Tesol – Teaching English to Speakers of Other Languages là gì?

tesol-la-gi

TESOL là viết tắt của Teaching English to Speakers of Other Languages (dạy tiếng Anh cho người nói các ngôn ngữ khác). Đây là một loại bằng quốc tế về phương pháp giảng dạy tiếng Anh phổ biến. Ngoài ra còn được đánh giá cao nhất trên thế giới hiện nay. Chứng chỉnh TESOL đang là yêu cầu và cũng là tiêu chuẩn quốc tế đối với giáo viên khi giảng dạy. Nơi mà tiếng Anh tại những nước này không phải là tiếng mẹ đẻ. Chứng chỉ được công nhận và sử dụng rộng rãi trên 80 quốc gia và được chấp nhận bởi hơn 1000 trường học.

Tại sao lại chọn TESOL?

Có nhiều nguyên nhân gồm cả khách quan và chủ quan. Tuy nhiên có một nguyên nhân cơ bản và xuyên suốt đối với hầu hết các học viên. Đó là phương pháp giảng dạy của giáo viên dạy tiếng Anh còn quá truyền thống và bị động. Điều này dẫn đến việc học viên học được nhiều mà không sử dụng được bao nhiêu.

Cơ hội với TESOL?

TESOL cung cấp cho người học những phương pháp sư phạm tiên tiến. Đây là phương pháp mang tính ứng dụng và thực hành cao mà không thiên về tính học thuật. Như một số chương trình đào tạo giáo viên khác với các khóa đào tạo TESOL, giáo viên sẽ được chuẩn bị và định hướng về các tình huống lớp học. Ngoài ra còn là cách thức tổ chức lớp linh hoạt với sự đan xen và lồng ghép các hoạt động ứng dụng ngôn ngữ trong chính bài giảng. Điều này giúp học viên năng động và hứng khởi để tiếp nhận bài giảng trên lớp. Và học viên cũng dễ dàng ứng dụng các tình huống đã thực hành vào môi trường giao tiếp thực tế.

TESOL là chứng chỉ nghề dành cho giáo viên. Chứng chỉ được công nhận và sử dụng rộng rãi trên 80 quốc gia và được chấp nhận bởi hơn 1000 trường học, trung tâm ngoại ngữ trên toàn thế giới. Vì vậy với việc tham gia khóa đào tạo chuyên nghiệp và đạt chứng chỉ TESOL rất có ý nghĩa. Học viên có thể tìm kiếm được các cơ hội việc làm tốt nhất ở bất cứ quốc gia nào trên thế giới.

Tại Việt Nam, chứng chỉ TESOL đã trở thành yêu cầu đối với giáo viên. Cả giáo viên Việt Nam và giáo viên bản ngữ dạy tiếng Anh tại những tổ chức đào tạo chuyên nghiệp. Nó nhằm đảm bảo giáo viên có kỹ năng và phương pháp giảng dạy tiên tiến. Mang lại sự hiệu quả theo chuẩn mực quốc tế cho việc giảng dạy.

AIT TOP#1 TẠI TPHCM - Trung Tâm Đào Tạo TESOL tốt nhất
Nguồn: Internet

Học TESOL có gì?

Trong đa số các chương trình TESOL, các bạn sẽ được học các kỹ năng đứng lớp sau. Bao gồm dạy:

  • 4 kỹ năng Nghe-Nói-Đọc-Viết
  • Từ vựng (Vocabulary)
  • Ngữ pháp (Grammar)

5 Website Cực Kỳ Hữu Ích Nếu Bạn Muốn Học Về Digital Marketing

  • Quản lý lớp học (Classroom management)
  • Đánh giá & test năng lực tiếng Anh của học viên (Assessment)
  • Sử dụng giáo trình & tài nguyên giảng dạy (Using teaching material)
  • Host các activity trong lớp, cách soạn Lesson plan

Nguồn: Sandla.org (tổng hợp)


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.