graphic Design vì công ty biết chị có khả năng trong lĩnh vực này và chị không có cơ hội tiếp xúc với công việc liên quan đến ngành marketing. Rất rất nhiều những lần khác chị Dung “bị” Marketing từ chối do nhiều lý do bên ngoài tác động. Nhưng chị Dung vẫn bền bỉ theo đuổi đam mê của mình nhờ việc nhận ra những lỗi sai từ những lần làm việc khác nhau.

[Sandla Interview] Anh Đỗ Chí Thanh và học bổng trao đổi lãnh đạo | Sandla TV

ời nhắn nhủ của chị Phương Dung dành cho những bạn đang theo đuổi ngành Marketing

Có rất nhiều con đường có thể đưa mình đến với ngành Marketing như Content, đạo diễn, biên kịch,… Nói chung khi các bạn đã có ước mơ thì phải cố gắng theo đuổi dù có bị từ chối nhưng mình biết là bản thân mình phù hợp và xứng đáng với ngành thì đừng từ bỏ vội. Thay vào đó mình nên cố gắng hết sức và có chiến lược phù hợp với bản thân. 

Nguồn: Sandla.org


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.