Các Cách Kiếm Tiền Từ Xa Khi Đi Du Học ?

cac-cach-kiem-tien-tu-xa-khi-di-du-hoc

Khi du học, ít nhiều bạn sẽ đối mặt với vấn đề tài chính, khi mà cuộc sống sinh hoạt tại nước bạn học đắt đỏ hơn hẳn so với quê nhà và bạn muốn có khoản thu nhập riêng cho bản thân? Đây là một số cách kiếm tiền từ xa khi đi du học mà chúng mình tổng hợp được.

Dạy học online

Bạn có thể dạy các môn học ngoại ngữ hoặc các môn mà bạn giỏi

Bạn cảm thấy mình giỏi về cái gì cứ mạnh dạn bắt đầu giảng dạy với chủ đề đó. Bởi vì người dùng sẽ luôn muốn tìm hiểu về bất cứ thứ gì. Bạn có thể tham khảo và tìm hiểu các trang dạy học online như Topica và đăng ký làm giáo viên

Chuẩn bị

Bước tiếp theo, bạn cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng nội dung cho chủ đề bạn giảng dạy

Quyết định trở thành giảng viên cũng tương đương với chuyện bạn sẽ là một chuyên gia trong mắt các học viên tương lai của mình. Đúng là bạn không cần bằng cấp, hay phải qua đào tạo sâu về chuyên môn, nhưng bạn phải chắc chắn nắm vững kiến thức cơ bản về chủ đề mà bạn sẽ dạy.

Nội dung của bạn cũng cần đảm bảo 2 điều kiện: “Đúng” và “Dùng được”.

Nếu bạn chưa phải là chuyên gia thì bạn nên:

 Khóa Học Online Miễn Phí Về Cách Giao Tiếp Tiếng Anh Chuyên Nghiệp “Speak English Professionally: In Person, Online & On The Phone” Từ Đại Học Công Nghệ Georgia

Nghiên cứu nhiều hơn

Bạn cần phải chắt lọc kiến thức từ nhiều nguồn đáng tin cậy, cho dù là bạn phải trả tiền để có được chúng.

Nếu có thể, bạn nên mua các khóa học online cùng chủ đề với mình từ những người có tiếng, từ những chuyên gia hàng đầu, rồi học để trau dồi kỹ năng. Bạn cũng có thể mua sách giấy hay sách điện tử liên quan về học hỏi. Sau đó bạn cần phải lên bố cục và soạn giáo án kỹ lưỡng để bắt đầu.

Nếu bạn tham gia làm giáo viên tại các trung tâm dạy kỹ năng online như Topika, bạn phải vượt qua các vòng phỏng vấn/đánh giá của họ

cac-cach-kiem-tien-tu-xa-khi-di-du-hoc
cac-cach-kiem-tien-tu-xa-khi-di-du-hoc

Làm việc freelance cho các công ty

Nếu bạn giỏi về IT hay một số kỹ năng như thiết kế, chụp hình, dựng video,… bạn hoàn toàn có thể tìm được các công việc có thu nhập tốt và hoàn toàn linh hoạt về không gian dù bạn có đang đi học ở nước ngoài.

Một số trang web bạn có thể tìm công việc tự do (freelance) như sau

https://freelancerviet.vn/

https://freelancerviet.vn/gioi-thieu.html

https://www.vlance.vn/

https://www.upwork.com/

https://www.toptal.com/

https://www.guru.com/

www.freelancer.com/

https://99designs.hk/

https://www.peopleperhour.com/

https://www.freelancewritinggigs.com/

https://www.simplyhired.com/

Làm thiết kế web- lập trình viên trực tuyến 

Nếu bạn có kiến thức về thiết kế web, đồ họa, lập trình hoặc bất kỳ mảng công nghệ nào, hãy tận dụng để kiếm tiền trong thời gian du học. Những gì bạn cần là một chiếc laptop cấu hình phù hợp, và wifi. Dù cạnh tranh trong mảng này khá gay gắt, nhưng nếu có nền tảng vững chắc, bạn vẫn có thể lựa chọn cho mình những dự án phù hợp .

6 Người Việt Nam Đã Làm Cho Cuộc Sống Tốt Đẹp Hơn

Viết bài online cho các trang web

Hiện nay có rất nhiều công ty có nhu cầu dịch thuật, viết báo dưới dạng cộng tác viên. Nếu không phải là một người giỏi công nghệ, bạn vẫn hoàn toàn có thể kiếm tiền bằng cách làm việc trực tuyến. Công việc viết bài online không yêu cầu nhiều, chỉ cần chút khả năng viết lách hay dịch thuật. 

Một số trang web nổi tiếng cung cấp thông tin về công việc tự do trực tuyến:

Upwork: https://www.upwork.com/

Task Rabbit: https://www.taskrabbit.com/

Fiver: https://www.fiverr.com/

Bán hàng xách tay order

Ngày nay hàng hóa không rõ nguồn gốc tràn lan, hàng giả bị mất kiểm soát không thể quản lý chất lượng nên mua hàng ở nước ngoài đã trở thành xu hướng của người tiêu dùng Việt. Người tiêu dùng Việt phải đối mặt với những nguy cơ nhiễm độc từ thực phẩm, quần áo đến các loại đồ dùng thiết yếu nhất, nên hàng order nước ngoài đang trở thành xu thế iêu dùng những năm trở lại đây.

Nhu cầu mua hàng thật, hàng xịn chính hãng đã tạo điều kiện cho các trang web bán hàng xách tay được ưa chuộng.  Sao không thử bán hàng order nhỉ. Nếu bạn là du học sinh các nước lân cận, có thể tận dụng những dịp về thăm gia đình để mở đơn đặt hàng. Hoặc phối hợp với một bạn ở Việt Nam để lo những phần về giao dịch, chuyển hàng,.. 

Trên đây là các cách kiếm tiền từ xa khi đi du học, hy vọng các bạn du học sinh sẽ có những bài học bổ ích từ bài viết trên nhé.

Nguồn: sandla.org (tổng hợp)

 


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *