Những Điều Bạn Chưa Biết Về EdX

Nếu như bạn ưa thích các khóa học online, edX.org có lẽ là trang web bạn nên biết tới. Hãy cùng Sandla tìm hiểu về những đặc điểm của website này, xem liệu các khoá học có phù hợp với bạn không nhé.

EdX là gì?

EdX là nền tảng học online với sự đa dạng trong khóa học giúp cho sinh viên tìm hiểu các kỹ năng bổ ích trong cuộc sống cũng như sự nghiệp. Nền tảng được phát triển vào năm 2012 bởi nhóm các nhà khoa học từ Viện Công Nghệ  Harvard và Massachusetts. Chỉ sau hơn một năm, edX đã thu hút hơn một triệu người sử dụng. 

EdX cung cấp các khoá học giáo dục chuyên nghiệp cho các trường trung học, hợp tác với các tập đoàn lớn như Microsoft và tập trung vào khía cạnh cho phép người học “mọi lúc, mọi nơi”

Tính tiện dụng 

Lần đầu tiên truy cập trang chủ của edX, ấn tượng ban đầu là giao diện website rất giống với trang web của các đại học. Tôi đoán rằng đây chính là điều mà các nhà sáng lập muốn hướng tới, mang đến những khóa học chuyên nghiệp ở trình độ đại học. Edx được yêu thích bởi sự đơn giản, súc tích của giao diện, chứa đựng những thông tin chính và tránh những nội dung không quan trọng hay những điều gây phân tán. Tôi có thể ngay lập tức thấy các phần của khóa học, thanh tìm kiếm, danh sách các trường đối tác. 

Học Bổng Toàn Phần MEXT Ngành Tiếng Nhật – Văn Hóa Nhật Bản Và Ngành Đào Tạo Giáo Viên Từ Đại Sứ Quán Nhật Bản 2022

Khi xem các khoá học, nhiều lĩnh vực đa dạng cho bạn lựa chọn từ nghệ thuật, triết học tới kinh tế, tài chính. Giao diện được thiết kế trực quan và sắp xếp hợp lý – rất dễ để tìm kiếm những điều bạn quan tâm. 

Khi truy cập khóa học, bạn sẽ biết những thông tin chung như miêu tả ngắn gọn về khóa học, video giới thiệu, những thông tin chính như độ dài khoá học, học phí, ngôn ngữ,…  Không chỉ vậy, phần giấy chứng nhận không có ảnh, kiểu dáng rườm rà mà nội dung ngắn gọn rất chuyên nghiệp

Chất lượng nội dung

Khi gặp câu hỏi “liệu edX có mang đến giá trị?”, rất nhiều người dùng đã trả lời “có”. Những review đều cho rằng học viên có những trải nghiệm tuyệt vời, học được những điều họ cần và thu được nhiều hơn những số tiền mình bỏ ra. Tuy nhiên, với những người trả lời “không” lại cho rằng những khoá học rất nghèo nàn về chất lượng bởi những khó khăn về mặt kĩ thuật.

Edx là nền tảng dựa vào chương trn đại học, đảm bảo chất lượng cao nhất cho các khoá học và chương trình dành cho sinh viên (được xác nhận trên hầu hết trang bìa của các khoá học). Vậy nên, edX nên cải thiện hình ảnh website và khoá học mà mọi người đang gặp vấn đề. 

5 Khóa Học Về Data Miễn Phí Của Google Mà Bạn Cần Tham Gia

Những điểm đặc trưng

EdX cung cấp đa dạng những lựa chọn học tập. Học viên có thể chọn học nhiều những chương trình hay khóa học khác nhau bao gồm:

  • Khóa học “one – off” cơ bản
  • Chương trình “MicroMasters” dành cho những người chuyên nghiệp muốn học nâng cao
  • Chứng nhận “Master” online.
  • Chương trình “XSeries” giúp sinh viên hiểu sâu hơn các môn học.

Giá cả

Hai kiểu khoá học sinh viên có thể lựa chọn là khóa học được xác nhận hoặc chưa được xác nhận. Những khoá học chưa được xác nhận thường miễn phí – bất kì ai cũng có thể học tại bất kỳ thời điểm nào. Tuy nhiên, những khoá học được xác nhận có giá từ 50 tới 300 đô. Không chỉ vậy, bạn có thể lựa chọn học dự thính những khóa học đó, tức là bạn sẽ học và nhận các tài liệu miễn phí, nhưng không nhận được giấy chứng nhận hoàn thành. Giá thành các chương trình và giấy chứng nhận khá đa dạng.

Nguồn: Sandla.Org (sưu tầm từ Ybox)


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.