Một số câu hỏi thường gặp của du học sinh khi sống nội trú tại trường

mot-so-cau-hoi-thuong-gap-cua-du-hoc-sinh-khi-song-noi-tru-tai-truong

Cuộc sống nội trú ở một đất nước mới sẽ không tránh khỏi những bất cập. Chuẩn bị hành trang thật vững để có khoảng thời gian đẹp khi đi du học. Một vài câu hỏi các bạn du học sinh thường gặp khi bắt đầu sống cuộc sống nội trú. 

mot-so-cau-hoi-thuong-gap-cua-du-hoc-sinh-khi-song-noi-tru-tai-truong

Thời gian chuyển vào

Các bạn vui lòng tham khảo email để biết thông tin di chuyển cụ thể cho sinh viên mới. Di chuyển vào Chủ nhật trước tuần đầu tiên của lớp học mùa thu.

Buổi định hướng cho sinh viên quốc tế

Có, các trường hầu như đều có các buổi định hướng giúp sinh viên làm quen với môi trường học mới. Các bạn có thể truy cập trang web chính thức của trường để biết thêm thông tin. Sinh viên mới tốt nghiệp sống trong khuôn viên trường cũng sẽ nhận được thông tin về định hướng tốt nghiệp qua email vào cuối tháng 5 / đầu tháng 6.

Học bổng thạc sĩ 100% học phí tại Đại học Mid Sweden

Trang bị của phòng

Email/ hỏi trực tiếp trường để biết những gì trong phòng của bạn, những gì cần mang theo và những gì không mang theo bên mình cho Rutgers.

mot-so-cau-hoi-thuong-gap-cua-du-hoc-sinh-khi-song-noi-tru-tai-truong

Ra trải giường 

Không, sinh viên thường có trách nhiệm tự mua khăn trải giường của riêng họ. Có một chương trình Linen program thông qua Residence Hall Association có thể được mua trực tuyến. Các loại khăn cơ bản có thể được mua thông qua đơn xin nhà ở trực tuyến.

Hành lý và thư

Sandla cho rằng bạn không nên gửi bất cứ điều gì đến trường trước khi bạn đến, vì rất có thể nó sẽ được gửi lại hoặc thất lạc. Thư không được chấp nhận tại các tòa nhà cuộc sống cư trú. Học sinh nhận thư qua trung tâm chính trong khuôn viên trường. Bạn phải đăng ký để nhận bất kỳ gói hàng nào tại các trung tâm thư. 

Ở lại phòng trong suốt kỳ nghỉ. 

Nếu bạn sống trong một tòa nhà đóng cửa trong dịp Lễ Tạ ơn, Mùa đông và Mùa xuân, bạn có thể để đồ đạc trong phòng. Nhưng bạn phải rời khỏi tòa nhà trước khi đóng cửa. Không được nhập lại trước khi tòa nhà mở cửa trở lại vào cuối giờ nghỉ. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không thể truy cập vào phòng của mình khi tòa nhà của bạn đóng cửa. Vì vậy hãy đảm bảo bạn mang theo tất cả những thứ cần thiết (thuốc men, tài liệu quan trọng) bên mình. Bạn không cần bật chìa khóa phòng hoặc kiểm tra Lễ Tạ ơn, Mùa đông và Mùa xuân.

Tổng hợp các kênh youtube giúp bạn Giỏi Hơn Mỗi Ngày

Đổi phòng

Nếu bạn muốn thay đổi không gian do mối quan tâm của bạn cùng phòng hoặc vấn đề khẩn cấp. Vui lòng liên hệ với Trợ lý thường trú, Giám đốc hội trường hoặc Điều phối viên cuộc sống cư trú để được hỗ trợ.

Nếu bạn muốn thay đổi phòng để gần hơn với các lớp học của mình, muốn sống ở một cộng đồng khác hoặc lý do thuận tiện khác. Thì bạn có thể gửi yêu cầu thay đổi phòng bằng cách đăng nhập vào ứng dụng nhà ở trực tuyến của bạn. Yêu cầu của bạn sẽ được thực hiện ngay lần đầu tiên, cơ sở phục vụ đầu tiên như không gian có sẵn.

Nhà ở trong khuôn viên hầu như luôn được lấp đầy theo công suất hàng năm. Do đó, việc thay đổi phòng có thể rất khó khăn hoặc không thể thực hiện được. Bởi vì không gian trống tùy thuộc vào thời gian trong năm.

Nguồn: Sandla.org – Lược dịch

 

 


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *